Phát hiện lon nước yến lạ biết... 'lột xác'
Lon nước yến này có tên ngoài vỏ lon là “Nước Yến NGÂN NHĨ”, dung tích 250ml, bên dưới có dòng chữ Minko. Những lon nước yến này có ghi nơi sản xuất là DNTN MINH NGHI, địa chỉ tại Lô D7, đường số 2, KCN Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM.
Tuy nhiên, khi bóc hết lớp vỏ giấy bên ngoài thì bên trong là lon thiếc lại để dòng chữ toàn bằng tiếng Anh, trong đó hiệu của vỏ lon để chữ Arabao nhưng không hề để nơi sản xuất, công ty sản xuất, ngoài một dòng chữ ở gần đáy lon là Product Of Vietnam.
Quảng Nam: Dầu ăn đông như mỡ heo
Sáng mồng 2 Tết (ngày 11.2), khi bóc 2 thùng dầu ăn hiệu Cooking oil Tân An của công ty TNHH sản xuất - thương mại - dịch vụ Song Long Thịnh và hiệu Cooking oil của công ty CP dầu thực vật Tân Bình để bán cho người dân, bà Nguyễn Thị H. (43 tuổi, trú thôn 1, xã miền núi Tiên Sơn, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) phát hiện dầu ở đáy chai bị đông cứng như mỡ heo. Hiện tượng này xảy ra ở cả 24 chai dầu trong 2 thùng. Đáng nói hơn, theo hạn sử dụng ghi trên chai, thì số dầu này vẫn còn hạn.
Trên thân các chai dầu ăn của hai nhãn hiệu trên đều có thành phần sản xuất dầu gồm Dầu olein, dầu đậu nành tinh luyện, với loại chai mang thể tích 900ml và 1 lít và hạn sử dụng đến ngày 03.08.2014.
Miễn lệ phí trước bạ lần đầu cấp “sổ đỏ” ở nông thôn?
Theo báo cáo của Bộ TN&MT, cả nước chỉ có 6 tỉnh cơ bản hoàn thành cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) lần đầu cho các loại đất chính (đạt từ 85-100% diện tích), nhiều tỉnh, thành phố có kết quả cấp giấy chứng nhận QSDĐ nhiều loại đất chính còn đạt thấp (dưới 70% diện tích cần cấp).
Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển cho hay, Bộ TN&MT sẽ kiến nghị miễn thu lệ phí trước bạ khi cấp giấy chứng nhận QSDĐ lần đầu tại nông thôn trong hai năm 2013 - 2014; bên cạnh đó, sẽ rà soát, đề xuất sửa đổi quy định thu tiền sử dụng đất khi cấp giấy chứng nhận QSDĐ.
'Siêu đắt' như cà phê, phở sauTết
Trên mỗi bàn tại quán cà phê Hồng (29 Trần Hưng Đạo, Hà Nội) đều có một tờ giấy chúc mừng năm mới kèm theo thông báo “Dịch vụ Tết: Nhà hàng tăng giá 20% (kể từ ngày 30 Tết đến hết ngày mùng 6 Tết)”.
Theo một nhân viên tại nhà hàng, do dịp lễ, Tết, mọi người đều đi nghỉ, nên tìm nhân viên phục vụ những ngày này cũng rất khó khăn. Vì vậy, buộc phải tăng giá để trả thêm thù lao cho những người chấp nhận hy sinh ngày nghỉ để đi làm.