Tin bất động sản 8/12 - 14/12: Dự án "đắp chiếu" vẫn hét giá cao

Thanh Thảo |

(Soha.vn) - Tranh chấp leo thang ở Trung tâm thương mại Chợ Mơ, dát vàng 24k cho chung cư... là những thông tin bất động sản nổi bật trong tuần.

Lên quận, giá căn hộ tại Từ Liên lao dốc

Theo báo cáo về chỉ số giá giao dịch bất động sản căn hộ chung cư quý III/2013 của Sở Xây dựng Hà Nội, giá chung cư tại các quận, huyện đều giảm mạnh. Theo đó, giá chung cư trung cấp tại Từ Liêm chỉ bằng 69% so với thời điểm quý I/2011, mức giảm này chỉ sau quận Hà Đông. Ở phân khúc chung cư cao cấp, giá giảm mạnh nhất cũng thuộc về Từ Liêm.

Khảo sát cho thấy, so với Bắc Từ Liêm, số lượng căn hộ chung cư tập trung chủ yếu ở Nam Từ Liêm. Sau thời gian phát triển nóng, giá căn hộ đều đã chững lại. Đứng đầu về giá căn hộ là những khu đô thị đã đi vào hoạt động ổn định, có cơ sở hạ tầng đầy đủ.

{keywords}

Nguồn cung căn hộ tại Từ Liêm tăng mạnh.

Dự án "đắp chiếu" vẫn hét giá cao ngất ngưởng

Trong lúc giá chung cư buộc phải cắt lỗ để đẩy hàng thì vẫn có những nhà đầu tư rao bán căn hộ với giá cao ngất ngưởng ngay khi công trình vẫn trong tình trạng “đắp chiếu”.

Anh Trần Văn Hiến, quản lý một sàn giao dịch bất động sản cho biết: Thời gian này, khách hàng chỉ “nhắm” tới những dự án đã hoàn thiện hoặc sắp bàn giao nhà để mua và giá cả cũng phải hợp lý.

Có quá nhiều dự án “đắp chiếu” khiến nhiều người mua nhà rơi vào tình cảnh “khóc dở, mếu dở” nên việc bán những dự án xây dựng dở dang hoặc bị khiếu kiện, pháp lý chưa rõ ràng vẫn hét giá cao ngất ngưởng chỉ là rao cho vui!

Dự án "đắp chiếu" vẫn hét giá cao ngất ngưởng

Dự án Thăng Long Mansion cũng trong tình trạng "đắp chiếu" không hẹn ngày hoàn thành

Tranh chấp leo thang ở Trung tâm thương mại Chợ Mơ

Có tổng mức đầu tư 1.500 tỉ đồng, Trung tâm thương mại (TTTM) Chợ Mơ (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đang xảy ra tranh chấp lớn do khách hàng và chủ đầu tư không tìm được tiếng nói chung.

Được biết, diễn biến tranh chấp giữa khách hàng và chủ đầu tư tại TTTM Chợ Mơ đang ngày càng leo thang nhưng hiện cả hai bên đều chưa đề nghị UBND TP.Hà Nội vào cuộc vì muốn tự mình giải quyết.

Tranh chấp leo thang ở Trung tâm thương mại Chợ Mơ
 

Dát vàng chung cư: Ý tưởng “điên rồ” hay chiêu PR “độc”?

Trong bối cảnh kinh tế có nhiều khó khăn, thị trường bất động sản ế ẩm, nhiều dự án phải chấp nhận bán lỗ để “thu được đồng nào hay đồng ấy”. Thế nhưng, thông tin về dự án chung cư “mạ vàng” đang gây xôn xao trên các diễn đàn bất động sản.

Cụ thể, Công ty TNHH Hòa Bình- chủ đầu tư dự án Hoa Binh Green City, số 505 Minh Khai, Hà Nội, vừa chính thức giới thiệu với khách hàng căn hộ thật tại dự án này. Đây là những căn hộ cao cấp tiêu chuẩn 6 sao. Thông tin được phía chủ đầu tư giới thiệu, đã khiến dư luận hết sức quan tâm: Đây là tòa nhà duy nhất và đầu tiên tại Việt Nam có thành lan can chung cư cao cấp và toàn bộ cửa thang máy, sảnh tầng 1 sẽ được dát vàng thật (vàng 18k và 24k).

Dát vàng chung cư: Ý tưởng “điên rồ” hay chiêu PR “độc”?

Dự án Hoa Binh Green City – phối cảnh, nơi được giới thiệu sảnh 1, lan can các căn hộ, cầu thang máy được dát vàng.

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, thị trường bất động sản vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi. Ở phân khúc nhà giá rẻ, nhiều dự án đã giảm tới 50% giá so với kế hoạch ban đầu, thậm chí có dự án chủ đầu tư cho rằng chấp nhận bán lỗ, nhưng lượng khách hàng vẫn rất “đìu hiu”. Vì vậy, việc triển khai kế hoạch chơi ngông “dát vàng” để tăng đẳng cấp cho căn hộ ở phân khúc cao cấp, trong hoàn cảnh hiện tại được cho là một ý tưởng “táo bạo”.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại