Tỉ phú gốc Việt lừng danh thế giới nhờ sản xuất rượu vang

Tuyết Nhung |

Ông Hoàng Kiều là một tỉ phú người Mỹ gốc Việt, đã được Forbes bình chọn vào danh sách những người giàu nhất thế giới với 1,65 tỷ USD. Hiện nay, ông đang là ông chủ của một công ty rượu vang lừng danh.

Tỉ phú Hoàng Kiều sinh năm 1944, tại Quảng Trị. Sau nhiều biến cố cuộc sống ở Việt Nam, ông đã đến Mỹ và bắt đầu sự nghiệp tại công ty Abbott.

5 năm sau, từ một nhân viên, ông đã lên đến vị trí giám đốc bộ phận thử nghiệm và sản xuất sản phẩm làm từ huyết tương.

Năm 1980, ông thành lập công ty huyết tương ở California mang tên company Rare Antibody Antigen Supply (RAAS).

Năm 1989, sau nhiều năm làm việc chăm chỉ và quyết tâm, ông Hoàng Kiều thành lập Shanghai RAAS Blood Products, một công ty sản xuất huyết tương được giao dịch trên sàn chứng khoán Thâm Quyến.

Shanghai RAAS Blood Products đã ra mắt công chúng vào năm 2009.

Tuy nhiên, không chỉ xây dựng công ty sản xuất huyết tương, tỉ phú Hoàng Kiều còn kinh doanh nhiều lĩnh vực khác nhau, từ túi xách, mỹ phẩm hàng hiệu cho đến các chất bổ sung dinh dưỡng.

Tại thung lũng Napa, California, ông đã gây dựng công ty rượu vang Kiều Hoàng Winery nổi tiếng.

Trải qua 38 kinh nghiệm trong ngành dược phẩm, với một niềm đam mê rượu vang cao cấp, ông Hoàng Kiều đã phấn đấu theo đuổi nghề rượu vang chất lượng cao với thị hiếu tốt, được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.

Sau đó, ông Hoàng Kiều đã tìm đến một số nhà sản xuất rượu ngon nhất thế giới để cộng tác.

Kết hợp giữa các chuyên gia sản xuất rượu vang Ý với các thiết bị công nghệ hiện đại trong quá trình lên men, lọc và chế biến nấm men, Kiều Hoàng Winery đã mở ra một kỷ nguyên mới của rượu nho đúng chất...

"Làm rượu là một quá trình quan trọng và tinh tế, và kinh nghiệm của chúng tôi trong ngành công nghiệp dược phẩm sẽ đảm bảo rằng chúng tôi luôn thực hiện theo cách kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt nhất và sẽ có những thử nghiệm trước khi đến với rượu vang cao cấp", ông Hoàng Kiều nói.

Hồi tháng 6.2014, ông đã mua vườn nho Michael Mondavi Family Estate Winery và hơn 20 mẫu đất của các vườn nho xung quanh, bao gồm cả đất trồng trọt được tại số 1285 trên đường Dealy Ln., ở phía Napa County của khu vực trồng nho Los Carneros.

Trị giá của hợp đồng mua lại vườn nho là khoảng 12 triệu đô la Mỹ. Sau đó, Kiều Hoàng Winery đã được vinh danh là trung tâm rượu nổi tiếng nhất khu vực.

Vào tháng 11 năm ngoái, tỉ phú người Mỹ gốc Việt này đã tổ chức khai trương công ty một cách sang trọng, với sự có mặt của những nghệ sỹ nổi tiếng hàng đầu thế giới như: ca sĩ Leona Lewis, Isabelle Huang Ling, và nữ diễn viên Trung Quốc Lý Băng Băng - người được mời làm đại sứ thương hiệu của Kiều Hoàng Winery.

Trong buổi ra mắt này, ông Hoàng Kiều đã giới thiệu và giải thích tường tận về sản phẩm chất lượng cao của mình.

“Chúng tôi không sản xuất những loại rượu thường ngày mà bạn uống. Chúng tôi thường gọi loại rượu nho cao cấp dưới nhiều nhãn khác nhau.

Chúng tôi đã thực sự tạo ra một trải nghiệm rượu vang tuyệt vời”, ông Hoàng Kiều cho biết.

Với nhãn hiệu và mẫu chai rượu được thiết kế một cách nghệ thuật và độc đáo, các loại rượu vang Kiều Hoàng cũng được bán trên thị trường dưới nhiều tên khác nhau.

Riêng cá nhân ông Hoàng Kiều đã được Forbes bình chọn vào danh sách những người giàu nhất thế giới với 1,65 tỷ USD.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại