Thành tỷ phú nhờ... nhặt bóng golf

H.Q |

Nhờ kiên trì ngụp lặn suốt 14 năm trong các hồ nước gần nhà, một người đàn ông ở Florida (Mỹ) đã khiến nhiều người ngỡ ngàng khi trở thành triệu phú.

Glenn Berger từng là một người thất nghiệp tại bang Florida, Mỹ. Anh đi trộm những quả bóng ở sân golf gần nhà để bán lấy tiền.

Rồi một ngày, Berger nhận ra rằng, có rất nhiều quả bóng golf bị đánh xuống hồ. Anh đã mạnh dạn quyết định đầu tư một bộ đồ lặn để mò tìm. Quyết định ấy đã thay đổi cả cuộc đời anh.

Trả lời phỏng vấn của kênh Caters TV, chàng triệu phú này cho biết, anh nhặt được khoảng 1,7 triệu quả bóng mỗi năm, từ 34 sân golf trong vùng.

Với mức giá 1 USD cho một quả bóng bán lại. Sau 14 năm kiên trì, Berger đã tích lũy được... 15 triệu USD.

Công việc ngụp lặn nhặt bóng không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Việc bị kẹt trong bụi cây hay gặp rắn thường xuyên xảy ra với Berger trong quá trình làm việc. Thậm chí, anh chàng này từng bị cá sấu tấn công và suýt mất cánh tay.

Berger tiết lộ, phần lớn số bóng mà anh nhặt được đến từ các khóa học chơi golf. Trong bài viết về Berger, tờ USA Today đã cho thấy tiềm năng làm giàu từ công việc của anh là cực kỳ lớn.

Theo đó, mỗi sân golf đón khoảng 30.000 lượt khách đến thi đấu mỗi năm. Để hoàn tất 18 lỗ theo quy định, trung bình mỗi người chơi sẽ đưa 1,5 quả bóng xuống nước.

Anh Berger cho biết, ở bang Florida đang có khoảng 100 người học theo anh để kiếm tiền. Tuy đã trở nên giàu có nhưng anh chàng này vẫn chưa có ý định dừng việc lặn ngụp trong các hồ nước để đưa những quả bóng golf trở lại sân cỏ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại