Tháng 5 tới sẽ có "smartphone ăn đứt iPhone 6" của Bkav?

Hoàng Đan |

Theo thông tin từ Bkav cho biết, dự kiến sẽ có khoảng 1.000 khách mời tham dự lễ ra mắt "smartphone ăn đứt iPhone 6" đầu tiên của công ty này trong tháng 5/2015 tại Hà Nội.

Theo chia sẻ của ông Vũ Thanh Thắng, Phó chủ tịch Bkav, BPhone là sản phẩm hoàn toàn thuần Việt, được sản xuất trực tiếp từ các nhà máy của Bkav nằm tại Cầu Giấy (Hà Nội) và được tạo nên bởi chính công sức và trí tuệ của các kỹ sư đang làm việc tại Bkav.

Sản phẩm này được Bkav nghiên cứu, phát triển, sản xuất theo phương thức OEM (nhà sản xuất gốc), tương tự cách làm của Sony, Apple, Samsung…

Điều này có nghĩa là Bkav làm chủ tất cả các khâu, thiết kế kiểu dáng, thiết kế cơ khí, thiết kế điện tử, phần mềm...

Nó cho phép tạo ra được các kiểu dáng sản phẩm riêng biệt cũng như có thể thích ứng nhanh với xu thế biến đổi không ngừng của công nghệ.

Dự án này được Bkav bắt tay thực hiện từ cách đây 4 năm với hơn 200 kỹ sư tham gia phát triển và con số đầu tư lên đến hàng chục triệu USD.

Và điều khiến đơn vị này tự hào nhất khi ra mắt BPhone là dòng chữ phía sau máy: Designed by Bkav. Made in Vietnam (BKAV thiết kế, sản xuất tại Việt Nam).

Tập đoàn này kỳ vọng họ sẽ đạt mục tiêu hàng triệu máy được bán ra ngay trong 1-2 năm tới.

BPhone sử dụng màn hình Sharp 5 inch Full HD trên nền hệ điều hành Android 5.0, được trang bị một trong những chip mạnh nhất của Qualcomm.

RAM của Toshiba và nằm trong phân khúc cao cấp chứ không nhắm vào thị trường giá rẻ như các sản phẩm khác từng được đưa ra tại Việt Nam.

Hình ảnh rò rỉ trên Internet được cho là thiết kế của Bkav BPhone
Hình ảnh rò rỉ trên Internet được cho là thiết kế của Bkav BPhone

Trong một clip được tung ra gần đây về chiếc Bphone được giới thiệu là “chiếc hộp thần thánh”.

MC tên là LinhC đã tiến hành cho rất nhiều người dùng trong nước và ngoài nước, kể cả người có chuyên môn, trải nghiệm âm thanh của ba chiếc điện thoại là Bphone, iPhone 6 Plus và Sony Xperia Z3.

Ngay sau khi trải nghiệm, các nhận xét của người dùng trong và ngoài nước, cả một người có chuyên môn về âm thanh đều cho thấy, chất lượng âm thanh của chiếc Bphone có phần hay hơn so với hai smartphone còn lại của Apple và Sony.

Ngày 10/3, fanpage Facebook Bkav và cả fanpage Bphone cho đăng hình ảnh vị CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng lần đầu tiên xuất hiện cùng chiếc điện thoại Bphone của công ty bảo mật này kèm chú thích:

“Anh Quảng so sánh Bphone với iPhone 6 Plus” và thông tin Nguyễn Tử Quảng đánh giá “Bphone đẹp, cá tính hơn iPhone 6”.

Ngay lập tức, bức ảnh chụp vị CEO Nguyễn Tử Quảng so sánh Bphone và iPhone 6 Plus (chiếc smartphone đình đám của hãng công nghệ Apple) kèm lời bình luận “gây bão” đã rất nhanh chóng trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý.

Phó CT phụ trách mảng phần cứng Bkav
Ông Vũ Thanh Thắng
Smartphone của Bkav “là một trong những smartphone có thiết kế đẹp nhất nhì thế giới”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại