Người "dọa" đập Bphone nói gì về hàng loạt câu hỏi nghi vấn?

Hoàng Đan |

Theo anh Bền, anh không đập Bphone mà bán chiếc điện thoại này chỉ bằng 1/2 giá mua bởi người mua nó sẵn sàng bỏ ra số tiền tương ứng để làm từ thiện.

Không đập mà bán Bphone

Sau khi "dọa" đập và rao bán chiếc điện thoại Bphone với giá "bèo", thành viên Nguyen Ben (tên thật Nguyễn Bền) đã chính thức lên tiếng trả lời các câu hỏi xung quanh các tuyên bố gây nhiều tranh cãi của anh trong thời gian qua.

Dưới đây, chúng tôi xin đăng tải nguyên văn các ý kiến trả lời của anh Bền. Mời độc giả cùng theo dõi:

PV: Thưa anh Bền, tại sao anh lại chọn mua chiếc điện thoại Bphone này?

Anh Bền: Vì tôi là phóng viên theo dõi công nghệ, có 15 năm kinh nghiệm và từng test hầu hết các điện thoại đi động mới nhất trong suốt 10 năm qua. Tại sao tôi lại không mua để test Bphone?

PV: Là phóng viên, anh có được ưu đãi giảm giá theo chính sách của công ty khi mua Bphone không?

Anh Bền: Tôi không nhận ưu đãi và có hoá đơn chứng minh điều này.

PV: Cá nhân anh có công khai chỉ chích Bphone và cá nhân ai không?

Anh Bền: Tôi đăng review hết sức trung thực và không chỉ trích bất kỳ ai cũng như nói xấu Bphone. Ai theo dõi facebook của tôi một tháng qua sẽ thấy rõ điều này.

PV: Nhiều người quan tâm đến tuyên bố "dọa" đập Bphone của anh. Vậy, nguyên nhân nào anh lại đưa ra tuyên bố này?

Anh Bền: Nếu có 1 triệu người Việt Nam ghét nó thì đó cũng là cách thông thường mà giới test công nghệ trên thế giới trả lời độc giả, khán giả của họ. Nó không quá kỳ lạ và cũng không quá điên. Ở Việt Nam cũng có nhiều người làm.

PV: Vậy, anh có đập Bphone không?

Anh Bền: Tôi không đập. Tôi bán nó với giá 1/2 giá mua vì người mua sẵn sàng bỏ ra số tiền tương ứng để từ thiện theo mong muốn của tôi.

Thông báo của anh Nguyen Ben đang gây thu hút cộng đồng mạng.
Thông báo của anh Nguyen Ben đang gây thu hút cộng đồng mạng.

Không thích nổi tiếng gắn với vấn đề tiêu cực

PV: Nhiều người thắc mắc là vì đâu anh lại khắc tên "Trung Thực" vào chiếc Bphone của anh?

Anh Bền: Vì tôi mua để test máy, tôi không mua vì thời trang, vì quảng cáo, vì thiếu điện thoại dùng. Bạn có muốn một phóng viên công nghệ test máy và nói những điều giả dối không?

PV: Anh có thể nói rõ, do đâu lại để chế độ bạn bè mới xem được các tuyên bố trên trang cá nhân liên quan đến Bphone? Lý do gì mà anh không công khai nó?

Anh Bền: Vì người làm báo thích tạo ra những câu chuyện và không ai muốn trở thành một phần của câu chuyện. Tôi không thích nổi tiếng gắn với những vấn đề tiêu cực.

Tôi lại càng không thích tranh cãi và rắc rối. Đây là những câu trả lời chính thức, đầu tiên và duy nhất của tôi một cách công khai với bạn bè và với những tờ báo, trang tin đã đăng tải cắt cúp mà không hề phỏng vấn tôi.

Tất nhiên, tôi đồng ý cho bạn sử dụng status này nếu bạn đăng nguyên vẹn, không cắt cúp.

PV: Anh có nghĩ rằng những hành động của anh có thể ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của Bphone không?

Anh Bền: Tôi chỉ có một từ "trung thực". Một xã hội sẽ không thể phát triển nếu như tất cả chúng ta luôn nói dối để làm hài lòng nhau.

Nếu tôi nói dối, thì uy tín của tôi cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng! Bạn có nghĩ rằng uy tín của một chiếc điện thoại thì được đánh giá cao hơn uy tín của một con người không?

Điện thoại với doanh nghiệp là sản phẩm, là hàng hoá, nó có hoàn thiện và tốt đẹp thì khách hàng mới bỏ tiền mua nó.

iPhone chẳng tốn xu quảng cáo nào ở Việt Nam mà người Việt chúng ta vẫn mua và dùng đấy thôi, mặc dù nó không hề rẻ.

Và cũng nên nhớ, điện thoại cũng chỉ là món đồ chơi công nghệ với những người tiêu dùng. Vì thế, chẳng có gì phải ầm ĩ cả!.

PV: Xin cảm ơn anh về cuộc trao đổi này!

Trước đó, sau tuyên bố nếu đạt 1.098.000 like anh sẽ tung ảnh dùng búa đập chiếc Bphone, anh Bền đã quyết định bán chiếc Bphone cho một người bạn ở Thanh Hóa với mức giá 5.494.500 đồng.

Và người mua cũng sẽ ủng hộ thêm một số tiền tương ứng 5.494.500 đồng để ủng hộ những gia đình nghèo khổ và bất hạnh tại Yên Lâm, Yên Định, Thanh Hoá.

Họ là nạn nhân của vụ chôn hoá chất độc hại đầu độc môi trường của công ty Nicotex Thanh Thái, Thanh Hoá.

Đại diện Bkav cũng từ chối đưa ra bình luận về các tuyên bố của anh Bền.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn truyền thông Lê
Lê quốc vinh
Anh ấy đã nói là không thích sản phẩm này nên đây là cách hành xử rất bình thường, không hề có ý định bất lợi nào cho Bphone cả. Bkav phải tìm cách hiệu chỉnh lại sự mâu thuẫn trong các tuyên bố trước đây với chất lượng hiện tại, với tinh thần cầu thị.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại