Bphone được rao bán với giá... "bèo" sau khi bị "dọa" đập vỡ

Hoàng Đan |

Sau khi đưa ra lời kêu gọi hơn 10 triệu like để tung ảnh dùng búa đập vỡ chiếc Bphone, thành viên Nguyen Ben đã quyết định bán chiếc Bphone của mình với giá hơn 5 triệu đồng.

Khi chưa hết bất ngờ với lời kêu gọi đạt được 10.989.000 like sẽ tung ảnh dùng búa đập chiếc Bphone thì dân mạng lại "choáng" với tuyên bố của thành viên Nguyen Ben sẽ bán chiếc Bphone với giá chỉ hơn 5 triệu đồng.

Theo giải thích của thành viên này thì đã qua 24 giờ sau lời kêu gọi được đưa ra nhưng chỉ có 6.362 like cho status "xử Bphone", còn khá xa con số mà anh đưa ra đề nghị (chỉ dần đạt 10% trong số 10.989.000 like).

"Tôi cho rằng, các bạn đều đã rất cân nhắc khi thực hiện việc lựa chọn thích hoặc không thích Bphone.

Và bây giờ, tôi sẽ là người nhấn nút like cuối cùng cho status này để khẳng định: "Tôi không thích Bphone!"", thành viên Nguyen Ben viết.

Theo anh, đã có một số người liên hệ mua lại chiếc Bphone "Trung Thực" để trưng bày tại cửa hàng của họ hoặc để "đập" thay,.. nhưng anh đã từ chối.

Tuy nhiên, một anh bạn là kỹ sư Đinh Việt Cường, người đang giúp xử lý ô nhiễm môi trường tại một làng quê ở tỉnh Thanh Hoá đã đề nghị mua Bphone với bất cứ giá nào mà anh đưa ra.

Đồng thời, anh Cường cũng sẽ bỏ tiền ra một khoản tiền tương tự anh để ủng hộ cho một hoạt động từ thiện do anh lựa chọn.

"Và quyết định của tôi sẽ bán cho Cường chiếc Bphone này với mức giá, theo tôi là hợp lý và trung thực nhất là 5.494.500 đồng.

Và Cường cũng sẽ ủng hộ thêm một số tiền tương ứng 5.494.500 đồng cho những gia đình nghèo khổ và bất hạnh tại Yên Lâm, Yên Định, Thanh Hoá.

Họ là nạn nhân của vụ chôn hoá chất độc hại đầu độc môi trường tại Thanh Hoá...", thành viên Nguyen Ben lý giải thêm.

Cùng với đó, thành viên Nguyen Ben cũng bày tỏ, câu chuyện của chiếc Bphone "Trung Thực" tạm thời chấm dứt tại đây.

"Cuối tuần này tôi sẽ vào Thanh Hoá gặp Cường để giao chiếc điện thoại này cho anh cũng như cùng anh trở lại Yên Lâm, Yên Định (Thanh Hoá) để trao những món quà ủng hộ cho những nạn nhân.

Và cuối cùng, tôi muốn dành lời cảm ơn chân thành tới tất cả các bạn vì đã đóng góp quan điểm riêng của mình cho một vấn đề mà tôi đưa ra", thành viên này nhấn mạnh.

Thông báo của anh Nguyen Ben đang gây thu hút cộng đồng mạng.
Thông báo của anh Nguyen Ben đang gây thu hút cộng đồng mạng.

Động thái để khẳng định tình cảm với Bphone

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Quốc Vinh, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn truyền thông Lê cho rằng, việc thành viên Nguyen Ben quyết định bán chiếc Bphone chỉ là một động thái để khẳng định tình cảm của anh ấy với Bphone.

"Anh ấy đã nói là không thích sản phẩm này nên đây là cách hành xử rất bình thường, không hề có ý định bất lợi nào cho Bphone cả", ông Vinh cho hay.

Theo ông Vinh, hiện đang có rất nhiều người đang theo dõi sản phẩm Bphone với các ý kiến khen, chê khác nhau.

"Đương nhiên chê là bất lợi, nhưng không có nghĩa đó là nguyên cớ của khủng hoảng truyền thông. Không nên coi bất cứ thông tin nào tiêu cực cũng tạo ra khủng hoảng.

Bkav phải tìm cách hiệu chỉnh lại sự mâu thuẫn trong các tuyên bố trước đây với chất lượng hiện tại, với tinh thần cầu thị", ông Vinh nhấn mạnh.

Trước đó, trao đổi với chúng tôi, đại diện Bkav cho biết, không có bình luận gì thêm về những tuyên bố dùng búa đập vỡ hay việc bán máy Bphone của thành viên này.

trưởng vP luật sư chính pháp
luật sư Đặng văn cường
Theo quy định của bộ luật dân sự thì chủ sở hữu tài sản có quyền định đoạt tài sản, trong quyền định đoạt thì bao gồm cả tiêu hủy. Theo đó, chiếc điện thoại Bphone do anh này mua của Bkav, thuộc quyền sở hữu hợp pháp của thành viên này, do đó Nguyen Ben có toàn quyền chiếm hữu, sử dụng định đoạt đối với chiếc điện thoại, trong đó bao gồm cả quyền tặng, cho, bán, tiêu hủy... Mặc dù việc kêu gọi lượng like để đập vỡ chiếc Bphone không vi phạm quy định của pháp luật song hành vi nêu trên không phù hợp với chuẩn mực xã hội. Hành vi này gây lãng phí của cải vật chất của xã hội, gây tâm lý cuồng, phá cách của một bộ phận giới trẻ hiện nay. Việc kêu gọi nêu trên của thành viên Nguyen Ben sẽ thu hút sự chú ý của rất nhiều người, điều này cũng có thể dẫn đến những ảnh hưởng nhất định đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh của Bkav. Hành động đập vỡ chiếc điện thoại Bphone có thể sẽ dẫn đến tâm lý e ngại hoặc nghi ngờ cho người sử dụng đối với dòng điện thoại này về tính năng, tác dụng của chiếc điện thoại so với giá cả của nó. Đây cũng có thể là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng giảm sức mua của người tiêu dùng, đối với sản phẩm này cũng có thể là thông tin gây sốc khiến cho nhiều người tò mò, tìm hiểu về loại sản phẩm mới này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại