Công ty của tỷ phú Phạm Nhật Vượng nhận khoản đầu tư "khủng"

Pha Lê |

Khoản đầu tư này được đổ vào Vincom Retail, thành viên của Tập đoàn Vingroup do tỷ phú đôla Phạm Nhật Vượng lãnh đạo.

Quỹ Đầu tư hàng đầu thế giới Warburg Pincus vừa công bố hoàn thành khoản đầu tư tiếp theo trị giá 100 triệu USD, nâng tổng giá trị đầu tư vào Công ty Cổ phần Vincom Retail lên đến 300 triệu USD.

Dù khoảng đầu tư này khá lớn nhưng quỹ đầu tư này vẫn giữ tỷ lệ cổ phần thiểu số.

Khoản đầu tư mới nhất của Warburg Pincus vào Vincom Retail được thực hiện thông qua một công ty thuộc quỹ này.

Đây là một trong những thương vụ đầu tư lớn nhất vào cổ phiếu chưa niêm yết tại Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại.

Trước đó vào tháng 5/2013, Warburg Pincus đã đầu tư 200 triệu USD vào Vincom Retail.

Bà Dương Thị Mai Hoa, Tổng Giám đốc của Vingroup cho biết: “Vincom Retail đã tăng trưởng gấp 3 lần về quy mô kể từ những ngày đầu hợp tác với Warburg Pincus hai năm trước.

Việc tiếp tục đầu tư của Warburg Pincus đánh dấu sự tin tưởng của các nhà đầu tư vào sự phát triển vững mạnh của chúng tôi cũng như tầm nhìn dài hạn cho Vincom Retail cũng như thị trường Việt Nam. Warburg Pincus là một đối tác lớn.

Chúng tôi tin tưởng việc đầu tư này sẽ tiếp sức cho chúng tôi đẩy mạnh việc xây dựng các trung tâm thương mại cũng như phát triển nền tảng cho lĩnh vực bán lẻ trên toàn quốc bao gồm các thương hiệu VinMart, VinDS, VinFashion và VinPro…”

Ông Jeffrey Perlman, Giám đốc điều hành của Warburg Pincus phát biểu tại buổi công bố đầu tư: “Chúng tôi rất hài lòng với sự phát triển vững chắc cũng như kết quả hoạt động của Vincom Retail kể từ khi chúng tôi bắt đầu đầu tư vào đây.

Chúng tôi tin tưởng vào triển vọng dài hạn của nền kinh tế Việt Nam dựa trên tốc độ đô thị hóa không ngừng và mức tiêu thụ của tầng lớp trung lưu mới nổi.

Với đội ngũ lãnh đạo tinh hoa, nền tảng bán lẻ hàng đầu và kinh nghiệm dầy dặn với văn hóa địa phương, Vincom Retail đã sẵn sàng cho sự bùng nổ về tăng trưởng trong năm năm tới.

Chúng tôi mong đợi về việc hợp tác bền chặt với đội ngũ lãnh đạo của Vingroup cũng như Vincom Retail để xây dựng nên thương hiệu bán lẻ ưu việt tại Việt Nam”.

Khách hàng đến với Vincom

Khách hàng đến với Vincom

Công ty Cổ phần Vincom Retail là thành viên của Tập đoàn Vingroup – Tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam đồng thời là doanh nghiệp có mức vốn hóa thị trường lớn nhất hiện nay dưới sự lãnh đạo của tỷ phú đôla Phạm Nhật Vượng.

Vincom Retail phát triển chuỗi trung tâm thương mại (TTTM) lớn nhất Việt Nam mang thương hiệu Vincom, bao gồm 20 TTTM đã đi vào vận hành hoặc đang triển khai.

Trong tương lai, Vincom Retail có kế hoạch phát triển thêm TTTM tại các tỉnh và thành phố trọng điểm trên cả nước.

Các trung tâm thương mại của Vincom Retail hiện đang là điểm đến của hơn 700 thương hiệu lớn trong nước và quốc tế.

Warburg Pincus là quỹ đầu tư hàng đầu thế giới, quản lý khối tài sản trị giá hơn 35 tỷ USD và tập trung đầu tư vào các công ty đang phát triển.

Được thành lập từ năm 1966, Warburg Pincus đã gây dựng, quản lý 14 quỹ đầu tư đồng thời đã đầu tư hơn 50 tỷ USD trong hơn 720 công ty tại hơn 35 quốc gia.

Danh mục đầu tư của Warburg Pincus bao gồm hơn 120 công ty và đa dạng về ngành nghề và địa lý.

Warburg Pincus là đối tác giàu kinh nghiệm của các lãnh đạo công ty hướng đến việc xây dựng và phát triển doanh nghiệp với các giá trị bền vững và có tầm nhìn dài hạn.

Warburg Pincus cũng là một nhà đầu tư có bề dày thành tích trong lĩnh vực tiêu dùng, bán lẻ trên toàn cầu và tại khu vực Châu Á.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại