Ngày 20/12, chị Nguyễn Thị Bình (ở ngõ 155 Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội), vì mua phải bánh mì nhãn hiệu Thu Hương bị nấm mốc, dù còn hạn sử dụng.
Theo phản ánh của chị Bình, chiều 18/12, chị có tới cửa hàng bánh ở số 263-265 Giảng Võ (Ba Đình, Hà Nội) mua một số bánh mì, trong đó có một gói bánh mì Thu Hương, với giá 18.000 đồng.
“Chiều hôm đấy mua về tôi đã thấy trên vỏ bánh có những chấm đen, nhưng rất ít, nên cứ nghĩ bánh bị hơi cháy khi nướng, chứ không nghĩ là bị mốc, vì lâu nay vẫn mua bánh này để cho mấy đứa nhỏ ăn sáng, luôn tin vào chất lượng của nhà sản xuất. Ai ngờ!”, chị Bình kể.
Sáng 20/12, khi chồng chị Bình lấy bánh để chuẩn bị cho con ăn sáng trước khi đi học thì phát hiện thấy các vết mốc đã đen kịt, bao phủ một bên vỏ bánh. Kiểm tra nhãn mác trên bao nilon bọc bánh, bánh sản xuất ngày 18/12/2012, hạn sử dụng tới ngày 20/12/2012.
Chị Bình cũng khẳng định, khi mua về chị xếp bánh lên kệ chung với các loại bánh khác, vì gia đình có kệ riêng để các loại bánh mì, không để lẫn với các loại đồ dùng khác của gia đình. Lâu nay khi mua bánh về chị để như vậy vẫn không sao, nhưng lần này sau 1 ngày đem bánh ra ăn đã thấy bánh mốc đen.
Theo chị Bình, chị phản ánh với báo chí không phải để đòi quyền lợi gì, chỉ mong muốn làm rõ xem có phải nhà sản xuất, cửa hàng đã ghi gian ngày sản xuất; thứ hai là công nghệ sản xuất thế nào mà để bánh bị mốc như vậy khi vẫn trong hạn sử dụng. “Cũng may là chồng tôi phát hiện kịp thời, trong nhà chưa ai ăn phải, sợ nhất là mấy đứa nhỏ ăn phải bánh mốc như vậy chưa biết sẽ thế nào”, chị Bình lo lắng.