Kiên Giang: Bắt tạm giam phó phòng và thủ quỹ Phòng LĐ-TB-XH

T.Nốt |

Cơ quan chức năng ở tỉnh Kiên Giang đã khởi tố vụ án “Tham ô tài sản” xảy ra tại Phòng LĐ-TB-XH huyện Gò Quao.

Tối 2-8, nguồn tin của phóng viên Báo Người Lao Động cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tam giam và khám xét nơi ở của bà Nguyễn Thị Mai Thanh, Phó Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) huyện Gò Quao và thủ quỹ của đơn vị này là Nguyễn Thị Lệ Hằng để tiếp tục điều tra về hành vi " Tham ô tài sản".

Theo kết luận thẩm định của Tổ thẩm định thuộc Sở Tài chính tỉnh Kiên Giang, tổng số tiền sai phạm tại đơn vị này là gần 8 tỉ đồng.

Trong thời gian còn làm kế toán, bà Thanh đã quyết toán một chứng từ 2 lần số tiền hơn 95 triệu đồng và quyết toán không chứng từ số tiền hơn 460 triệu đồng.

Khi làm phó trưởng phòng, bà Thanh ký duyệt bảng kê thanh toán 1 chứng từ 2 lần số tiền hơn 66 triệu đồng và ký quyết toán khống chứng từ số tiền 718.000 đồng.

Trong thời gian giữ chức vụ phó phòng kiêm phụ trách kế toán, bà Thanh đã để xảy ra sai phạm với số tiền hơn 7,3 tỉ đồng.

Ngoài ra, 6 cán bộ khác nguyên là lãnh đạo và kế toán tại Phòng LĐ-TB-XH huyện Gò Quao của các nhiệm kỳ trước cùng với ông Đỗ Văn Hào (nguyên phó trưởng phòng), bà Trần Bé Hậu (phó trưởng phòng) và ông Trần Thanh Hòa (kế toán trưởng thuộc Phòng Tài chính Kế hoạch huyện) cũng phải chịu trách nhiệm trong vụ việc này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại