Kiểm tra dấu hiệu vi phạm của 21 đảng viên ở Bình Định

Trương Định |

21 đảng viên nằm trong diện kiểm tra liên quan đến sai phạm trong việc giao đất, cho thuê đất tại huyện miền núi Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định.

Ngày 11/1, nguồn tin PV Tiền Phong cho hay, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh uỷ Bình Định đang kiểm tra dấu hiệu vi phạm của đảng viên liên quan đến sai phạm trong việc giao đất, cho thuê đất tại huyện miền núi Vĩnh Thạnh.

“Có 21 đảng viên nằm trong diện kiểm tra, trong đó có cán bộ nghỉ hưu lẫn đương chức”, nguồn tin cho biết.

Kiểm tra dấu hiệu vi phạm của 21 đảng viên ở Bình Định- Ảnh 1.

Một góc huyện miền núi Vĩnh Thạnh.

Trước đó, Tiền Phong phản ánh thực trạng vi phạm đất đai trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh. Đặc biệt, các trường hợp đều có liên quan trực tiếp đến người thân cán bộ, đảng viên, cũng như nguyên lãnh đạo của huyện này qua các thời kỳ.

Theo kết luận của Thanh tra tỉnh Bình Định, nguyên Bí thư Huyện ủy Vĩnh Thạnh Nguyễn Đình Kim đã tự viết đơn, chữ ký, làm giúp hồ sơ xin giao đất cho năm trường hợp đều có quan hệ họ hàng với ông gồm chị ruột, ba cháu ruột và con trai. Có bốn trường hợp sau đó thực hiện chuyển nhượng. Kết quả cuối cùng, hơn 138 ha đất rừng phòng hộ về tay gia đình ông Kim.

Vụ việc cũng được Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng của tỉnh Bình Định đưa vào diện theo dõi, quản lý.

Tại huyện này còn có trường hợp bà Võ Thị Ánh Nhạn - vợ ông Trần Công Sý - nguyên Chủ tịch UBND huyện thuê và được cấp sổ gần 0,8 ha đất; ông Nguyễn Chí Tranh - cháu ông Nguyễn Đình Kim, thuê và được cấp sổ khoảng 10ha đất.

Liên quan việc cấp sai giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho các trường hợp nêu trên, UBND huyện Vĩnh Thạnh đã ra quyết định thu hồi.

Trao đổi với PV Tiền Phong cùng ngày, một lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Thạnh cho hay, địa phương đã thu hồi sổ đỏ cấp sai đối với 138ha đất rừng phòng hộ cho gia đình ông Nguyễn Đình Kim. Riêng việc thu hồi đất đã cấp cho bà Võ Thị Ánh Nhạn và ông Nguyễn Chí Tranh, hiện đang có đơn kiến nghị nên chưa thu hồi được. Tuy nhiên, địa phương đã hủy 2 sổ đỏ cấp sai cho 2 trường hợp này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại