Kiếm hiệp Kim Dung: Hai môn võ công có thể truyền âm xa ngàn dặm ít người biết

Quốc Tiệp |
Kiếm hiệp Kim Dung: Hai môn võ công có thể truyền âm xa ngàn dặm ít người biết
Kiếm hiệp Kim Dung: Hai môn võ công có thể truyền âm xa ngàn dặm ít người biết

Thiên lý truyền âm thuật và Truyền âm sưu hồn đại pháp là một loại âm công có thể đứng cách xa vài dặm mà nói cho đối phương nghe như gần trong gang tấc.

Thiên lý truyền âm thuật là môn công phu rất nổi tiếng trong giang hồ , nhưng theo mô tả của cố nhà văn Kim Dung, chỉ có những người có nội lực cao thâm mới có thể sử dụng. Tuy gọi là Thiên lý truyền âm nhưng không phải là ngàn dặm nghe thấy được, song nếu hoàn toàn không có chướng ngại vật lớn, như núi non ngăn cách, thì người công phu cao thâm có thể truyền âm đi xa vài dặm, hơn nữa, nội công càng thâm hậu, thì âm thanh nghe càng nhu hòa.

Kiếm hiệp Kim Dung: Hai môn võ công có thể truyền âm xa ngàn dặm ít người biết - Ảnh 1.

Nhất Đăng đại sư trong phim Anh hùng xạ điêu.

Trong tiểu thuyết Thần điêu đại hiệp (phần tiếp nối của tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu), trên đỉnh Hoa Sơn, Anh Cô giết Cầu Thiên Nhận không được, đuổi theo Chu Bá Thông cũng không xong, từ đó lang bạt giang hồ, cuối cùng định cư ở đầm Hắc Long. Nhất Đăng đại sư tới đây xi cầu kiến trong bảy ngày bảy đêm, ngày nào cũng dùng Thiên lý truyền âm thuật cầu kiến, nhưng Anh Cô nhớ mối hận mấy chục năm trước Nhất Đăng không cứu con bà, nên không muốn gặp đại sư.

Trước đó, trong tiểu thuyết Thiên long bát bộ (đây là bộ tiểu thuyết lấy bối cảnh lịch sử trước thời đại trong Thần điêu đại hiệp và Anh hùng xạ điêu), cũng xuất hiện một loại võ công thông qua nội lực khống chế thanh âm, có thể truyền âm xa ngàn dặm, tương tự như Thiên lý truyền âm thuật đó là Truyền âm sưu hồn đại pháp.

Kiếm hiệp Kim Dung: Hai môn võ công có thể truyền âm xa ngàn dặm ít người biết - Ảnh 2.

Lý Thu Thủy trong phim Thiên long bát bộ.

Trong Thiên long bát bộ, khi Thiên Sơn Đồng Lão được Hư Trúc cứu rồi trốn ở hầm băng luyện công. Biết không đấu lại Đồng Lão nếu y cải lão hoàn đồng xong, Lý Thu Thủy đã dùng Truyền âm sưu hồn đại pháp kích Đồng Lão hiện thân. Hai người đấu nhau đến kiệt sức trong hầm băng của hoàng cung, sau đó bị Hư Trúc vô ý dùng Bắc minh thần công hút nội lực và bất tỉnh. Sau khi, Hư Trúc mang hai người ra ngoài, tỉnh dậy cả hai vẫn tiếp tục muốn giết nhau.

Lúc này, Hư Trúc làm rớt bức tranh do Vô Nhai Tử vẽ người yêu của ông, cả hai đều giành muốn xem người Vô Nhai Tử thật lòng yêu là ai, thì Thiên Sơn Đồng Lão đã gọi người của bà ta đến. Lý Thu Thủy lúc này đã bị kiệt sức không thể đánh tiếp nên dùng Quy tức công giả chết.

Đến khi Thiên Sơn Đồng Lão chết đi vì quá kích động bà mới tỉnh dậy. Lúc này sự thật mới sáng tỏ, Lý Thu Thủy biết được người sư huynh bà thật. Sau đó, bà cũng qua đời được chôn cất cùng Thiên Sơn Đồng Lão, kết thúc một mối hận tình mấy chục năm của cả ba người.

Video: Lý Thu Thủy dùng Truyền âm sưu hồn đại pháp để làm phân tâm Thiên Sơn Đồng Lão.

Lý Thu Thủy dùng Truyền âm sưu hồn đại pháp để làm phân tâm Thiên Sơn Đồng Lão

theo Người đưa tin

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên