Top 7 mỹ nhân đẹp nhất trong tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung, Vương Ngữ Yên không là số 1

Nguyệt Phạm |

Vương Ngữ Yên dù được miêu tả là có nhan sắc thiên tiên xuất thần nhưng nàng vẫn không phải là người đẹp nhất trong các tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung. Vì sao?

Trong các cuốn tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung, bên cạnh các nhân vật nam oai phong lẫm liệt thì các nhân vật nữ với vẻ đẹp tuyệt sắc giai nhân cũng nhận được sự hâm mộ nồng nhiệt không kém. Tất nhiên, trong lòng mỗi người hâm mộ đều sẽ có một nhân vật yêu thích của riêng mình. Hãy cùng điểm danh 7 mỹ nhân đẹp nhất của Kim Dung được nhiều người bình chọn nhất nhé!

7. Hoàng Dung – Con gái đảo chủ đảo Đào Hoa

Nàng là nhân vật nữ được Kim Dung ưu ái nhất khi đưa vào trong 2 tác phẩm "Anh hùng xạ điêu" và "Thần điêu hiệp lữ". Hoàng Dung là con gái duy nhất đảo chủ đảo Đào hoa, Đông Tà Hoàng Dược Sư và Phùng Hằng. Hoàng Dung có được sắc đẹp và trí thông minh của mẹ nhưng tính cách nhanh nhẹn, tinh quái giống cha.

Top 7 mỹ nhân đẹp nhất trong tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung, Vương Ngữ Yên không là số 1 - Ảnh 1.

Hoàng Dung có dung mạo tuyệt trần tới mức không thể nhìn gần. (Ảnh: Baidu)

Vẻ đẹp của nàng đã khiến cho Quách Tĩnh phải thốt lên rằng "Rất giống với tiên nữ trên núi tuyết của ta". Bởi nàng có một dung mạo tuyệt trần, da trắng như tuyết, xinh đẹp tới mức không thể nhìn gần và không ai sánh bằng."

Hoàng Dung còn am hiểu rất nhiều về các bộ môn khoa học của cha mình và kiến thức uyên thâm cũng giúp nàng rất nhiều trên con đường hành tẩu giang hồ. Ngoài ra, Hoàng Dung có võ công rất cao, môn võ nàng thường sử dụng là Đả cẩu bổng pháp, Mãn thiên hoa vũ trịch kim châm, Lạc anh thần kiếm chưởng, Tiêu dao du và Lan hoa phất huyệt thủ.

6. Đệ nhất mỹ nữ Đại Nguyên – Triệu Mẫn

Top 7 mỹ nhân đẹp nhất trong tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung, Vương Ngữ Yên không là số 1 - Ảnh 3.

Triệu Mẫn có nhan sắc diễm lệ, có thân phận cao quý. (Ảnh: Baidu)

Kim Dung miêu tả về Triệu Mẫn như sau: "Xinh đẹp vô cùng, nhan sắc diễm lệ, mặt sáng như ngọc, mắt trong như nước, nét cười dịu dàng, diễm lệ. Chỉ trong một hai câu nói cũng không thể miêu tả được hết vẻ đáng yêu, thuần khiết và xinh xắn của nàng." 

Nàng là quận chúa Mông Cổ, có thân phận cao quý. Triệu Mẫn là một cô nàng thông minh, cơ trí, thậm chí là có phần tàn nhẫn. Tuy nhiên sau khi gặp và phải lòng Trương Vô Kỵ, nàng đã từ bỏ thân phận mà đi theo người mình yêu.

5. Nhậm Doanh Doanh

Top 7 mỹ nhân đẹp nhất trong tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung, Vương Ngữ Yên không là số 1 - Ảnh 4.

Nhậm Doanh Doanh chính là hình mẫu người vợ lý tưởng của Kim Dung. (Ảnh: Baidu)

Doanh Doanh là con gái duy nhất của Nhậm Ngã Hàng, giáo chủ của Nhật Nguyệt thần giáo và được tôn là Thánh cô. Nàng là nhân vật nữ được Kim Dung miêu tả là hội tụ đầy đủ về nhan sắc, tài năng và đức hạnh. Có thể nói, nàng một người phụ nữ toàn diện, mười phân vẹn mười. Chính nhà văn đã từng nói rằng Nhậm Doanh Doanh chính là hình tượng người vợ lý tưởng của mình.

4. A Châu

Top 7 mỹ nhân đẹp nhất trong tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung, Vương Ngữ Yên không là số 1 - Ảnh 5.

A Châu được miêu tả là một mỹ nhân hiếm thấy. (Ảnh: Baidu)

A Châu là con gái của Đoàn Chính Thuần, một vị vương gia của nước Đại Lý. Cha của nàng vốn là một người có tướng mạo tiêu sái, uy võ nên dung nhan của A Châu chắc chắn không thể tầm thường. Trong Thiên long bát bộ, nàng được miêu tả như "một người con gái xinh đẹp, có đôi mắt linh động, nụ cười như hoa xuân mới nở, da trắng như tuyết, là một mỹ nhân hiếm thấy của thiên hạ".

3. Phu nhân Khang Mẫn

Top 7 mỹ nhân đẹp nhất trong tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung, Vương Ngữ Yên không là số 1 - Ảnh 7.

Khang Mẫn là một người đàn bà đẹp nhưng có lòng dạ xảo quyệt. (Ảnh: Baidu)

Khang Mẫn là vợ của Mã Đại Nguyên, phó bang chủ Cái Bang. Khang Mẫn tuy sở hữu một dung mạo mỹ lệ, thanh tú, hết sức đáng yêu nhưng lại có lòng dạ xảo quyệt và độc ác. Nhờ có nhan sắc của mình, Khang Mẫn đã thu hút được sự chú ý của Đoàn Chính Thuần và khiến cho nhiều vị anh hùng mê mệt. Nhưng vì bị Đoàn Chính Thuần bỏ rơi nên nàng đã tìm đến Mã Đại Nguyên và trở thành phu nhân của ông ta.

2. Vương Ngữ Yên

Top 7 mỹ nhân đẹp nhất trong tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung, Vương Ngữ Yên không là số 1 - Ảnh 8.

Vương Ngữ Yên có vẻ đẹp thiên tiên xuất thần. (Ảnh: Baidu)

Vương Ngữ Yên là con gái của Vương phu nhân và Đoàn Chính Thuần. Vương Ngữ Yên sống cùng mẹ ở Mạn Đà sơn trang từ khi còn nhỏ. Vẻ đẹp của Vương Ngữ Yên được ví như thiên tiên khi nàng xuất hiện trước mắt Đoàn Dự: "Chỉ một tiếng thở dài tựa như có ma lực hớp mất hồn của Đoàn Dự, vừa thoáng thấy bóng dáng, chàng ta cảm thấy như mây mù bao phủ, tựa như đang ở cõi thần tiên. Nàng xuất hiện với thân hình thon thả, mái tóc dài thướt tha, vẻ đẹp thuần khiết của nàng như còn lan toả ra cả xung quanh khiến ai ai cũng choáng ngợp."

1. Vẻ đẹp vô song – Tiểu Long Nữ

Top 7 mỹ nhân đẹp nhất trong tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung, Vương Ngữ Yên không là số 1 - Ảnh 9.

Tiểu Long Nữ được người hâm mộ công nhận là nhân vật đẹp nhất trong số các mỹ nhân kiếm hiệp của Kim Dung. (Ảnh: Baidu)

Kim Dung mô tả rằng Tiểu Long Nữ có một sắc đẹp tuyệt trần khi nàng gặp Dương Quá lần đầu như sau: "Dương Quá ngẩng đầu nhìn, chỉ thấy một bàn tay trắng như ngọc vén tấm màn che, rồi một thiếu nữ bước vào. Thiếu nữ ấy mặc bộ đồ lụa màu trắng, tưởng như thân hình ấy đang trong một lớp sương mù. Nàng trạc mười bảy, mười tám tuổi. Trừ mái tóc đen, toàn thân nàng trắng như tuyết, khuôn mặt tú mỹ tuyệt vời, có điều da dẻ trắng xanh, thiếu màu hồng.", "Dương Quá ngẩng mặt lên, bắt gặp ánh mắt của nàng. Nó cảm thấy thiếu nữ thật thanh lệ tú nhã, càng nhìn càng ưa thích, song thần sắc lại lạnh lùng. Đúng là thanh khiết như băng tuyết, giá lạnh như băng tuyết. Thật chẳng biết nàng mừng hay giận, buồn hay vui."

Có thể nói, qua ngòi bút của Kim Dung, những người hâm mộ tiểu thuyết của ông đều đồng tình rằng Tiểu Long Nữ là nhân vật nữ đẹp nhất trong số các mỹ nhân mà ông từng viết lên.

*Bài viết tổng hợp dựa trên các ý kiến chia sẻ quan điểm về những tiểu thuyết kiếm hiệp từ trang tin Sohu.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại