Kiếm hiệp Kim Dung: 4 trận đại chiến kinh điển nhất, Đông Phương Bất Bại xứng danh vô địch

Hoa Vũ |

Việc các cao thủ võ lâm không cùng chung chí hướng giao chiến với nhau là điều khó có thể tránh khỏi khi hành tẩu giang hồ.

Đại chiến Tụ Hiền Trang

Kiếm hiệp Kim Dung: 4 trận đại chiến kinh điển nhất, Đông Phương Bất Bại xứng danh vô địch - Ảnh 1.

Tiêu Phong một mình chống lại võ lâm tại Tụ Hiền Trang.

Một trong những sự kiện điểm nhấn trong tác phẩm Thiên Long Bát Bộ. 

Trước trận chiến, thân thế người Khiết Đan của Tiêu Phong bại lộ, thêm việc vợ chồng Kiều Thị và Huyền Võ liên tiếp bị sát hại, tất cả các manh mối đều chỉ ra Tiêu Phong là hung thủ.

Do đó, tất cả nhân sĩ võ lâm Trung Nguyên và các môn phái tập trung tại Tụ Hiền Trang để lên kế hoạch loại trừ Tiêu Phong.

Tiêu Phong lúc này vì muốn tìm Tiết Thần Y chữa trị cho A Châu nên bất chấp nguy hiểm dấn thân vào vòng vây.

Tiết Thần Y nhận lời chữa trị cho A Châu, nhưng mối thù giữa quần hùng và Tiêu Phong thì không thể bỏ qua. Trận chiến không thể không xảy ra, Tiêu Phong lấy rượu ra uống xem như tuyệt giao với các bằng hữu trước đây.

Sau đó, một mình Tiêu Phong với Giáng Long Thập Bát Chưởng chống lại quần hùng, uy trấn thiên hạ. 

Mới đầu Tiêu Phong còn giữ lòng nhân nghĩa, không ra tay tuyệt tình, nhưng dưới áp lực ngày càng lớn từ các cao thủ, Tiêu Phong mất tự chủ, giết hết phân nửa nhân sĩ tại Tụ Hiền Trang.

Cuối cùng vì quá hối hận, lại sức cùng lực kiệt, Tiêu Phong định tự vẫn tạ tội, nhưng được bóng đen bí ẩn cứu thoát.

Đại chiến đêm Nhai Đỉnh

Kiếm hiệp Kim Dung: 4 trận đại chiến kinh điển nhất, Đông Phương Bất Bại xứng danh vô địch - Ảnh 2.

Hắc Phong Song Sát thất bại nặng nề tại Nhai Đỉnh.

Diễn ra vào giai đoạn đầu của phần Anh hùng xạ điêu trong Thần điêu tam bộ khúc, thời điểm Quách Tĩnh còn nhỏ và được Giang Nam Thất Quái hẹn gặp trên Nhai Đỉnh để truyền thụ võ nghệ.

Tuy nhiên đêm đó, 7 vị sư phụ của Quách Tĩnh lại đối đầu với Hắc Phong Song Sát. Tuy những nhân vật này không phải là võ lâm tuyệt thế cao thủ, thế nhưng hai bên lại tạo ra trận kịch chiến vô cùng hấp dẫn và đều chịu những tổn thất không nhỏ.

Tại trận chiến này, Mai Siêu Phong bị Kha Trấn Ác đánh mù mắt và suýt bị tiêu diệt. Trong tình thế nguy cấp, sư huynh của Mai Siêu Phong là Trần Huyền Phong ứng cứu kịp thời.

Trần Huyền Phong vô cùng lợi hại, gần như áp đảo Giang Nam Thất Quái. Tuy nhiên trong lúc chủ quan, Trần Huyền Phong đã bị Quách Tĩnh dùng cây đoản kiếm mà Khưu Xứ Cơ từng tặng cho Quách gia đâm chết.

Đêm trên Nhai Đỉnh, tuy Giang Nam Thất quái giành phần thắng nhưng lại mất đi lão ngũ Trương A Sinh.

Cũng từ trận chiến này mà Quách Tĩnh bắt đầu tiếp xúc với võ lâm Trung Quốc, viết nên câu chuyện hành tẩu của mình và trở thành Quách đại hiệp trong lòng bá tánh sau này.

Đại chiến Quang Minh Đỉnh

Kiếm hiệp Kim Dung: 4 trận đại chiến kinh điển nhất, Đông Phương Bất Bại xứng danh vô địch - Ảnh 3.

Trương Vô Kỵ mình một mình đánh bại 6 đại môn phái, giải cứu Minh Giáo.

Trương Vô Kỵ một mình chống lại 6 đại môn phái, giải cứu Minh Giáo, uy trấn võ lâm, vang danh thiên hạ.

Trước trận chiến, nhờ sự giúp đỡ của Tiểu Chiêu, Trương Vô Kỵ vào được mật đạo của Minh Giáo và tìm thấy bí kíp Càn Khôn Đại Na Di. 

Vì trong người đã có sẵn nội công thâm hậu của Cửu Dương Thần Công, nên Vô Kỵ chỉ cần qua một đêm đã luyện xong tầng cuối cùng của Càn Khôn Đại Na Di, trong khi người thường phải mất tới 14 năm mới luyện xong 1 tầng.

Vào lúc Minh Giáo rơi vào tình thế ngàn cân treo sợi tóc, Vô Kỵ xuất hiện đánh bại nhiều cao thủ võ lâm của sáu phái, trong đó có cả Không Tính đại sư của phái Thiếu Lâm, vợ chồng Hà Thái Xung - Ban Thục Nhàn của phái Côn Lôn, Diệt Tuyệt sư thái của phái Nga My, ngũ lão của phái Không Động, Tiên Vu Thông của phái Hoa Sơn.

Với tính tình nhân hậu trượng nghĩa, Vô Kỵ đã giúp Minh giáo từ một ma giáo trong mắt mọi người trở thành đầu tàu trong cuộc chiến lật đổ nhà Nguyên.

Bản thân Trương Vô Kỵ cũng trở thành một người anh hùng kiệt xuất trong mắt hào kiệt giang hồ.

Đại chiến Hắc Mộc Nhai

Video: Đông Phương Bất Bại áp đảo 4 đại cao thủ trong Tiếu ngạo giang hồ. Nguồn: Youtube

Tại Hắc Mộc Nhai, Đông Phương Bất Bại chỉ với cây kim nho nhỏ, một mình đánh bại 4 đại cao thủ trong Tiếu ngạo giang hồ, gồm Lệnh Hồ Xung, Nhậm Ngã Hành, Nhậm Doanh Doanh và Hướng Vấn Thiên.

Đông Phương Bất Bại với thi triển Quỳ Hoa Bảo Điển, vô cùng phi phàm, một mình áp đảo 4 người Lệnh Hồ Xung, Nhậm Ngã Hành, Hướng Vấn Thiên và Thượng Quan Vân liên thủ. 

Duy chỉ có Lệnh Hồ Xung với Độc Cô Cửu Kiếm có thể nhìn ra sơ hở của Đông Phương Bất Bại, nhưng vì thân pháp của giáo chủ Nhật Nguyệt Thần Giáo quá nhanh nên chiêu thức chỉ trúng vào tàn ảnh.

Nếu không phải Dương Liên Đình bị uy hiếp khiến Đông Phương Bất Bại mất tập trung và bị thương, e rằng nhóm người của Lệnh Hồ Xung mới là bên bại trận mất mạng.

Kể từ sau khi luyện thành Quỳ Hoa Bảo Điển, Đông Phương Bất Bại dường như chẳng có đối thủ. Có lẽ chính vì vậy mà nhà văn Kim Dung đã có ý cho y một điểm yếu, đó là chữ "tình".

Thậm chí trước khi chết, Đông Phương Bất Bại một đời kiêu ngạo còn hạ mình cầu xin Nhậm Ngã Hành tha chết cho Dương Liên Đình nhưng bị từ chối, và đã đâm mù một mắt của Nhậm Ngã Hành trước khi bị kết liễu tính mạng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại