Kia Hải Phòng nhận lỗi tự ý tháo phụ tùng xe của khách

Việt Hải |

Ngày 8/2/2017, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện clip một chủ xe Mazda CX5 phát hiện xưởng dịch vụ của Kia Hải Phòng đã tự ý tháo nắp capo của chiếc xe này để lắp sang xe khác.

Theo nội dung clip dài hơn 7 phút được quay lại bằng điện thoại, một khách hàng tỏ ra bức xúc với xưởng dịch vụ của Kia Hải Phòng khi phát hiện nhân viên của xưởng này đang thực hiện việc tháo nắp capo (hạng mục không nằm trong nội dung sửa chữa) để lắp sang chiếc xe khác mà không được thông báo trước khi sửa chữa.

Cũng trong nội dung clip, khách hàng liên tục chất vấn nhân viên quản lý của Kia Hải Phòng về lý do tại sao tháo nắp capo, đồng thời còn bày tỏ sự lo lắng đến việc phụ tùng của xe còn bị tháo khi không có mặt tại xưởng.

Về phía Kia Hải Phòng, nhân viên quản lý tại đây trong cuộc đối thoại với chủ xe CX5 đã nhận lỗi và cho biết mục đích tháo ra là “mượn” để tháo ra để lắp cho xe khác, chủ xe CX5 khẳng định sẽ lấy xe về, không để cho Kia Hải Phòng tiếp tục sửa chữa và yêu cầu phía Kia Hải Phòng phải có giải thích rõ ràng về sự việc này.

Liên quan đến vụ việc, ngày 9/2/2017, trong văn bản gửi đến ICTnews, ông Trần Bá Hiệp - Giám đốc Kia Hải Phòng, cho biết:

Ngày 7/2/2017, xưởng Dịch vụ Kia Hải Phòng có tiếp nhận chiếc xe Mazda CX5, biển kiểm soát 15A-225… của chủ xe là Công ty TNHH TMDV Việt Hàn do ông Phạm Sơn Nam đại diện với nội dung yêu cầu “sơn cản trước bên lái; sơn gương chiếu hậu hai bên; sơn cửa trước bên phụ; sơn cánh cửa sau bên phụ; sơn ốp hông bên phụ; sơn ốp cánh cửa sau bên phụ; sơn đuôi bệ bước chân bên phụ; phục hồi cánh cửa sau bên phụ và đuôi bệ bước”.

Sau khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, xưởng dịch vụ Kia Hải Phòng đã tiến hành báo giá và thời gian sửa chữa cho khách hàng, hẹn giao xe ngày 11/2/2017.

Tuy nhiên, vào hồi 14h30, ngày 8/2/2017 khách hàng đến xưởng phát hiện xưởng đang thực hiện việc tháo nắp capo (hạng mục không nằm trong nội dung sửa chữa), khách hàng đã đến xưởng và làm việc với anh Đoàn Văn Định - Phụ trách xưởng về sự việc, yêu cầu giải thích lý do tại sao chi tiết không nằm trong nội dung sửa chữa lại bị tháo ra và lắp đặt sang xe khác, đồng thời khách hàng có quay clip lại toàn bộ quá trình làm việc với anh Định.

Phía đại diện Kia Hải Phòng đã giải thích về lý do tháo nắp capo trên xe của khách hàng để lắp thử lên một xe khác là “do cùng thời điểm sửa chữa với xe của khách hàng có 1 xe khác cùng loại cũng đang thực hiện việc sửa chữa khu vực khoang động cơ do phụ tùng chưa về kho kịp nên xưởng đã mượn nắp capo trên xe 15A-225… để lắp và rà lại kích thước sửa chữa, tuy nhiên xưởng dịch vụ Kia Hải Phòng đã tự ý thực hiện mà không được sự đồng ý của khách hàng trước khi tháo đồ”.

Tối cùng ngày 8/2/2017, Giám đốc Kia Hải Phòng và Phụ trách xưởng dịch vụ Đoàn Văn Định đã đến tận nhà khách hàng để xin lỗi và trao đổi về sự việc. 

Giám đốc Kia Hải Phòng đã gửi lời xin lỗi tới khách hàng và bày tỏ mong muốn được khách hàng thông cảm cho sự cố, Kia Hải Phòng sẽ nghiêm túc xem xét lại vấn đề, trách nhiệm và quy trình thực hiện công việc của xưởng.

Phía khách hàng cũng đã vui vẻ và thông cảm cho sự cố không mong muốn và đề nghị Kia Hải Phòng phải nghiêm túc xem xét lại vấn đề quản lý, thái độ phục vụ khách hàng và quy trình thực hiện công việc để đảm bảo niềm tin của khách hàng với chất lượng dịch vụ chính hãng.

“Qua sự việc, Ban lãnh đạo Kia Hải Phòng sẽ nghiêm túc kiểm điểm, xem xét trách nhiệm của các cá nhân liên quan để đảm bảo không xảy ra vụ việc tương tự”, phản hồi của Kia Hải Phòng nêu rõ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại