Khu vườn nhà 200m² được mẹ đảm chăm chút tỉ mỉ đến từng ngọn cỏ

HUYỀN THANH |

Vẻ đẹp của khu vườn 200m² làm ai ai cũng phải xuýt xoa khen ngợi.

Khu vườn 200m² là thành quả sau nhiều năm chăm sóc của chị Thanh hiện đang sống tại tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc). Từng là người dành toàn bộ thời gian cho công việc và không có một thú vui nào khác, giờ đây, chăm sóc khu vườn này chính là cách chị Thanh tận hưởng cuộc sống.

Khu vườn nhà 200m² được mẹ đảm chăm chút tỉ mỉ đến từng ngọn cỏ - Ảnh 1.

Sau một thời gian dài tập trung phát triển sự nghiệp chị Thanh đã có thể sắm cho mình ngôi nhà với mảnh vườn rộng đến 200m² giữa lòng thành phố. Tuy nhiên, làm việc liên tục suốt nhiều năm đã ảnh hưởng không ít đến sức khỏe của chị Thanh. Do đó, làm vườn được chị Thanh lựa chọn như một cách thư giãn và điều chỉnh lại nhịp sống của bản thân.

Khu vườn nhà 200m² được mẹ đảm chăm chút tỉ mỉ đến từng ngọn cỏ - Ảnh 2.

Khu vườn do một tay chị Thanh thiết kế và chăm sóc. Điều kiện ánh sáng và thông gió của khu vườn đều rất tốt nên chị Thanh được thoải mái thử sức trồng nhiều loại cây cảnh và hoa tươi trong khu vườn của mình. Đa phần các loại cây lâu năm, thân lớn được chị trồng trực tiếp xuống đất để có thể phát triển tốt nhất. Trong khi đó, các loại hoa trong vườn lại được chị Thanh trồng trong chậu để dễ dàng di chuyển qua lại đến các vị trí khác nhau trong vườn.

Khu vườn nhà 200m² được mẹ đảm chăm chút tỉ mỉ đến từng ngọn cỏ - Ảnh 3.

Không chỉ cây cối, hoa lá được chị Thành dành nhiều thời gian chăm sóc mà đến cả thảm cỏ trong vườn cũng được chị tỉ mỉ gieo trồng. Thảm cỏ trong khu vườn 200m² được chị Thanh dành nhiều công sức nuôi trồng. Chị tỉ mỉ từ khâu chọn hạt giống cỏ đến việc cắt tỉa hàng tuần. Nhờ vậy mà thảm cỏ trong vườn nhìn vô cùng đẹp mắt, mang cảm giác tự nhiên, đầy sức sống.

Khu vườn nhà 200m² được mẹ đảm chăm chút tỉ mỉ đến từng ngọn cỏ - Ảnh 4.

Đình nghỉ ngoài trời chính là tâm điểm của khu vườn. Nơi đây được chị Thanh đặc biệt làm thành không gian nghỉ ngơi, thư giãn, cũng như tiếp khách trong vườn. Xung quanh đình nghỉ, chị Thanh thiết kế một bể cá nhỏ. Việc nghe tiếng nước chảy róc rách hay cho cá ăn hàng ngày đều khiến chị Thanh cảm thấy được thư giãn hoàn toàn sau hàng giờ làm việc.

Khu vườn nhà 200m² được mẹ đảm chăm chút tỉ mỉ đến từng ngọn cỏ - Ảnh 5.
Khu vườn nhà 200m² được mẹ đảm chăm chút tỉ mỉ đến từng ngọn cỏ - Ảnh 6.

Vì là tâm điểm của khu vườn nên khu vực xung quanh đình nghỉ cũng được chị Thanh cất công trang trí với nhiều loại cây hoa khác nhau. Đặc biệt, vào mỗi thời điểm khác nhau trong năm, chị Thanh sẽ sắp xếp những chậu hoa khác nhau tại khu vực này. Chị Thanh muốn quanh năm 4 mùa bất kỳ khi nào ngồi nghỉ ngơi tại đây, mọi người đều được nhìn ngắm những chậu cây đang ra hoa rực rỡ, tươi đẹp nhất.

Khu vườn nhà 200m² được mẹ đảm chăm chút tỉ mỉ đến từng ngọn cỏ - Ảnh 7.

Khung cảnh khu vườn xinh đẹp là vậy cũng nhờ một phần vào tài khéo léo trang trí của chị Thanh. Ngoài cây cối, khu vườn được chị Thanh tô điểm bằng nhiều món phụ kiện, từ những tượng gốm đẹp mắt, xích đu đến cổng vòm.

Không thể không kể đến hệ thống đèn chiếu sáng bên trong khu vườn. Khi màn đêm buông xuống, ánh sáng phát ra từ hệ thống đèn trang trí làm khung cảnh nơi đây trở nên vô cùng lãng mạn. Và bạn cũng chẳng thể làm ngơ trước những mẫu đèn kiểu dáng sáng tạo có trong vườn. Từ hình mặt trắng, ngôi sao đến hình cây nấm, tổ chim, lồng đèn, tất cả đều được chị Thanh chọn lựa để tô điểm cho khu vườn nhà mình. Với chị Thanh thì những mẫu đèn này chính là nhân tố quan trọng góp phần làm hoàn thiện hơn vẻ đẹp của khu vườn này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại