Không thấy cụ bà 68 tuổi ra khỏi nhà, nhân viên xã hội đến thăm hỏi thì phát hiện cảnh tượng rợn người trong ngăn tủ đông

L.T |

Vụ việc chỉ bị bại lộ khi nhân viên xã hội đến hỏi thăm sức khỏe cụ bà 68 tuổi.

Sự việc xảy ra bắt đầu từ hồi tháng 4 năm ngoái nhưng tới gần đây, tòa án địa phương mới đưa ra phán quyết cuối cùng cho kẻ tội đồ sau thời gian điều tra.

Theo thông tin trong hồ sơ của tòa án, cụ bà tên Fu 68 tuổi qua đời từ ngày 4/4/2019 tại nhà riêng ở quận Bảo Sơn, thành phố Thượng Hải (Trung Quốc). 

Tuy nhiên, con trai bà tên Wu không tiến hành tang lễ và chôn cất cho người mẹ quá cố mà lại giấu xác mẹ vào ngăn đông trong tủ lạnh với mục đích tiếp tục nhận tiền lương hưu của bà.

Không thấy cụ bà 68 tuổi ra khỏi nhà, nhân viên xã hội đến thăm hỏi thì phát hiện cảnh tượng rợn người trong ngăn tủ đông - Ảnh 1.

Người đàn ông mua tủ lạnh về giấu xác mẹ để lĩnh lương hưu.

Vụ việc chỉ bị bại lộ khi hàng xóm không thấy bà Fu ra khỏi nhà nên sinh nghi và báo cho các nhà chức trách. 

Các nhân viên xã hội đến hỏi thăm sức khỏe bà thì phát hiện cảnh tượng kinh hoàng trong ngăn tủ lạnh. Thi thể của bà đã bị đông cứng.

Jiang Xiaoyan, công tố viên trưởng của Viện kiểm sát quận Bảo Sơn, cho biết ông Wu, 44 tuổi, thất nghiệp và phụ thuộc rất nhiều vào mẹ.

Bà Jiang nói trước tòa: "Bị cáo đã sống trong thời gian dài mà không có thu nhập ổn định. Anh ta đã xem xét tình hình tài chính của mình trước khi thực hiện hành vi phạm tội".

Trong phiên điều trần hồi tháng 6 vừa qua, ông Wu nói rằng ông đã mua tủ đông qua mạng để ngăn thi thể của mẹ mình phân hủy, và tránh để hàng xóm phát hiện ra mùi hôi thối.

Trong khoảng thời gian từ tháng 5/2019 đến tháng 10/2019, ông Wu đã nhận tổng cộng 24.000 nhân dân tệ (tương đương gần 80 triệu đồng) tiền lương hưu của mẹ. 

Công tố viên tiết lộ rằng bà Fu đã phải nằm liệt giường trước khi chết và qua đời do suy đa tạng. Còn ông Wu vốn là người con hư hỏng, thậm chí không biết cách tự chăm sóc bản thân khi ở một mình.

Không thấy cụ bà 68 tuổi ra khỏi nhà, nhân viên xã hội đến thăm hỏi thì phát hiện cảnh tượng rợn người trong ngăn tủ đông - Ảnh 3.

Trước tòa, Wu cho biết ông ta bị sa thải khỏi một nhà máy thép vào năm 2016 và sống với mẹ mình kể từ đó.

Trong phiên tòa xét xử mới đây, thẩm phán tuyên phạt Wu 6 tháng tù giam vì tội lừa dối cơ quan chức năng. 

Ngoài ra, ông ta cũng bị phạt 10.000 nhân dân tệ (hơn 33 triệu đồng) và phải trả lại 24.000 nhân dân tệ (gần 80 triệu đồng) số tiền hưu đã lĩnh.

Wu xin thẩm phán có thêm cơ hội làm lại cuộc đời. "Tôi hứa sẽ là một người khác. Và tôi muốn được tổ chức tang lễ cho mẹ mình".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại