Không giao được hàng vì bị bảo vệ chung cư chặn, khách và shipper lao vào “choảng” nhau không thương tiếc

LOUIS |

Cả hai người đều bị buộc tội theo Mục 159 của Bộ luật Hình sự và đều bị phạt hơn 4,5 triệu đồng cho hành vi ẩu đả, quấy rối nơi công cộng của mình.

Những cuộc đụng độ giữa khách hàng và shipper là đề tài muôn thuở và luôn thu hút được đông đảo sự chú ý, quan tâm của cộng đồng mạng mỗi lần được manh nha. Không những chỉ gói gọn trong lãnh thổ Việt Nam, mà ở một số quốc gia trên thế giới, cuộc chiến giữa hai thái cực này vẫn rất sôi nổi.

Đơn cử, vừa mới đây, một đoạn video ghi lại cảnh tượng “hỗn chiến” giữa một khách hàng và một shipper ở Malaysia đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Người giao đồ ăn được xác định là một thanh niên 27 tuổi tên Jasmady Jasman và khách hàng của anh ta là Saiful Shazni Hanif, 33 tuổi.

Không giao được hàng vì bị bảo vệ chung cư chặn, khách và shipper lao vào “choảng” nhau không thương tiếc - Ảnh 1.

Nguyên nhân ban đầu được xác định vốn bắt nguồn từ việc anh shipper từ chối giao hàng trực tiếp cho vị “thượng đế” kia. Cụ thể, vào lúc 11 giờ 15 sáng ngày 25 tháng 11, Jasmady đang cố gắng giao đồ ăn cho khách hàng của mình là Saiful Shazni nhưng đã bị nhân viên bảo vệ của chung cư chặn lại.

Sau đó Jasmady liên lạc với Saiful để xuống lấy thức ăn, nhưng chẳng biết vì lý do gì lại khiến khách hàng của mình bực tức. “Ba máu sáu cơn” nổi lên, anh này giằng co với shipper khiến cho cuộc ẩu đả nổ ra.

Theo cáo buộc tại toà, cả hai người đều bị buộc tội theo Mục 159 của Bộ luật Hình sự và đều bị phạt hơn 4,5 triệu đồng cho hành vi ẩu đả, quấy rối nơi công cộng của mình. Jasmady, người không có luật sư đại diện đã yêu cầu tòa án buộc tội nhẹ hơn với lý do anh ta chỉ đang tự vệ.

Đồng thời, vụ việc khiến anh bị đa chấn thương và chiếc xe máy của anh cũng bị hư hỏng. Saiful, người không có luật sư đại diện, cũng đã xin một mức án nhẹ hơn vì anh ta là trụ cột duy nhất của gia đình.

Tuy nhiên, ông Muhammad Hairuliqram Hairuddin, Phó Công tố viên yêu cầu tòa án đưa ra mức án thích đáng để cả hai người đàn ông nhận được một bài học nhớ đời.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại