Không cần mua iPhone 14, điện thoại của bạn vẫn có thể liên lạc vệ tinh với thứ này?

Quế Mai |

Được biết đây là một phụ kiện nằm dưới thương hiệu Motorola.

Sau khi Apple bổ sung tính năng "Emergency SOS via satellite" (Liên lạc khẩn cấp qua vệ tinh) trên iPhone 14 và Apple Watch Ultra, các công ty khác cũng đang tìm cách đưa công nghệ tương tự vào các thiết bị Android sắp ra mắt.

Nhưng nếu người dùng chưa muốn nâng cấp iPhone hoặc điện thoại Android mới mà vẫn muốn sở hữu công nghệ này thì sao?

Phối hợp cùng nhà sản xuất chipset MediaTek, Bullitt - công ty nổi tiếng với những chiếc điện thoại "nồi đồng cối đá" dưới thương hiệu CAT - đã tích hợp công nghệ liên lạc vệ tinh để tạo thành một móc khóa Bluetooth nằm dưới thương hiệu Motorola.

Không cần mua iPhone 14, điện thoại của bạn vẫn có thể liên lạc vệ tinh với thứ này? - Ảnh 1.

Motorola Defy Satellite Link (Ảnh: Bullitt).

Bullitt và MediaTek tự tin cho biết thêm rằng không như Emergency SOS via satellite chỉ có thể liên lạc 1 chiều từ người dùng đến Apple, thứ được họ gọi là Motorola Defy Satellite Link sẽ là thiết bị đầu tiên mà bạn có thể giao tiếp theo cả 2 chiều.

Cụ thể 1 giao diện được gọi là "The Defy Satellite Link" trong ứng dụng "Bullitt Satellite Messenger" - thứ có thể cài đặt trên cả iOS lẫn Android - sẽ giúp chia sẻ vị trí, hỗ trợ gửi tín hiệu SOS và nhắn tin 2 chiều qua vệ tinh.

Theo trang tin CNET và hãng tin CNBC, Motorola Defy Satellite Link có thể hoạt động dựa vào các vệ tinh địa tĩnh của Inmarsat và EchoStar, tức là vùng hoạt động của nó trải khắp Châu Âu và Bắc Mỹ và trong tương lai gần sẽ mở rộng ra Úc, New Zealand, Châu Phi và Nam Mỹ.

Không cần mua iPhone 14, điện thoại của bạn vẫn có thể liên lạc vệ tinh với thứ này? - Ảnh 3.

Khả năng của Motorola Defy Satellite Link cũng được tích hợp sẵn trên Motorola Defy 2 cũng do Bullitt sản xuất (Ảnh: Bullitt).

Một điểm cộng khác của Motorola Defy Satellite Link là trong trường hợp không ghép nối với điện thoại, nó cũng có thể hoạt động độc lập bằng các phím vật lý - giúp gửi vị trí và tín hiệu SOS đơn giản.

Thiết bị đi cùng 1 viên pin dung lượng 600mAh được các nhà sản xuất mô tả là có thể hoạt động trong "nhiều ngày" và nó có khả năng chống nước và chống bụi theo tiêu chuẩn IP68.

Được biết giá bán lẻ của Motorola Defy Satellite Link là khoảng 99 USD, nếu muốn sử dụng dịch vụ SOS bạn sẽ phải trả thêm 4,99 USD mỗi tháng.

Ngoài ra nhà sản xuất cũng cung cấp gói 149 USD bao gồm thiết bị, dịch vụ SOS và khả năng nhắn tối đa 30 tin nhắn trên Bullitt Satellite Messenger mỗi tháng với thời hạn sử dụng là 1 năm.

Để so sánh, khách hàng mua iPhone 14 hoặc Apple Watch Ultra sẽ bao gồm 2 năm sử dụng miễn phí Emergency SOS via satellite. Hiện mức giá cho dịch vụ này sau khi hết thời gian miễn phí chưa được Apple công bố.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại