Anker vừa phải triệu hồi loạt sạc dự phòng, vì sao?

Quế Mai |

Sạc dự phòng này được cho có thể dùng cho cả điện thoại, máy tính bảng và máy tính xách tay.

Ảnh: Anker

Ảnh: Anker

Theo một thông báo trên trang web chính thức của Anker, họ đã ra quyết định thu hồi một số phiên bản sạc dự phòng Anker 535 Power Bank vào ngày 18/1 với lý do có thể xảy ra hiện tượng quá nhiệt gây ra nguy cơ hỏa hoạn.

Nhà sản xuất có trụ sở tại Trung Quốc lưu ý thêm rằng họ đã phát hiện ra một "điều kiện sản xuất" ảnh hưởng đến một số lượng nhỏ trong những chiếc sạc dự phòng - cụ thể là mẫu PowerCore 20K A1366.

Anker vừa phải triệu hồi loạt sạc dự phòng, vì sao? - Ảnh 1.

Ảnh: gadgerba.com

Văn phòng Tiêu chuẩn và An toàn Sản phẩm của Vương quốc Anh vào ngày 1/2 cũng đã ra 1 thông báo thu hồi về Anker 535 Power Bank với lưu ý rằng một số cell pin của sạc có thể đã bị hỏng trong quá trình sản xuất - gây quá nhiệt.

Tại Mỹ, Anker 535 Power Bank được cho là "nguyên nhân ít được loại trừ nhất" của một vụ cháy nhà ở Bang Maryland vì "không có thiết bị điện nào khác hoặc bất kỳ thứ gì khác trong vali" nơi ngọn lửa dường như đã phát ra - trích lời của 1 đại diện cứu hỏa địa phương.

Trang web của Anker cho biết họ đang hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chính quyền địa phương để "đảm bảo quy trình thu hồi toàn diện và an toàn."

Nếu bạn đã mua Anker 535 Power Bank, bạn có thể xác định xem nó có bị ảnh hưởng hay không bằng cách kiểm tra mặt dưới của pin. Nếu nó ghi "535 Power Bank (PowerCore 20K) Model: A1366", bạn nên ngừng sử dụng thiết bị và tìm cách trả lại nó cho Anker.

Anker vừa phải triệu hồi loạt sạc dự phòng, vì sao? - Ảnh 3.

Ảnh: Anker

Dưới đây hướng dẫn xử lý Anker 535 Power Bank một cách an toàn và yêu cầu hoàn tiền từ Anker.

1. Ngừng sử dụng thiết bị ngay lập tức.

2. Đặt Anker 535 Power Bank ở nơi an toàn.

3. Không ném vào thùng rác.

4. Chỉ được phép vứt bỏ tại các cơ sở chấp thuận xử lý pin Lithium.

5. Điền vào một biểu mẫu thu hồi và yêu cầu hoàn tiền và gửi tới email support@anker.com hoặc gọi số 800-988-7973 (Mỹ).

Trong một tuyên bố với trang tin công nghệ CNET, Anker cho biết họ đã "ngừng tất cả việc bán sản phẩm bị ảnh hưởng và đã bắt đầu quá trình thông báo cho khách hàng và liên lạc với các kênh bán lẻ của chúng tôi".

Điều này diễn ra cùng lúc với việc Anker gửi thông báo tới Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ và hợp tác với nỗ lực thu hồi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại