Không cần bóc vỏ, chỉ tôm được lấy ra cực dễ chỉ bằng 1 chiếc thìa

Minh Hoa |

Phương pháp loại bỏ chỉ tôm siêu đơn giản chỉ bằng một chiếc thìa khiến các bà nội trợ không khỏi bất ngờ, thích thú.

Tôm được xếp vào loại thực phẩm có số lượng tiêu thụ phổ biến trên thế giới vì chúng thơm ngon, bổ dưỡng và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe . Theo Đông y, tôm biển vị ngọt, mặn, tính ôn; vào can, tỳ, phế, thận. Có tác dụng bổ thận tráng dương, khai vị hóa đàm. Dùng cho các trường hợp di chứng bại liệt nửa người có biểu hiện béo mập, nhiều đàm, đau đầu chóng mặt, đau nhức xương khớp, tê bại tay chân, lở ngứa, đau nhức răng, loét miệng, bị giun sán, ăn kém chậm tiêu, giảm thiểu tình dục...

Tôm có thể được chế biến theo nhiều cách như luộc, hấp, rang, rim, nướng, súp, lẩu... mà món nào cũng có hương vị vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên dù nấu thành món gì thì vẫn cần loại bỏ phần chỉ đen ở lưng tôm (là đường tiêu hóa của tôm) và phân tôm ở đầu. Thực tế, nhiều người đã mất kha khá thời gian cho công đoạn này. Nếu không biết cách thậm chí tôm sẽ bị nát hoặc mất luôn vỏ.

Dưới đây là tuyệt chiêu chỉ dùng 1 chiếc muỗng đã có thể cùng lúc lấy được cả chỉ và phân tôm vô cùng nhanh gọn do chị Phạm Kim Ngân ( Hà Nội ) giới thiệu.

Chị Ngân cho biết chị học được mẹo này của một người bán hàng. Nắm được cách làm, chúng ta có thể sơ chế cả 1kg tôm chỉ trong thời gian ngắn. Các bước thực hiện cũng vô cùng đơn giản:

Chuẩn bị:

- Tôm to

- Thìa kim loại (nên chọn loại dùng để ăn phở vì có phần đầu cán hơi cong và có độ mỏng, thuận tiện cho việc lấy chỉ tôm)

Cách làm:

Không cần bóc vỏ, chỉ tôm được lấy ra cực dễ chỉ bằng 1 chiếc thìa - Ảnh 2.
Không cần bóc vỏ, chỉ tôm được lấy ra cực dễ chỉ bằng 1 chiếc thìa - Ảnh 3.

-Một tay cầm chắc phần đầu tôm, hướng phần lưng lên trên. Tay còn lại cầm ngược chiếc thìa, đưa cán thọc sâu vào khe hở giữa vỏ đầu tôm và thân tôm, móc nhẹ là ra phân tôm, sau đó từ từ rút chỉ tôm ra. Phần chỉ tôm nối liền với bọc phân của tôm nên rút ra khá dễ.

Trung bình bạn chỉ tốn khoảng 3-4 giây để làm sạch một con tôm, vừa đơn giản vừa hiệu quả mà con tôm vẫn lành lặn, nguyên vẹn. Nếu muốn sơ chế kỹ hơn bạn có thể dùng kéo để cắt phần chân tôm và gai nhọn là xong.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại