Nguyên liệu:
Món ngon từ 2 nguyên liệu đơn giản là tôm và trứng.
- 250 gam tôm
- 4 quả trứng
- 1 thìa rượu nấu ăn
- 1 thìa muối
- 1 thìa tinh bột
- Hành lá
Cách làm:
- Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, rửa sạch, để ráo rồi cho vào bát. Thêm xíu muối, trộn đều.
- Sau đó thêm 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa tinh bột, trộn đều rồi ướp trong vòng 10 phút để tôm ngấm gia vị.
- Đập trứng ra bát, thêm xíu muối, đánh tan. Sau đó cho hành lá thái nhỏ vào, đảo đều.
- Trong chảo, thêm xíu dầu ăn rồi đun nóng, sau đó cho tôm vào đảo đều cho đến khi tôm dần chuyển sang màu hồng nhạt.
Trứng bọc ngoài tôm khiến món ăn thêm đẹp mắt.
- Giảm lửa, đổ trứng vào, để trứng hơi đông lại một chút thì đảo đều cho đến khi trứng săn lại, chín tới thì tắt bếp.
Đĩa tôm xào trứng đơn giản nhưng lại vô cùng bổ dưỡng.
-Tôm và trứng vừa đủ mềm, ngon, đậm đà rất thơm ngon. Món này ăn với cơm thì chẳng còn gì bằng!
Chúc các bạn thành công!