Khoảnh khắc người mẹ ném bé trai từ độ cao 30 mét để thoát khỏi đám cháy dữ dội ở Kazakhstan

Thanh Tâm |

Màn giải cứu nghẹt thở khiến không ít người chứng kiến sự việc phải 'thót tim'.

Trang Dailymail đưa tin, vào khoảng 17h10 ngày 1/8 vừa qua (giờ địa phương), một vụ cháy chung cư khủng khiếp đã xảy ra tại tòa nhà 16 tầng ở Almaty, thành phố lớn nhất Kazakhstan. Được biết, vào thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn, người ta có thể nhìn thấy khói bốc lên từ khu nhà thành những lớp dày đặc.

Do ảnh hưởng của vụ cháy, dây cáp điện đã gặp trục trặc khiến thang máy tê liệt hoàn toàn, cầu thang bộ thoát hiểm cũng bị chặn đứng khiến cư dân không thể di chuyển xuống. Sau nhiều nỗ lực, khoảng 300 người đã được sơ tán khỏi tòa chung cư. Trong khi đó, một số người sinh sống ở các tầng cao hơn đã buộc phải thoát thân từ lan can khi ngọn lửa ngày một lớn.

Khoảnh khắc người mẹ ném bé trai từ độ cao 30 mét để thoát khỏi đám cháy dữ dội ở Kazakhstan - Ảnh 1.

Người mẹ bế con trai đưa ra ngoài cửa sổ tầng 16 của tòa nhà

Trong tình huống nguy cấp này, một video ghi lại khoảnh khắc kinh hoàng cho thấy cảnh cặp vợ chồng đang cố gắng tìm cách thoát thân cho con trai nhỏ của mình bằng cách cố giữ bé ở phía ngoài cửa sổ để chờ đợi được giải cứu.

Tuy nhiên, do hỏa hoạn ngày một lớn, người mẹ đành buộc lòng ném con từ độ cao khoảng 30 mét xuống phía dưới trước khi quá muộn. Khi thấy đứa trẻ đang lủng lẳng ở phía ngoài cửa sổ, rất nhiều người phía bên dưới đã nhanh chóng căng tấm nệm phía dưới và chờ đỡ lấy đứa trẻ ngay khi người mẹ thả tay.

Khoảnh khắc người mẹ ném bé trai từ độ cao 30 mét để thoát khỏi đám cháy dữ dội ở Kazakhstan - Ảnh 2.

Khoảnh khắc giải cứu nghẹt thở

May mắn thay, bé trai đã rơi xuống tấm nệm an toàn nhờ có sự giúp sức của mọi người. Sau đó, cha mẹ bé cũng như nhiều cư dân ở phía trên cao tòa nhà cũng trèo ra ngoài cửa số và nhảy xuống tấm đệm được giăng ra bên dưới.

Khoảnh khắc người mẹ ném bé trai từ độ cao 30 mét để thoát khỏi đám cháy dữ dội ở Kazakhstan - Ảnh 3.

Người mẹ sau đó cũng thoát thân bằng cách nhảy xuống từ cửa sổ

Truyền thông địa phương cho biết, do ảnh hưởng của vụ cháy, dây cáp điện đã gặp trục trặc khiến thang máy tê liệt hoàn toàn, còn cầu thang bộ thoát hiểm cũng bị chặn từ trước khiến cư dân không thể di chuyển xuống.

Hỏa hoạn sau đó đã được dập tắt với sự nỗ lực của 50 lính cứu hỏa và 3 chiếc thang cứu hộ. Không có trường hợp nào tử vong do sự cố kinh hoàng này. Sau khi sơ tán thành công toàn bộ cư dân, khoảng 31 người, trong đó có 16 trẻ em, đã được đưa đến bệnh viện.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại