Khi rim sườn, chỉ cần cho 1/2 lon nước này, món ăn nhanh mềm, róc xương không kém gì ngoài hàng

Minh Anh |

Chỉ cần đầu tư thêm vài nghìn đồng, món ăn của bạn sẽ ngon và lạ miệng hơn nhiều.

Sườn rim coca là sự kết hợp giữa ẩm thực truyền thống và hiện đại. Nguyên liệu đặc biệt này góp phần tạo nên một món ăn đậm đà, hấp dẫn đến không ngờ. Với vị ngọt tự nhiên cùng màu sắc bắt mắt, sườn non mềm thơm, món ăn này hứa hẹn sẽ có thể chinh phục ngay cả những thực khách khó tính nhất.

Dưới đây là công thức nấu món sườn rim coca, bạn có thể tham khảo làm tại nhà.

Nguyên liệu

- 500 gr sườn non (nếu có ít mỡ và sụn sẽ ngon hơn)

- 1/2 lon Coca

- Vài củ hành tím

- Nước mắm, hạt nêm

- Hành tây (có thể có hoặc không)

Cách làm

- Sơ chế: Sườn mua về các bạn xát muối, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

- Tẩm ướp: Ướp sườn với nước hành (hành giã vắt lấy nước bỏ xác) cùng với nước hạt nêm, nước mắm (khoảng 1 muỗng canh hạt nêm và 2 muỗng canh nước mắm). Nếu thích ăn ngọt có thể ướp thêm chút đường. Để khoảng 15 phút cho sườn thấm gia vị.

Khi rim sườn, chỉ cần cho 1/2 lon nước này, món ăn nhanh mềm, róc xương không kém gì ngoài hàng- Ảnh 1.

- Rim sườn: Cho sườn lên xào với lửa lớn cho nước ướp bắt đầu khô lại thì cho coca vào, mở lửa lớn cho đến khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ riu riu, thỉnh thoảng đảo đều cho sườn được thấm đều.

- Hoàn thiện món ăn: Rim liu riu như vậy cho đến khi nước trong nồi cạn hoàn toàn thì nêm lại cho vừa khẩu vị và để lửa lớn, tay đảo sườn liên tục. Tiếp đó, cho 1 ít dầu vào đảo đều để sườn bóng bẩy hấp dẫn hơn và tắt bếp. Nếu thích ăn hành tây có thể cho vào 1 ít trước khi tắt bếp.

Khi nấu món sườn rim Coca, bạn cần lưu ý một số điểm sau để món ăn được ngon và đúng vị:

1. Chọn sườn: Nên chọn những miếng sườn tươi ngon, có phần nạc xen lẫn với mỡ để món ăn đậm đà và không bị khô.

2. Sơ chế sườn: Làm sạch sườn bằng cách xát muối và rửa dưới vòi nước để loại bỏ mùi hôi.

3. Ướp sườn: Ướp đủ thời gian khoảng 15 phút để sườn thấm gia vị, có thể ướp thêm một chút đường nếu thích vị ngọt.

4. Đun sườn: Khi xào sườn, bạn nên để lửa lớn ban đầu sau đó giảm xuống lửa nhỏ để sườn rim từ từ, đều và không bị cháy.

5. Thời gian rim: Rim sườn với Coca Cola đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ và rim cho đến khi nước gần cạn, nhưng không để nồi khô hẳn.

6. Điều chỉnh gia vị: Trước khi tắt bếp, nên nêm nếm lại để điều chỉnh vị cho vừa ăn theo khẩu vị của gia đình bạn.

Tổng hợp


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại