Khỉ đột tạo dáng như người trong bức ảnh selfie gây 'bão' mạng

Phan Ngọc Long |

Một đôi khỉ đột đã gây bão Internet thời gian gần đây khi tạo dáng siêu chất cùng lực lượng kiểm lâm Congo trong bức ảnh selfie.

Trái lại với nhiều động vật linh trưởng khác thường tránh đi xa tít tắp khi nhìn thấy ánh đèn flash thì tại rừng quốc gia Virunga thuộc Congo, những loại động vật nơi đây lại vô cùng thân thiện.

Khỉ đột tạo dáng như người trong bức ảnh selfie gây bão mạng - Ảnh 1.

Vài bức ảnh đã cho thấy tình cảm nồng ấm giữa lực lượng kiểm lâm và khỉ đột. Điều này có thể nhìn thấy ở những tấm ảnh, khi đội đã đặt tay lên hông và lưng, chúng thậm chí còn chơi đùa với lực lượng kiểm lâm.

Anh kiểm lâm Mathieu Shamavu selfie với 2 con khỉ đột "rất biết pose", xa xa có 1 anh kiểm lâm nữa. Chỉ trong vòng hơn 1 tuần, bức ảnh đã thu hút gần 20.000 likes, 17.000 chia sẻ.

Khỉ đột tạo dáng như người trong bức ảnh selfie gây bão mạng - Ảnh 2.

Theo thông tin trên website chính thức của Vườn Quốc gia Virunga, khu vực này bị ảnh hưởng nặng nề bởi chiến tranh trong suốt 2 thập kỷ qua.

"Virunga được bảo vệ bởi đội ngũ với hơn 600 kiểm lâm tận tụy," website cho hay. 

"Hầu hết trong đó là dân địa phương, bất kể nam nữ, họ đều phải trải qua huấn luyện khắc nghiệt, mạo hiểm mạng sống hàng ngày để bảo vệ những cá thể khỉ đột núi cuối cùng đang có nguy cơ tuyệt chủng…"

Những kẻ săn trộm rất tàn ác, chúng có thể bất chấp thủ đoạn để thỏa mãn lòng tham vô đáy. 

Tưởng như cuộc sống của kiểm lâm Virunga rất stress, họ lại tỏ ra thích thú cuộc sống bên những con khỉ đột. Ý thức được kiểm lâm là bạn, khỉ đột ở đây cũng tỏ ra thân thiện và thi thoảng ra chụp ảnh cùng.

Khỉ đột tạo dáng như người trong bức ảnh selfie gây bão mạng - Ảnh 4.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại