Hố không đáy: Cổng địa ngục "nối" với Tam giác quỷ Bermuda?

Trang Ly |

Liệu những chiếc hố không đáy, có khả năng "nuốt" mọi vật chất vào này có sự "kết nối" nào với những bí ẩn quanh vùng "Tam giác quỷ" Bermuda?

Đó là những chiếc hố sâu hun hút và thẳng đứng. Có hố ở trên cạn, có hố ẩn dưới làn nước đen ngòm, nhiều xoáy dữ.

Người ta không tìm được dấu hiệu nào cho thấy đất đá được đào lên khỏi mặt đất hay giải thích nổi vì sao có người chết đuối trong đó lại được tìm thấy xác ở một nơi khác...

Những chiếc hố không đáy này hiện nay vẫn là một trong những kẽ hở bí ẩn nhất hành tinh. Liệu rằng chúng có "kết nối" với tam giác quỷ Bermuda và gây nên hàng loạt vụ mất tích bí ẩn?


Liệu rằng, những chiếc hố không đáy có kết nối với tam giác quỷ Bermuda? Hình minh họa

Liệu rằng, những chiếc hố không đáy có "kết nối" với tam giác quỷ Bermuda? Hình minh họa

Bí ẩn những chiếc hố không đáy, nhuốt gọn vật chất rải khắp thế giới

Mỹ

Nằm lẩn khuất trong những quả đồi ở phía đông bang Washington, chiếc hố không đáy rộng 2,7m này là một trong những bí ẩn lớn nhất của giới khoa học.

Nằm trong địa phận thành phố Ellensburg, bang Washington, Mỹ, dân địa phương tin rằng chiếc hố chứa đựng năng lực siêu nhiên.


Hố không đáy tại thành phố Ellensburg

Hố không đáy tại thành phố Ellensburg

Theo truyền thuyết, vào những năm 1800 và có thể lâu hơn về trước, người dân địa phương thường ném rác và xác động vật xuống để lấp đầy miệng hố.

Nhưng qua nhiều thế kỷ, mọi công sức của họ đều vô vọng vì hố gần như "nhuốt chửng" tất cả những thứ ném vào nó và không hề có dấu hiệu đầy lên.

Red Elk, một thầy thuốc gốc thổ dân da đỏ, kể rằng, cha của ông từng dẫn ông tới xem chiếc hố từ năm 1961. Từ năm 1961 tới nay Elk đã trở lại hố nhiều lần. Những hiện tượng lạ liên tục xảy ra mỗi khi ông tới gần nó.

Chiếc hố trở thành đề tài nóng hổi của dư luận vào năm 1997, khi một đài phát thanh làm một chương trình về nó.

“Tôi đem theo một số con chó và tất cả chúng đều không bao giờ tới gần hố”, Mel Waters, người dẫn chương trình của đài phát thanh về chiếc hố, nhớ lại.

Waters nói một bức tường đá có chiều cao chừng 90cm vây quanh hố. Ông cảm thấy dường như nó không có đáy. Vì thế ông sử dụng một chiêu của ngư dân: Buộc móc vào đầu một sợi dây có độ dài vài trăm mét và thả dây xuống hố.


Hình minh họa

Hình minh họa

Sau đó Waters thả một phao xuống theo dây. Nếu hố có nước thì phao sẽ dừng lại. Song khi Waters kéo dây lên thì chiếc phao không ướt, nghĩa là nó không tiếp xúc với nước.

Ông để ý, dù có ném bất cứ thứ gì vào cái hố đó từ TV, xác động vật hay thậm chí là cả một cái tủ lạnh hỏng, không hề có bất cứ một âm thanh nào vọng lại.

Điều đó càng kích thích trí tò mò của Mel và ông bắt đầu tìm cách xác định độ sâu của hố. Sau một vài thử nghiệm ban đầu, Mel giả định độ sâu của hố rơi vào khoảng 25km.

Một vài ngày sau, Mel phát hiện lũ chim và ngay cả đến con chó của ông cũng không dám lại gần cái hố không đáy này.

Nhận thấy những điều bất thường, Mel quyết định liên lạc với một một đài phát thanh nổi tiếng và đề nghị họ làm loạt chương trình về chiếc hố bí ẩn này.

Thế nhưng, chỉ vài tuần sau khi chương trình phát sóng, Mel bị tước hết tài sản và toàn bộ khu vực xung quanh cái hố cũng bị phong tỏa. Tên của ông và toàn bộ hồ sơ đất đều biến mất ngay sau đó.

Chính phủ Mỹ cho đến nay vẫn phủ nhận sự tồn tại của chiếc hố bí ẩn này.

Điều kỳ lạ là, cho đến nay không còn ai có thể thấy chiếc hố không đáy này. Chiếc hố này xuất hiện cũng bí ẩn như sự biến mất kỳ lạ của nó.

Nga

Không chỉ ở Mỹ, mà tại Nga, chiếc hố không đáy nằm sâu trong rừng rậm giờ vẫn là một bí mật trong suốt nhiều thập kỷ qua.

Cuối thập kỷ 80 của thế kỷ trước, những chiếc hố bí ẩn trong các cánh rừng rậm rạp của nước Nga được phát hiện rất nhiều.

Theo đó, những chiếc hố kỳ lạ được tìm thấy tại ba khu vực chính, đó là tỉnh Ryazan và tỉnh Kaluga ở phía Tây, và vùng Krasnoyarsk ở miền Trung nước Nga.


Những chiếc hồ dường như không có đáy...

Những chiếc hồ dường như không có đáy...

Một số dường như đã tồn tại cả trăm nghìn năm, nhưng cũng có những hố đột nhiên xuất hiện chỉ sau một đêm.

Một chiếc hố bí ẩn khác xuất hiện ở Kaluga được phát hiện bởi một mục đồng tên là Pyotr Malinkin. Trong khi chăn thả đàn bò trên đồng cỏ, một người đàn ông đã phát hiện một chiếc hố lớn trên mặt đất có đường kính dài 6m.

Ông ta vô cùng kinh ngạc bởi điều này chưa từng xảy ra trước đó. Đàn bò dường như cảm nhận được điều gì đó nguy hiểm. Chúng tỏ ra sợ hãi, không dám lại gần hố và cũng không dám gặm cỏ xung quanh đó.

Khi các nhà nghiên cứu đến xem xét tại hiện trường, họ được người dân địa phương kể lại rằng chiếc hố chỉ mới xuất hiện sau một đêm.

Người ta không thể tìm thấy dấu vết của các thiết bị đào bới ở gần đó, và cũng không thấy đất đá được đào ra từ lòng hố.

Chiếc hố không hoàn toàn tròn mà có hình oval. Theo lời kể của người dân địa phương, vài thập kỷ trước đó cũng xuất hiện một chiếc hố lớn cách khu vực khoảng 2km.

Trước kia, dân làng vẫn thường thả các bao tải ngũ cốc vào lòng hố để cúng tế. Dưới thời Liên bang Xô viết, họ còn ném cả cành cây và đá vào bên trong, nhưng không thể làm đầy hố.

Tuy nhiên, đến khi các nhà nghiên cứu tới kiểm tra, họ không thể tìm lại được chiếc hố này, bởi cây cối và bụi rậm đã bao phủ mặt đất.

Hồ không đáy Sobolkho ở Siberia

Nhiều thế kỷ nay, hồ không đáy Sobolkho ở Siberia đã gắn liền với hàng trăm truyền thuyết bí ẩn và không kể xiết những đồn thổi “tai tiếng”:

Là thủ phạm của tất cả những vụ mất tích, là nơi tề tựu của hồn ma chết oan... Và đặc biệt, chưa bao giờ người ta đo được đáy hồ.


Hồ không đáy Sobolkho ở Siberia

Hồ không đáy Sobolkho ở Siberia

Theo thống kê 10 năm trở lại đây, khoảng 300 con ngựa và 500 con bò đã “chui” xuống lòng hồ. Riêng mùa lũ năm 1999-2000 thì đã có 25 người mất mạng.

Theo dự đoán của các nhà nghiên cứu Viện hàn lâm khoa học Nga (RAS), rất có thể Sobolkho là một điển hình của hiện tượng vùng địa lý khai thông tự nhiên, được liên kết với cấu trúc đặc biệt của lớp vỏ Trái Đất trên khu vực này.

Cuối tháng 10/2006, RAS quyết định tổ chức chuyến thám hiểm tới Sobolkho để tìm ra độ sâu của lòng hồ.

Làn nước tối đen, lạnh buốt, và xung quanh gần như không hiện diện sự sống cây cỏ. RAS bắt đầu tiến hành thăm dò 1 vài điểm lân cận mép hồ.


Làn nước đen ở hồ Sobolkho

Làn nước đen ở hồ Sobolkho

Kết quả cho độ sâu lớn nhất là 13m - một con số quá ấn tượng so với diện tích mặt nước khiêm tốn như thế này.

Tuy nhiên, ở một số nơi xa hơn, thiết bị đo không làm sao chạm tới mặt đáy. Chính điều này các nhà nghiên cứu cũng không thể giải thích tại sao.

Thậm chí nhiều tay thợ lặn cừ khôi ngày đó còn bỏ mạng oan. Kỳ lạ nhất phải kể đến cái chết của 1 tay lặn dũng cảm trong đoàn, anh này lặn xuống quá sâu và mắc kẹt trong vùng nước xoáy.


Hình minh họa

Hình minh họa

Bạn bè tìm mọi cách mà không vớt được xác, mấy ngày sau lại đột nhiên phát hiện nó trôi dạt gần bờ sông Vitim nằm cách hồ Sobolkho vài trăm mét.

Nhưng cũng chính từ đây người ta bắt đầu mường tượng ra sự thật về Sobolkho: nhất định có một con đường giấu mặt dưới nước làm nhiệm vụ kết nối lòng hồ tới sông Vitim.

Có sự kết nối với bí ẩn "tam giác quỷ" Bermuda

Việc những chiếc hố sâu lạ xuất hiện tại Nga và Mỹ thực sự gây ra nhiều tranh cãi lớn trong giới khoa học.

Đặc biệt là vào đầu năm 2014, khi những chiếc hố bí ẩn lại bắt đầu xuất hiện ở Siberia đã gây ra vô số giả thuyết về nguồn gốc của chúng.


Một chiếc hố khổng lồ xuất hiện tại Yamal, Siberia

Một chiếc hố khổng lồ xuất hiện tại Yamal, Siberia

Để rồi khi, các nhà khoa học ghép nối những đầu mối liên quan và cho rằng nguyên nhân xuất hiện những chiếc hố bí ẩn có tên gọi "hố địa ngục" này là do sự bùng nổ của khí dưới lòng đất.

Cùng với giả thuyết đó, đây cũng có thể là nguyên nhân sự mất tích của các tàu và máy bay trong khu vực gây tranh cãi được gọi là Tam giác Bermuda.

Nhà khoa học Nga Igor Yeltsov, cho biết: "Tam giác Bermuda là một hệ quả từ một vụ nổ “bom khí tự nhiên” rất lớn.

Theo đó, vùng lòng đất dưới các hố địa ngục vốn có chứa những quả “bom” khổng lồ với thành phần chính là khí metan.

Khi thời tiết trên mặt đất nóng dần lên, cộng thêm sự vận động của các mảng địa chất đứt gãy, quả “bom” này sẽ phát nổ và giải phóng lượng khí metan rất lớn ra ngoài môi trường tạo nên những hố "địa ngục".

Theo báo cáo khoa học của Viện hàn lâm Nga thì ba miệng hố khổng lồ đã được phát hiện ở các bán đảo Yamal và Taymyr trong 2 năm không phải là trò lừa bịp và cũng không phải là dấu hiệu của sự viếng thăm Trái Đất của người ngoài hành tinh.

Hay thậm chí là hậu quả của những vụ thử vũ khí của 2 cường quốc hạt nhân hàng đầu thế giới (là Nga và Mỹ).

Mà các nhà khoa học cho rằng, nguyên nhân xuất hiện của những chiếc hố bí ẩn này là do một vụ nổ khí đốt dưới lòng đất đã tạo nên.

Một dự án nghiên cứu đã được đưa ra, các nhà khoa học đã phải tiến hành kiểm tra miệng hố và tìm thấy bằng chứng của khí hydrat, dấu tích chứng tỏ cho một vụ nổ khí đốt rất lớn.

Một đặc điểm nữa là những chiếc hố sâu này phần nhiều nằm trên những miệng núi lửa đang hoạt động hoặc đã ngừng hoạt động từ lâu.

Theo đó, vùng lòng đất dưới các hố địa ngục vốn có chứa những quả “bom” khổng lồ với thành phần chính là khí metan.

Khi thời tiết trên mặt đất nóng dần lên, cộng thêm sự vận động của các mảng địa chất đứt gãy, quả “bom” này sẽ phát nổ và giải phóng lượng khí metan rất lớn ra ngoài môi trường tạo nên những hố "địa ngục".

Về chiếc hố khổng lồ tại Mỹ, theo thầy thuốc thổ dân Mỹ Red Elk, thì hố chứa một căn cứ bí mật của chính phủ Mỹ.

“Đó có thể là một căn cứ rất nhỏ dưới lòng đất. Chúng ta từng thấy nhiều hộp màu trắng trong khu vực quanh hố trong một số ảnh được chụp từ vệ tinh.

Tôi cũng từng thấy nhiều hoạt động lạ trong khu vực đó. Chẳng hạn, một máy bay lớn từng xuất hiện và bay phía trên hố” - Red Elk giải thích.

Dẫu sao, những bằng chứng khoa học ban đầu cũng khiến cuộc tranh luận về việc hình thành, tồn tại và biến mất của những chiếc hố sâu trên thế giới đi theo hướng khoa học.

Nhiều hơn là những lời đồn thổi về sự tồn tại của một lực lượng siêu nhiên nào đó từ bên ngoài Trái Đất.

*Bài viết tham khảo nhiều nguồn

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên