Kết quả Hoa hậu Hòa bình Việt Nam thay đổi vào phút chót

Duy Nam |

Hoa hậu Thùy Tiên cho biết quyết định về kết quả top 5 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 được ban giám khảo bàn bạc kỹ càng, thay đổi vào phút chót.

Tối 27/8, chung kết Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 diễn ra với kết quả chiến thắng thuộc về người đẹp Lê Hoàng Phương đến từ Khánh Hòa. Cô đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2023 tổ chức vào tháng 10.

Trong top 5, chiến thắng của Lê Hoàng Phương và Á hậu 1 Bùi Khánh Linh không nằm ngoài dự đoán. Á hậu 4 Đặng Hoàng Tâm Như cũng là gương mặt được dự đoán làm nên chuyện. Tuy nhiên, hai Á hậu Trương Quý Minh Nhàn và Lê Thị Hồng Hạnh được cho là có sự bứt phá, gây bất ngờ trong đêm chung kết.

Chia sẻ về kết quả chung cuộc, ban giám khảo Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 cho biết đã cân nhắc, tranh cãi quyết liệt và có những sự thay đổi vào phút chót.

Kết quả Hoa hậu Hòa bình Việt Nam thay đổi vào phút chót - Ảnh 1.

Kết quả Top 5 thay đổi vào phút chót

Chia sẻ với Tiền Phong , các giám khảo cho biết họ đã theo dõi thí sinh từ trong quá trình dự thi, các vòng phỏng vấn kín, khi luyện tập đến những màn trình diễn trong đêm chung kết.

Sau khi chọn ra Top 10 chung cuộc và đến với phần thi thuyết trình về hòa bình, đã có những cô gái khiến các thành viên ban giám khảo bất ngờ về tư duy và câu chuyện truyền cảm hứng của họ.

Giám khảo - Hoa hậu Thùy Tiên nhấn mạnh việc bứt phá trong đêm chung kết là điều kiện cần, còn sự thể hiện trong suốt quá trình tham gia cuộc thi là điều kiện đủ để đăng quang.

Kết quả Hoa hậu Hòa bình Việt Nam thay đổi vào phút chót - Ảnh 2.
Kết quả Hoa hậu Hòa bình Việt Nam thay đổi vào phút chót - Ảnh 3.

Hoa hậu Thùy Tiên trong đêm chung kết Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023.

"Sau khi quay lại xem xét cả quá trình, những thí sinh bứt phá ở Top 10 có hành trình cố gắng đã được ban giám khảo thay đổi quyết định đưa vào Top 5 chung cuộc. Điều đó cho thấy khi tham gia vào các cuộc thi sắc đẹp, mọi giây phút đều là cơ hội để các thí sinh bứt phá", cô nói.

Đánh giá về những thí sinh được cho là bứt phá trong top 5, Thùy Tiên cho biết cô đều ấn tượng với màn thể hiện của Hồng Hạnh, Minh Nhàn trong đêm chung kết.

Thùy Tiên cho biết Á hậu 3 Lê Thị Hồng Hạnh vốn không được đa số giám khảo chú ý, nhưng về những đêm diễn cuối cùng, Hồng Hạnh càng có nhiệt huyết và trình diễn tỏa sáng.

"Hồng Hạnh là cô gái nỗ lực trong cả cuộc thi lẫn cuộc sống. Phần ứng xử top 5 của Hồng Hạnh có thể chưa hoàn hảo nhưng cũng cho thấy bạn có lối ứng xử khá thông minh, nhạy bén", cô nói.

Trong khi đó, Á hậu 2 Trương Quý Minh Nhàn được đánh giá là cô gái có trình độ ngoại ngữ tốt, có nhiều tiềm năng để tỏa sáng.

Không còn chọn "nụ"

Từ trước đến nay, người hâm mộ sắc đẹp Việt Nam thường biết đến những hoa hậu còn trẻ, hầu hết là sinh viên ở tuổi 18, đôi mươi. Vì thế, khi Lê Hoàng Phương (sinh năm 1995) đăng quang Hoa hậu Hòa Bình Việt Nam 2023, rất nhiều thắc mắc về sự thay đổi này.

Chủ tịch Miss Grand Vietnam nói: “Từ trước đến nay chúng tôi chưa từng xem độ tuổi là rào cản để một thí sinh đến với vương miện. Tôi đã khẳng định điều này ở sơ khảo rằng chỉ có Hoa hậu, không có Nụ hậu. Chúng ta yêu cầu độ tuổi thí sinh từ 18-28 tuổi, do đó cơ hội của các cô gái trong mọi độ tuổi đều như nhau".

Kết quả Hoa hậu Hòa bình Việt Nam thay đổi vào phút chót - Ảnh 4.

Trưởng Ban giám khảo, Hoa hậu Hà Kiều Anh cho biết có thể Hoàng Phương là một trong số ít hoa hậu ở Việt Nam đăng quang ở độ tuổi khá lớn, 28 tuổi. Tuy nhiên, điều này cho thấy được sự nỗ lực lớn của Hoàng Phương.

“Chấm Lê Hoàng Phương là quá trình rất dài. Chúng tôi theo dõi Phương từ ngày vừa vào cuộc thi đến ngày chung kết. Phương nhận được sự ủng hộ rất lớn từ công chúng, để khán giả yêu thương mình từ đầu đến cuối như thế là điều không đơn giản. Vì thế, chúng tôi cần chấm bằng tấm lòng và sự công tâm. Không thể vì Phương lớn tuổi mà không trao cho cô ấy vị trí xứng đáng với những nỗ lực vừa qua”, Hà Kiều Anh nói.

Trong khi đó, Hoa hậu Thùy Tiên cho rằng có nhiều thí sinh lớn tuổi từng đi thi sắc đẹp nhưng không đạt được thành tích cao, điều đó còn phải xét về mặt bằng thí sinh của mùa giải năm đó thế nào.

"Năm nay, Hoàng Phương đi thi ở độ tuổi chín muồi về kinh nghiệm, trả lời phỏng vấn có sự chân thành. Hoàng Phương giữ được nguồn năng lượng xuyên suốt. Hơn nữa cô ấy có sự hòa đồng, ứng xử tốt với những người xung quanh, đó là ưu điểm vượt trội để ban giám khảo lựa chọn Hoàng Phương", Thùy Tiên nói.

Tiệm cận tiêu chí 4B của Miss Grand

Trước đó, ông Nawat - chủ tịch Miss Grand International từng nhiều lần nói về tiêu chí lựa chọn hoa hậu của mình. Theo ông, người đẹp muốn giành chiến thắng phải hội tụ đủ ba yếu tố gồm 3 chữ B đó là Beauty (Sắc đẹp), Body (Hình thể) và Brain (Trí tuệ). Năm nay, ông Nawat thêm một tiêu chí mới đó là Business (Kinh doanh).

Kết quả Hoa hậu Hòa bình Việt Nam thay đổi vào phút chót - Ảnh 6.
Kết quả Hoa hậu Hòa bình Việt Nam thay đổi vào phút chót - Ảnh 7.
Kết quả Hoa hậu Hòa bình Việt Nam thay đổi vào phút chót - Ảnh 8.

Hoa hậu Hà Kiều Anh, người mẫu Minh Tú, Á hậu Kiều Loan đảm nhận vai trò giám khảo trong đêm chung kết.

Giám khảo - Nhà thiết kế Đỗ Long nhận định Lê Hoàng Phương là người hội đủ các yếu tố để trở thành Miss Grand Vietnam. "Cô ấy có đủ 4B mà Miss Grand International đang tìm kiếm. Hoàng Phương cũng là người có kinh nghiệm làm việc lâu năm trong showbiz, kỹ năng tiếng Anh tốt, tính cách hòa đồng, thân thiện để đại diện Việt Nam đón bạn bè quốc tế", anh nói.

"Lê Hoàng Phương là người thể hiện tốt nhất, hội tụ đủ tiêu chí 4B mà Miss Grand International đang tìm kiếm. Không có rào cản nào với cô ấy trong việc đăng quang. Hơn nữa, nguồn năng lượng mà Hoàng Phương thể hiện từ đầu đến chặng cuối cùng ổn định và biết cách bứt phá đúng lúc để chinh phục ban giám khảo", Kiều Loan cho biết.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại