Cô gái Malaysia 25 tuổi gây tranh luận gay gắt khi kết hôn lệch tuổi

Thanh Hương |

Sự chênh lệch về tuổi tác và ngoại hình giữa 1 cô gái Malaysia 25 tuổi và người chồng 46 tuổi đã nhận về rất nhiều ý kiến trái chiều.

Mỗi người sẽ có quan điểm riêng của mình trong việc như thế nào là phù hợp khi nói về tuổi tác của 2 người yêu nhau hoặc vợ, chồng. Có người thì cho rằng, khoảng cách của người con trai (chồng) nên nhiều hơn người con gái (vợ) trong khoảng 5 năm. Lại cũng có người cho rằng 2 bên có thể hơn kém nhau một vài tuổi cũng không thành vấn đề gì.

Tuy nhiên, có một điều dễ thấy là nếu sự chênh lệch tuổi tác trong các mối quan hệ yêu đương hay vợ chồng mà quá lớn thì nó sẽ là chủ đề gây tranh cãi, thậm chí khiến người trong cuộc bị "ném đá" không thương tiếc và bị gắn với những tội danh như "yêu vì tiền" hay "đào mỏ" chẳng hạn, mà một câu chuyện tại Malaysia mới đây là một ví dụ.

Chia sẻ đoạn clip đi đăng ký kết hôn, cô gái bị dân tình "ném đá"

Theo thông tin được đăng tải trên tờ báo lớn của Malaysia, World Of Buzz vào thứ Năm, 8/9 vừa qua, một cô gái trẻ tên là Mira, 25 tuổi có nickname @mamaadha97 đã đăng tải trên trang TikTok một đoạn video về việc kết hôn của cô và khiến cho dân tình không khỏi ngỡ ngàng, vì chú rể đáng tuổi cha chú của cô dâu.

Trong đoạn video, có thể thấy cô và chồng mình trong bộ trang phục truyền thống màu trắng cùng nhau đi đăng ký kết hôn. Sau đó là một vài bức ảnh của họ chụp cùng nhau cũng như cùng với người thân đằng trước một chiếc xe ô tô.

Đoạn video này đã nhanh chóng trở nên vô cùng viral với hơn 300.000 lượt xem chỉ trong 1 thời gian ngắn và thứ khiến nhiều người cảm thấy "lăn tăn" không chỉ nằm ở sự chênh lệch tuổi tác của cặp đôi, mà còn là thông tin mà cô dâu đã chia sẻ.

Cô gái kết hôn với cha nuôi hơn mình 21 tuổi giải thích: Tôi đã không định yêu anh ấy - Ảnh 2.

Mira, 25 tuổi và chồng Zaini Ramli, 46 tuổi.

"Từng là cha nuôi, sau đó lại trở thành chồng của cô. Đúng là số phận", Mira viết trong đoạn video.

"Tôi đã không định yêu anh ấy"

Ngay sau lời "tâm sự" của người trong cuộc xuất hiện trên trang TikTok, nhiều netizen đã vào phần bình luận để hỏi cho rõ xem rốt cuộc, có đúng là Mira đã kết hôn với cha nuôi của mình hay không.

Theo Mira, chồng cô, ông Zaini Ramli, 46 tuổi không phải cha nuôi thực sự của cô. Cả hai gặp nhau ở nơi làm việc cách đây 1 năm. Khi đó, ông Zaini đã độc thân được 9 năm và thường được tất cả mọi người trong văn phòng âu yếm gọi là "cha nuôi".

"Tôi đã không định yêu anh ấy. Chỉ là dần dần tôi đã nảy sinh tình cảm", Mira thú nhận và không quên nói thêm rằng cô đã quyết định cho bản thân và Zaini một cơ hội vì "chẳng có gì sai khi thử làm điều đó".

Sau khi hẹn hò được một thời gian, cả hai đã nhận ra họ đúng là định mệnh dành cho nhau và đã kết hôn vào tháng trước.

Cô gái kết hôn với cha nuôi hơn mình 21 tuổi giải thích: Tôi đã không định yêu anh ấy - Ảnh 3.

Cả 2 cho rằng đối phương là định mệnh của nhau và đã kết hôn vào tháng trước.

Có rất nhiều người chúc mừng Mira và chồng của cô vì đã dũng cảm dám sống, dám đấu tranh cho tình yêu của mình.

"Chú rể có vẻ già hơn so với tuổi nên nhìn mới chênh lệch như thế, chứ 46 tuổi thì thực ra cũng vẫn còn trẻ mà", một người bình luận.

"Chúc mừng 2 bạn, các bạn đã sống thật với tình cảm của mình. Chẳng việc gì phải xấu hổ với điều đó cả", một người khác ủng hộ.

"Chúng ta chẳng có quyền gì mà đi phản đối việc kết hôn của người khác, hạnh phúc hay bất hạnh cũng là chuyện của họ mà, hãy chúc phúc cho họ, đó là điều duy nhất bạn nên làm", một netizen đưa ra lời khuyên.

Tuy nhiên, cũng có không ít người cho rằng yêu đương đúng là chuyện của tình cảm, còn kết hôn thì lại là lúc cần phải tỉnh táo và lý trí và nếu Mira lựa chọn một người ở độ tuổi của cô thì hôn nhân của cô sẽ dài lâu và hạnh phúc hơn.

Cô gái kết hôn với cha nuôi hơn mình 21 tuổi giải thích: Tôi đã không định yêu anh ấy - Ảnh 4.

"Sẽ ra sao khi bạn kết hôn với một ông già? Hạnh phúc là thứ rất mong manh. Giai đoạn đầu của hôn nhân, mọi thứ sẽ rất tốt đẹp, nhưng sau đó, dưới áp lực của chuyện gia đình, con cái, bạn sẽ dần thấy mệt mỏi. Khi đó, khoảng cách tuổi tác sẽ là một vấn đề lớn", một người cho ý kiến.

"Cứ cho là họ kết hôn vì tình yêu và không có chuyện tiền bạc gì ở đây, nhưng khi con cô ấy mới đi học tiểu học thì ông ta đã bước vào tuổi nghỉ hưu, chẳng còn đủ sức khỏe để lo cho vợ con nữa, những gì ông ấy muốn làm chỉ là có một không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi", một người nữa đồng tình.

Trong khi đó, Mira đã thực hiện 1 video nữa để đưa ra phản ứng của cô trước những lời bình luận mang tính chỉ trích.

"Tôi chẳng quan tâm đến những lời xúc phạm của mọi người dành cho tôi. Mọi người cứ nghĩ cha nuôi là người nuôi tôi lớn, nhưng thực ra, trước đây tôi coi anh ấy là cha nuôi vì anh ấy cùng tuổi với bố mẹ tôi mà thôi. Tôi gặp anh ấy khi tôi 24 tuổi. Anh ấy đã độc thân được 9 năm. Tôi không thể gọi anh ấy là 'anh' được đúng không? Còn nếu tôi gọi anh ấy là 'bác' thì nghe lại già quá", Mira cho biết.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại