Kết hôn 10 lần, nữ doanh nhân vẫn chưa tìm được chồng ưng ý: Bài học tình yêu dành cho những kẻ-luôn-sống-phụ-thuộc

V.D |

Chưa trưởng thành khiến bạn luôn đòi hỏi rất nhiều nỗ lực ở nửa kia. Tuy nhiên, bạn không biết rằng một cuộc hôn nhân bền vững cần cả hai bạn phải cố gắng và thấu hiểu nhau.

Xuất hiện trong một chương trình của một chuyên gia về các mối quan hệ, Dr. Phil, nữ doanh nhân Cassey cảm thấy không thỏa mãn trong 10 cuộc hôn nhân của chính mình. Người phụ nữ 56 tuổi này có cuộc hôn nhân đầu tiên cũng là cuộc hôn nhân kéo dài nhất – 8 năm nhưng sau đó, cả hai bên đều đồng ý dừng lại.

Ở cuộc hôn nhân thứ hai kéo dài 7 năm, bà có một cậu con trai. Tuy nhiên, lý do mà mối quan hệ kết thúc chỉ vì người chồng dừng nói "Anh yêu em". Bà Cassey kể lại, "Khi tôi nói "Em yêu anh", anh ấy chỉ đáp lại rằng "Anh cũng vậy" mà thôi".

Những cuộc hôn nhân sau đó, những người chồng của bà Cassey thuộc rất nhiều ngành nghề, từ ca sĩ nhạc rock đến nhà truyền đạo, thậm chí có cả người yêu từ thời trung học. Nhưng rốt cuộc, bà vẫn chư tìm được "chân ái" đời mình. Mỗi khi xảy ra mâu thuẫn trong hôn nhân, bà đều cảm thấy bức bối và không thể chịu đựng những tổn thương. Bởi thế, chính bà Cassey luôn luôn là người nói ra việc ly hôn và buông tay.

Hiện tại, mối quan hệ của bà với người chồng thứ 10 cũng đang gặp trục trặc vì người chồng này cho rằng vợ mình là người thích kiểm soát. Bà cũng "dự tính" sẽ chia tay sớm. Tuy gặp những trắc trở trong chuyện hôn nhân nhưng bà Cassey chưa bao giờ mất niềm tin vào tình yêu và luôn luôn kiếm tìm người có thể yêu bà.

Lắng nghe chuyện của Cassey, bác sĩ Phil bày tỏ:

"Câu chuyện kết hôn và ly hôn của bạn, tôi nghe bạn nói giống như một sự tự hào".

Cassey bật cười rồi sau đó khóc ngay lập tức và cắt ngang lời nhận xét:

"Tôi không phải người cô đơn vì người chồng hiện tại chỉ ở nhà 2 ngày/tuần trong nhiều năm qua".

"Bạn biết không, tôi luôn lắng nghe câu chuyện của bạn còn bạn lại luôn ngắt lời lời tôi. Bạn luôn luôn có lý do và không muốn biết tôi định nói gì", chuyên gia nói ra điểm sai của người phụ nữ 56 tuổi.

Kết hôn 10 lần, nữ doanh nhân vẫn chưa tìm được chồng ưng ý: Bài học tình yêu dành cho những kẻ-luôn-sống-phụ-thuộc - Ảnh 1.

Không biết lắng nghe, không chịu cảm thông, không muốn thay đổi – 3 "không" này đã luôn khiến Cassey phải đau khổ trong tình yêu và luôn vật vã đi tìm sự hoàn hảo trong hôn nhân. Nữ doanh nhân này đang để mình phụ thuộc quá nhiều vào các mối quan hệ: nếu không được quan tâm, lập tức người phụ nữ này sẽ nghĩ rằng cuộc hôn nhân của mình không thể tiếp tục được nữa. Chỉ ích kỉ quan tâm đến cảm xúc của mình mà không nghĩ rằng "người ấy" cũng cần được tôn trọng không gian riêng.

Những kiểu người như vậy khó tìm được hạnh phúc thực sự. Trong cuộc sống, chẳng có thứ gì là hoàn hảo cả và nửa kia cũng vậy bởi chính bản thân mình cũng chẳng hoàn hảo. Hơn nữa, không có ai sinh ra là phù hợp hoàn toàn với nửa kia. Để cuộc hôn nhân viên mãn, chỉ có hai người tỏng cuộc tình chịu lắng nghe nhau, thấu hiểu nhau và cảm thông cho nhau.

Bác sĩ Phil cho rằng Cassey nên để mình yên tĩnh ít nhất trong 1 năm và dành nhiều thời gian hơn cho 3 đứa con của mình: "Bạn có thể rất giỏi trong điều hành doanh nghiệp nhưng lại dễ bị tổn thương bởi những người đàn ông. Tôi khuyên bạn không cần phải ở trong bất kì một mối quan hệ nào để thấy mình ổn cả".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại