Kết cục thê thảm của ác mẫu giam cầm các con suốt 10 năm để tuyệt giao bên ngoài với lý do "bảo vệ con khỏi thế giới tàn khốc"

L.T |

Không được đến trường, không có căn cước công dân, bị giám sát liên tục và bị canh giữ bởi một chú chó, 3 đứa trẻ đã bị chính mẹ của chúng giam cầm suốt 1 thập kỷ với lý do cố gắng bảo vệ chúng khỏi 'thế giới tàn khốc'. Không ai trong thị trấn biết những gì đang xảy ra đằng sau hàng rào của ngôi nhà ấy...

Vào ngày 6 tháng 11 năm 2019, tiếng chuông điện thoại reo lên tại đồn cảnh sát ở thị trấn Ust-Katav, thuộc khu vực công nghiệp Chelyabinsk, vùng Urals, Nga. 

Đó là cuộc điện thoại cầu cứu, đầu dây bên kia là một phụ nữ với giọng nói hoảng loạn. Cô cho rằng 3 đứa con của cô - con gái lớn thứ 2 Darina 20 tuổi, con gái nhỏ Alina Aliev 11 tuổi và cậu con trai Damir 15 tuổi - đã bị bắt cóc.

Cảnh sát đã hành động nhanh chóng và chỉ vài giờ sau 3 đứa trẻ đã được tìm thấy, tuy nhiên cảnh sát lại quyết định không đưa chúng trở về nhà, vì những đứa trẻ một mực không muốn về và câu chuyện mà chúng kể khiến các nhà chức trách choáng váng.

3 đứa trẻ cho biết không có vụ bắt cóc nào cả và chính chúng đã trốn thoát khỏi người mẹ tàn độc của mình sau 10 năm bị giam cầm trong nhà. 

Bọn trẻ không làm gì sai trái nhưng lại bị giam cầm như thể chúng phải lĩnh án tù vì phạm trọng tội theo luật pháp ở Nga.

Khi nhân viên xã hội liên lạc với mẹ của những đứa trẻ, bà Dina Azizova (55 tuổi) thì nhận được câu trả lời đầy thách thức: "Nếu các người muốn tống tôi vào tù, các người cứ làm đi. Tôi chỉ muốn những gì tốt đẹp nhất cho các con mình".

Kết cục thê thảm của ác mẫu giam cầm các con suốt 10 năm để tuyệt giao bên ngoài với lý do bảo vệ con khỏi thế giới tàn khốc - Ảnh 1.

Bà Dina Azizova (55 tuổi) giam cầm các con của mình suốt 10 năm.

Điều xảy ra vào sáng hôm sau lại tiếp tục là một cú sốc khác đối với người dân và cả các nhà chức trách ở thị trấn nhỏ ấy. 

Người phụ nữ đã phóng hỏa đốt ngôi nhà nơi giam cầm các con và tự sát. Hàng xóm phát hiện lửa cháy nên vội vàng gọi cứu hỏa. Thi thể đã cháy rụi của người phụ nữ được lính cứu hỏa tìm thấy.

Lửa nhanh chóng được dập nên ngôi nhà gần như vẫn còn nguyên vẹn, giúp người ta hình dung phần nào cuộc sống hàng ngày vô cùng tồi tàn của 3 đứa trẻ. 

Chúng bị giam cầm trong một căn phòng nhỏ, tối và bẩn với những bức tường gỗ trần. Đồ đạc vứt ngổn ngang, bừa bãi và thứ giá trị nhất có lẽ là một chiếc sofa mốc meo và một chiếc tủ đã cũ. 

Chiếc TV lỗi thời, được kết nối với đầu DVD, dường như là trò giải trí duy nhất dành cho 3 "tù nhân".

Kết cục thê thảm của ác mẫu giam cầm các con suốt 10 năm để tuyệt giao bên ngoài với lý do bảo vệ con khỏi thế giới tàn khốc - Ảnh 2.

Ngôi nhà nhỏ trở thành nơi ngục tù đối với những đứa trẻ.

3 đứa trẻ kể với một nhân viên xã hội rằng mẹ của chúng đã nghiêm cấm chúng rời khỏi nhà. Đó là một ngôi nhà nhỏ nằm ở một nơi yên tĩnh thuộc vùng ngoại ô thị trấn, được bao quanh bởi một hàng rào cao chắc chắn. 

Bà Dina còn lắp đặt các camera quan sát phía trên hàng rào đó cũng như bên trong ngôi nhà để theo dõi sát nhất cử, nhất động của các con 24/7. 

Thậm chí người phụ nữ này còn nuôi một con chó lớn để canh giữ trước sân nhà nhằm không cho ai bên ngoài tiếp cận vào trong và cũng không để các con được bước chân ra khỏi cửa.

Việc truy cập Internet và bất kỳ hình thức liên lạc với thế giới bên ngoài nào cũng đều bị cấm tiệt. 

Người chị lớn nhất, Darina, sở hữu một chiếc điện thoại thông minh, nhưng chỉ có thể sử dụng nó dưới sự giám sát nghiêm ngặt của mẹ.

Kết cục thê thảm của ác mẫu giam cầm các con suốt 10 năm để tuyệt giao bên ngoài với lý do bảo vệ con khỏi thế giới tàn khốc - Ảnh 3.
Kết cục thê thảm của ác mẫu giam cầm các con suốt 10 năm để tuyệt giao bên ngoài với lý do bảo vệ con khỏi thế giới tàn khốc - Ảnh 4.

Darina kể về quãng thời gian tăm tối nhất cuộc đời.

Dina giam cầm các con trong nhà nhưng vẫn cung cấp cho chúng thức ăn, quần áo và các nhu yếu phẩm khác. 

Bà ta nổi tiếng trong thị trấn là một thợ may khéo léo và kiếm sống từ nghề đó. Nhưng bà ta không bao giờ mời mọi người đến chơi hoặc tiếp khách hàng tại nhà mình.

Một trong những thứ mà bà Dina mua với số lượng lớn là thuốc nhuộm tóc, thứ mà bà ta dùng để biến con gái thành những cô gái tóc vàng giống mình.

Vì các con không được đến trường nên chính Dina là người dạy chữ cho chúng. 

"Em gái út của cháu có thể đếm đến 100 và thuộc lòng bảng chữ cái khi con bé mới 3 tuổi", Darina nói trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông địa phương. 

Nhân viên xã hội xác nhận rằng các cả 3 đứa trẻ đều có thể đọc và viết, nhưng trình độ học vấn của chúng vẫn kém xa các bạn đồng trang lứa.

Kết cục thê thảm của ác mẫu giam cầm các con suốt 10 năm để tuyệt giao bên ngoài với lý do bảo vệ con khỏi thế giới tàn khốc - Ảnh 5.

Một trong những thứ mà bà Dina mua với số lượng lớn là thuốc nhuộm tóc, thứ mà bà ta dùng để biến con gái thành những cô gái tóc vàng giống mình.

Một điều gây kỳ lạ là cả nhà chức trách địa phương cũng như những người hàng xóm đều không hay biết gì về sự đối xử tàn nhẫn của bà Dina với các con của bà ta ở ngay gần họ. 

Nhưng Dina là một kẻ đầy mưu mô, bà ta không hề giấu các con khi gia đình chuyển đến Ust-Katav vào cuối những năm 2000, nhưng vài năm sau bà ta nói với mọi người rằng những đứa trẻ đã trở về Cộng hòa Bashkortostan ở vùng lân cận để sống với chị gái của chúng. 

Đó cũng là thời điểm những đứa trẻ bắt đầu bị giam cầm.

Ngay cả cha của bọn trẻ, người đã ly dị Dina nhiều năm trước, cũng bị lừa. 

Khi ông gọi điện cho các con, chúng luôn kể với ông về những điểm tốt mà chúng học được ở trường và những vở kịch thú vị mà chúng tham gia - tất cả đều do bà Dina chỉ đạo.

Lý do cho hành động kỳ lạ của người phụ nữ có thể không bao giờ được biết, nhưng một số người dân địa phương suy đoán rằng hành vi kỳ quái đó có thể bị kích động bởi những gì xảy ra với con gái đầu lòng của bà ta. 

Trước đây, cô gái ấy cũng có một cuộc sống bình thường, nhưng ở tuổi niên thiếu, cô bé đã sa ngã và đi theo nhóm bạn xấu, rồi cuối cùng lại dính líu đến vụ án giết người và tội ngộ sát. Sau khi ra tù, cô gái chuyển đến vùng Bashkortostan và định cư ở đó.

Người mẹ này có thể muốn bảo vệ những đứa con khác của mình và tránh cho chúng đi theo vết xe đổ của chị cả, nhưng tình yêu mù quáng đã khiến bà ta lầm đường lạc lối.

3 đứa trẻ nói rằng mẹ của chúng đã thuyết phục chúng rằng "thế giới bên ngoài vô cùng tàn khốc, rằng nó sẽ làm hỏng các con" và rằng chỉ có bà ta mới có thể dành cho chúng mọi thứ chúng cần.

10 năm bị giam cầm khiến những đứa trẻ cảm thấy ngạt thở trong sự chăm sóc thái quá, độc đoán của mẹ và lên kế hoạch chạy trốn. 

Kế hoạch của chúng may mắn thành công nhờ chiếc điện thoại thông minh của Darina khi cô bé trộm được lợi dụng lúc mẹ ra ngoài.

Bọn trẻ trốn khỏi "nhà tù" khi mẹ đi mua sắm và chạy đến trú ẩn ở nhà của một chàng trai trẻ mà Darina quen biết trên mạng xã hội. 

Cả ba đã ở đó cho tới khi cảnh sát xuất hiện. "Chúng cháu không thể chịu đựng được cảnh giam cầm trong nhà suốt thời gian dài như vậy, chúng cháu cũng sợ bị mẹ phát hiện khi bỏ trốn", Darina nói.

Các công tố viên cho biết có một số dấu vết bạo lực thể chất trên người bọn trẻ và điều này có thể giúp lý giải tại sao chúng lại sợ mẹ đến như vậy.

Hiện những đứa trẻ vẫn được nằm điều trị ở trong bệnh viện, các chuyên gia tâm lý cố gắng giúp chúng vượt qua những ký ức đau buồn kéo dài. 

Các nhà chức trách chưa quyết định việc đưa cả 3 về ở với cha hay đến sống cùng chị gái. Cả ba cũng có thể ở lại Ust-Katav vì chúng đều là những người thừa kế hợp pháp ngôi nhà. 

Chính quyền địa phương cam kết sẽ hỗ trợ tiền để tái xây dựng nơi ở cho bọn trẻ sau vụ cháy.

theo NHỊP SỐNG VIỆT

Đọc báo mới , xem tin tức nóng trong ngày tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên