Kẻ sát nhân nhí mang gương mặt ngây thơ: Sinh ra từ gia đình bất hảo, đến lúc hại người cũng không động lòng trắc ẩn

Anh Khoa |

Vào những năm cuối thập niên 60 ở Anh, Mary Bell - kẻ sát nhân nhí đã ra tay sát hại 2 cậu bé làm chấn động dư luận xứ sở sương mù. Thời điểm gây án, tên hung thủ nhỏ tuổi này mới chỉ độ 10 tuổi.

Xuất thân của Mary không được may mắn như đứa trẻ khác và luôn phải chịu nhiều sự khắc nghiệt trong suốt quãng thời gian thơ ấu. Mẹ của cô bé, Betty Bell, sinh con ra khi chỉ mới 16 tuổi hành nghề bán dâm.

Ngay từ khi vừa mới hạ sinh con gái, Betty đã nhẫn tâm nói với các bác sĩ rằng: “Đưa cái thứ đó khuất khỏi tầm mắt tôi”. Về phần cha của cô bé, Billy Bell, từng ngồi tù và thường xuyên vắng nhà. Vì vậy ông luôn gửi Mary sang nhà họ hàng và nhờ họ chăm con. Trên thực tế, nhiều người nghi ngờ rằng Billy không phải là cha của Mary.

Kẻ sát nhân nhí mang gương mặt ngây thơ: Sinh ra từ gia đình bất hảo, đến lúc hại người cũng không động lòng trắc ẩn - Ảnh 1.

Trong suốt quãng thời gian Mary lớn lên, mọi thứ trong gia đình cô bé đều diễn ra không mấy tốt đẹp và dần dần trượt dài xuống dốc.

Các thành viên trong gia đình cho biết Betty đã nhiều lần muốn giết con gái và cố gắng làm giả như một tai nạn. Vì luôn phải chịu đựng những sự cay nghiệt ngay từ khi còn nhỏ nên không ai mấy ngạc nhiên khi Mary luôn có xu hướng bạo lực trong suốt quá trình lớn lên.

Tại trường, Mary luôn có những trò quậy quá và nghịch ngợm. Cô bé rất hay nói dối và có biểu hiện tâm thần ngay từ nhỏ. Mary bắt nạt những bạn bè đồng trang lứa thậm tệ.

Chẳng hạn như từng có 3 bà mẹ phải đến đồn cảnh sát và trình báo rằng Mary đã bóp cổ con của họ. Tuy nhiên, cô bé chỉ bị la rầy và không bị kỷ luật gì nặng nề. Dù bản tính hung hãn và bạo lực, Mary vẫn có một người bạn thân tên Norma Bell, 13 tuổi.

Kẻ sát nhân nhí mang gương mặt ngây thơ: Sinh ra từ gia đình bất hảo, đến lúc hại người cũng không động lòng trắc ẩn - Ảnh 2.

Norma Bell, 13 tuổi - bạn thân của Mary Bell.

Vào ngày 25/5/1968, Mary Bell đã bóp cổ cậu bé Martin Brown, 4 tuổi, đến chết trong một ngôi nhà bỏ hoang ở Scotwood. Sau đó, cô bé rời hiện trường để đi gặp người bạn thân là Norma. Thi thể của Martin đã được tìm thấy bởi 2 đứa trẻ khác khi chúng đang chơi trong ngôi nhà bỏ hoang đó và vấp phải thi thể.

Cảnh sát đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường và điều tra. Tuy nhiên, ngoài một chút máu và nước bọt trên mặt nạn nhân, cuộc khám nghiệm đã không thể chỉ ra nguyên nhân tử vong rõ ràng. Phía cảnh sát cho rằng Martin tử vong chỉ là tai nạn và do uống nhầm viên thuốc trong một cái lọ rỗng gần đó.

Vài ngày hôm sau, kẻ sát nhân nhí đến trước nhà của Martin và đòi gặp cậu bé. Mẹ của Martin đã nhẹ nhàng giải thích với Mary rằng cậu bé đã chết nhưng không ngờ lại nhận được câu trả lời cay độc từ cô bé đối diện: “Vâng, cháu biết rồi nhưng cháu muốn nhìn thấy xác nó trong quan tài”.

Kẻ sát nhân nhí mang gương mặt ngây thơ: Sinh ra từ gia đình bất hảo, đến lúc hại người cũng không động lòng trắc ẩn - Ảnh 3.

Martin Brown, 4 tuổi là nạn nhân đầu tiên của Mary

Vài ngày sau đó, Mary cùng Norma đã lén đột nhập vào ngôi trường mẫu giáo địa phương và để lại dòng chữ: “Tao đã giết thằng Martin đấy, mấy thằng khốn”.

Tuy nhiên, cảnh sát chỉ xem đây là một trò đùa bệnh hoạn và không điều tra gì thêm. Hơn nữa, vụ lẻn đột nhập vào ngôi trường mẫu giáo của tên sát nhân nhí cũng chẳng là gì so với hàng loạt những cuộc đột nhập khác của thành phần bất hảo.

Kẻ sát nhân nhí mang gương mặt ngây thơ: Sinh ra từ gia đình bất hảo, đến lúc hại người cũng không động lòng trắc ẩn - Ảnh 4.

Dòng chữ Mary đã để lại trường mẫu giáo.

Vào ngày 31/7/1968, Mary và Norma đã cùng giết cậu bé tội nghiệp Brian Howe bằng cách siết cổ cho đến chết. Hơn nữa, kẻ thủ ác đã dùng kéo cắt khắp người của nạn nhân, rạch chân và cắt bỏ dương vật của cậu bé.

Cho đến tối ngày hôm đó, cảnh sát đã tìm được thi thể của Brian. Vào thời điểm đó, cả khu phố đã hoàn toàn náo loạn khi chỉ mới 2 tháng trôi qua thì đã có thêm một đứa trẻ nữa bị giết.

Sau quá trình khám nghiệm tử thi, nhân viên pháp y phát hiện một vết cắt hình chữ “M” trên ngực của Brian. Sau nhiều lần điều tra và phỏng vấn, cảnh sát đã tìm ra được hung là Mary và Norma.

Trong suốt quá trình đầu thú, tên sát thủ nhí đã nhiều lần cố gắng đổ hết tội cho bạn thân. Vào ngày 5/12/1968, Mary và Norma đã phải hầu tòa do liên quan đến cái chết của 2 cậu bé là Martin Brown và Brian Howe.

Kẻ sát nhân nhí mang gương mặt ngây thơ: Sinh ra từ gia đình bất hảo, đến lúc hại người cũng không động lòng trắc ẩn - Ảnh 5.

Cảnh sát tìm thấy thi thể nạn nhân thứ hai của Mary.

Tại phiên tòa, vì các bác sĩ tâm thần đã thuyết phục các bồi thẩm đoàn rằng Mary phải chịu những triệu chứng kinh điển của bệnh tâm thần nên cô bé không thể chịu trách nhiệm hoàn toàn cho tội ác giết người.

Tuy nhiên, thẩm phán đã kết luận Mary được xem là nguy hiểm và là một mối đe dọa với xã hội. Về phần của Norma, cô bé được coi là một đồng phạm bất đắc dĩ, bị ảnh hưởng xấu bởi Mary nên được tha bổng.

Mary bị buộc tội giết người và được gửi đến nhà tù dành riêng cho trẻ em, Red Bank. Tại đó, cô bị giam giữ 12 năm và được thả ra vào lúc 23 tuổi.

Sau đó, Mary được chính phủ trao danh tính khác, cho phép cô bắt đầu cuộc sống mới. Tuy vậy, mặc dù đã tái hòa nhập với cộng đồng nhưng Mary vẫn trong chế độ quản chế nghiêm ngặt. Vào năm 1984, Mary lập gia đình và sinh một đứa con gái.

Cuộc sống của cô trải qua bình thường cho đến năm 1998, danh tính của Mary bị một nhà báo phát hiện. Chẳng bao lâu sau, hàng loạt các nhà báo khác đã vây quanh trước nhà cô, thậm chí còn cắm trại ở đó. Điều này đã buộc cô phải rời khỏi căn nhà đang sinh sống. Sau sự việc này, con gái của cô cũng được chính phủ cấp cho một danh tính mới.

Kẻ sát nhân nhí mang gương mặt ngây thơ: Sinh ra từ gia đình bất hảo, đến lúc hại người cũng không động lòng trắc ẩn - Ảnh 6.

Đến hiện tại, danh tính của Mary Bell và con gái vẫn được giữ kín.

(Nguồn: All that's interesting)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại