Vụ sát nhân ấu dâm rúng động Nhật Bản: Từ người thừa kế sản nghiệp gia đình đến kẻ biến thái hãm hại 4 bé gái rồi đổ tội cho nhân cách thứ 2

NEGRONI |

Vụ trọng án này đã khiến người dân Nhật Bản phải rùng mình vì độ tàn ác và biến thái.

Cuối tháng 8/1988, cha mẹ của cô bé Mari Konna 4 tuổi nhận được một hộp thư nặc danh, bên trong chứa một ít tro, xương, một bức ảnh trang phục mà Mari Konna mặc khi mất tích, một chiếc răng nhỏ và một tấm bưu thiếp ghi kèm thông điệp: "Mari. Hỏa táng. Xương. Điều tra. Bằng chứng."

Hộp thư kinh hoàng này đã khiến cho gia đình của cô bé Mari đau đớn và tạo ra một hiệu ứng đáng sợ cho rất nhiều gia đình đang có con nhỏ bị mất tích quanh Tokyo. 

Kẻ đã gây ra nỗi kinh hãi cho nhiều người trong một năm bởi những vụ bắt cóc, giết người dã man đó chính là Tsutomu Miyazaki, hay còn được gọi là "Kẻ giết người Otaku".

Từ tuổi thơ hiền lành, hay bị bắt nạt vì dị tật

Miyazaki từ nhỏ là một đứa trẻ hiền lành, ít nói. Gã sinh vào tháng 8/1962 và bẩm sinh đã có dị tật ở hai bàn tay. Chính bởi khiếm khuyết cơ thể như vậy mà phần lớn tuổi thơ gã không có bạn bè và thường xuyên bị bắt nạt.

Vụ sát nhân ấu dâm rúng động Nhật Bản: Từ người thừa kế sản nghiệp gia đình đến kẻ biến thái hãm hại 4 bé gái rồi đổ tội cho nhân cách thứ 2 - Ảnh 1.

Lớn lên, Miyazaki sống khép kín và hiếm khi tham gia các sự kiện xã hội hay kết bạn. Trong những bức ảnh kỉ yếu, Miyazaki thường giấu đi bàn tay dị tật của mình vì xấu hổ. 

Gã có sở thích vẽ truyện tranh và thường ở nhà một mình vùi đầu vào đọc truyện tranh. Mặc dù là một người kém giao tiếp trong xã hội nhưng Miyazaki là một học sinh loại giỏi, từ tiểu học đến trung học gã thường xuyên đứng trong top 10.

Bước vào trung học, điểm số của Miyazaki giảm mạnh một cách khó hiểu. Gã bắt đầu tụt hạng dần trong lớp và cuối cùng không trúng tuyển vào Đại học Meiji. 

Miyazaki bắt buộc phải theo học ngành kĩ thuật viên hình ảnh ở trường Cao đẳng tại địa phương.

Vụ sát nhân ấu dâm rúng động Nhật Bản: Từ người thừa kế sản nghiệp gia đình đến kẻ biến thái hãm hại 4 bé gái rồi đổ tội cho nhân cách thứ 2 - Ảnh 2.

Gia đình Miyazaki có sức ảnh hưởng khá lớn ở quận Itsukaichi, Tokyo. Cha của Miyazaki sở hữu một tờ báo lớn. 

Mặc dù gã được chọn là người tiếp quản công việc của cha mình sau khi cha nghỉ hưu nhưng Miyazaki không bao giờ tỏ ra quan tâm đến điều đó.

Nghĩ rằng gia đình chỉ quan tâm đến tài chính và vật chất, Miyazaki sống xa lánh các thành viên trong nhà. 

Người mà gã dành thời gian nhiều nhất để trò chuyện là ông nội của mình, gã tin rằng ông nội mình là người duy nhất quan tâm đến hạnh phúc cá nhân của gã. 

Năm 1988, ông nội Miyazaki qua đời, đây được coi là một sự kiện tồi tệ nhất trong cuộc đời của gã.

Quá trình trở thành sát thủ Otaku

Sau cái chết của ông nội, các thành viên trong gia đình đã nhận thấy một sự thay đổi lớn ở Miyazaki gần như ngay lập tức. 

Gã thường xuyên theo dõi các em gái mình tắm, tấn công họ khi họ đối đầu với gã. Thậm chí, đã có lúc gã còn định đánh mẹ mình.

Vụ sát nhân ấu dâm rúng động Nhật Bản: Từ người thừa kế sản nghiệp gia đình đến kẻ biến thái hãm hại 4 bé gái rồi đổ tội cho nhân cách thứ 2 - Ảnh 3.

Ở trường cao đẳng, sự biến thái của Miyazaki bắt đầu được bộc lộ. Gã thường xuyên chụp ảnh quần lót các nữ cầu thủ trên sân tennis. 

Gã bắt đầu sưu tầm tạp chí khiêu dâm người lớn. Tuy nhiên, dần dần những thứ này không còn gây hứng thú cho gã. Gã bắt đầu tìm kiếm phim khiêu dâm trẻ em.

Tháng 8/1988, một ngày sau sinh nhật thứ 26 của mình, Tsutomu Miyazaki đã bắt cóc Mari Konno, 4 tuổi. Gã khai rằng, mình chỉ đơn giản tiếp cận cô bé, dẫn cô bé vào xe và lái đi. 

Gã chở cô bé đến một khu vực rậm rạp ở phía tây Tokyo, đỗ xe dưới một cây cầu nơi người đi đường không thể nào chú ý được. 

Sau đó, Miyazaki sát hại Mari, lột quần áo rồi cưỡng hiếp cô bé. Gã để thi thể không mặc gì của Mari ở lại trong rừng và trở về nhà với bộ quần áo của em.

Vụ sát nhân ấu dâm rúng động Nhật Bản: Từ người thừa kế sản nghiệp gia đình đến kẻ biến thái hãm hại 4 bé gái rồi đổ tội cho nhân cách thứ 2 - Ảnh 4.

Trong vài tuần, gã thường xuyên đến kiểm tra cơ thể của Mari và quan sát cơ thể em bị phân hủy dần. Miyazaki sau đó gọi điện đến gia đình Mari, thở mạnh vào điện thoại và không nói gì. 

Cuối cùng, Miyazaki gửi đến cho gia đình của Mari chiếc hộp chứa đựng những thứ kinh hoàng: tro cốt, răng, ảnh quần áo, xương và một thông điệp.

Tháng 10/1988, Miyazaki bắt cóc bé gái thứ 2. Nạn nhân lần này là Masami Yoshizawa, 7 tuổi. Gã tiếp cận cô bé, mời cô bé lên xe và chở cô bé đến một khu rừng hẻo lánh. Tại đây, gã lặp lại toàn bộ hành động như đối với Mari Konno.

Lúc này, không ai biết Miyazaki là tên sát nhân. Gã được báo chí đặt cho cái tên là "Kẻ giết người Otaku". 

Trong vòng 8 tháng sau đó, Miyazaki tiếp tục bắt cóc 2 đứa trẻ nữa và sát hại, cưỡng hiếp theo cách tương tự với 2 cô bé xấu số ban đầu.

Vụ sát nhân ấu dâm rúng động Nhật Bản: Từ người thừa kế sản nghiệp gia đình đến kẻ biến thái hãm hại 4 bé gái rồi đổ tội cho nhân cách thứ 2 - Ảnh 5.

Nạn nhân thứ 3 là Erika Namba, 4 tuổi, bị bắt cóc khi đang đi bộ về nhà. Miyazaki đã chụp ảnh, sát hại và cưỡng hiếp Erika. 

Thay vì để xác lại tại hiện trường, Miyazaki đặt Erika trong cốp xe dưới một tấm ga trải giường. Sau đó vài ngày, gã để xác và quần áo của cô bé ở một bãi đậu xe gần hiện trường.

Gia đình của Erika Namba sau đó nhận được một bức thư, các kí tự được ghép lại từ một quyển tạp chí. Nội dung bức thư ghi rằng: "Erika. Lạnh. Ho. Họng. Nghỉ ngơi. Tử vong."

Nạn nhân cuối cùng của Miyazaki là Ayako Nomoto, 5 tuổi. Lần này, Miyazaki chụp ảnh Ayako, sau đó giết hại và đưa xác cô bé về nhà thay vì để trong rừng như những lần trước. 

Ở nhà, Miyazaki đã dành 2 ngày để lạm dụng xác chết, chụp ảnh, thủ dâm, phân xác và thậm chí ăn thịt.

Vụ sát nhân ấu dâm rúng động Nhật Bản: Từ người thừa kế sản nghiệp gia đình đến kẻ biến thái hãm hại 4 bé gái rồi đổ tội cho nhân cách thứ 2 - Ảnh 6.

Khi xác của Ayako bắt đầu phân hủy, Miyazaki phân nhỏ cơ thể cô bé và đem rải khắp nơi quanh Tokyo như nghĩa trang, nhà vệ sinh công cộng, khu rừng gần đó.

Tuy nhiên, Miyazaki bắt đầu lo sợ cảnh sát sẽ tìm thấy các bộ phận của Ayako nên 2 tuần sau sự việc, gã quay lại lấy chúng. Gã giữ phần cơ thể trong tủ quần áo của mình suốt một thời gian dài sau đó.

Điều tra, bắt giữ và bản án

Tháng 7/1989, Miyazaki cố gắng bắt cóc 2 chị em đang chơi trên sân. Cô em gái bị Miyazaki lôi được vào xe nhưng cô chị gái đã kịp chạy thoát và đi tìm cha mình.

Người cha sau đó tìm thấy Miyazaki đang cố gắng chụp ảnh con gái mình. Ông tấn công Miyazaki và giải cứu con gái.

Miyazaki vùng chạy nhưng đã nhanh chóng bị cảnh sát phục kích. Sau khi bị bắt giữ, cảnh sát đã tiến hành khám xét xe hơi và căn hộ của Miyazaki. Nhờ đó, cảnh sát đã phát hiện ra rất nhiều bằng chứng quan trọng.

Vụ sát nhân ấu dâm rúng động Nhật Bản: Từ người thừa kế sản nghiệp gia đình đến kẻ biến thái hãm hại 4 bé gái rồi đổ tội cho nhân cách thứ 2 - Ảnh 7.

Trong căn hộ của Miyazaki có chứa hơn 5000 băng video tự chế về việc lạm dụng xác chết. Cảnh sát tìm thấy những bức ảnh về các nạn nhân của Miyazaki và những mảnh quần áo của họ. 

Tất nhiên, cảnh sát cũng tìm thấy thi thể của nạn nhân thứ 4, Ayako Nomoto, đang phân hủy trong tủ quần áo.

Trong phiên tòa xét xử, Tsutomu Miyazaki vẫn tỏ ra bình tĩnh đến lạ thường. 

Gã trả lời những câu hỏi một cách điềm tĩnh, khi được hỏi về những tội ác của mình, gã đổ lỗi cho nhân cách thứ 2 của mình, nhân cách đã buộc gã phải làm những điều khủng khiếp.

Vụ sát nhân ấu dâm rúng động Nhật Bản: Từ người thừa kế sản nghiệp gia đình đến kẻ biến thái hãm hại 4 bé gái rồi đổ tội cho nhân cách thứ 2 - Ảnh 8.

Tại phiên tòa cuối cùng, Miyazaki bị kết án tử hình. Ngày 17/3/2008, Tòa án Nhật Bản đã thi hành án treo cổ với Miyazaki Tsutomu.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại