Kế hoạch nhét kim khâu vào dâu tây được chuẩn bị kỹ lưỡng

Tri Túc |

Bà My Ut Trinh vì muốn trả thù ông chủ đã nhét kim khâu vào dâu tây.

Bà My Ut Trinh , 50 tuổi, hôm 12-11 phải nhờ một phiên dịch viên tiếng Việt khi ra hầu tòa thẩm phán Brisbane với bảy cáo buộc liên quan đến vụ phá hoại ngành công nghiệp dâu tây tại Úc, theo Courier Mail.

AAP dẫn cáo trạng tại tòa cho hay nữ nghi phạm đến Úc tị nạn từ những năm 20 tuổi và đã được nước này cấp quốc tịch. Bà làm giám sát viên tại trang trại Berrylicious ở bang Queensland.

Cáo trạng cho biết từ ngày 2 đến 5-9, bà đã nhét kim khâu vào một lượng dâu tây của trang trại do bất đồng với ông chủ là Kevin Tran. Bà được cho là từng nói với các đồng nghiệp rằng "muốn hủy hoại" và "làm lụn bại" công việc làm ăn của chủ.

Các công tố viên cho hay kế hoạch phạm tội trên dường như được chuẩn bị kỹ lưỡng suốt nhiều tháng và ADN của bà Trinh đã được tìm thấy trên cây kim trong một hộp dâu tây.

Theo thám tử Jon Wacker, cảnh sát Úc bắt đầu mở cuộc điều tra từ tháng 9 sau khi một người dân địa phương ăn phải một quả dâu có kim. Hai người khác ở bang Victoria cũng trình báo sự việc tương tự. Cảnh sát sau đó tìm thấy ADN của bà Judy trong một hộp dâu.

Theo trang tin Blayney Chronicle, thẩm phán Christine Roney đã bác đơn xin tại ngoại của ông Michael Cridland, luật sư biện hộ cho bà Trinh, cho đến khi động cơ chính xác đằng sau hành vi của nữ nghi phạm được làm sáng tỏ.

Ông Cridland đã rút lại đơn xin bảo lãnh nhưng cho rằng thân chủ của mình không nằm trong diện cấm bay. Theo ông, bà Trinh có nhiều người thân ở Brisbane, hiện đã là công dân Úc và hoàn toàn tuân thủ các yêu cầu của cảnh sát.

Bà Trinh sẽ bị giam giữ đến phiên điều trần tiếp theo vào ngày 22-11 tới và đối mặt với 10 năm tù nếu bị kết tội.

Vụ khủng hoảng dâu tây lan rộng tới sáu bang của Úc với hơn 230 vụ được ghi nhận, liên quan tới 68 thương hiệu. Cảnh sát cho biết việc điều tra diễn ra rất phức tạp, liên quan tới hầu hết các bang và các cấp thẩm quyền.

Khi hàng trăm vụ phát hiện kim khâu trong dâu tây được ghi nhận trên khắp nước Úc và lan sang cả quốc gia lân cận New Zealand, giới chức tin rằng có nhiều nghi phạm đã bắt chước hành vi trên của bà Trinh để phá hoại ngành công nghiệp có giá trị hàng triệu đôla này. Nhiều nhà trồng dâu như chủ của bà Trinh chịu thiệt hại kinh tế lớn vì sản phẩm bị tiêu hủy hoặc thu hồi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại