Kẻ cướp tiệm vàng ở Bình Định có biểu hiện tâm thần

Nguyễn Gia/VTC News |

Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định cho biết, đối tượng vụ cướp tiệm vàng ở thị trấn Diêu Trì (huyện Tuy Phước) có bệnh án tâm thần.

Theo Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, lực lượng công an đang củng cố hồ sơ vụ án đồng thời đưa nghi phạm đang bị tạm giữ Nguyễn Văn Sỹ (25 tuổi, ở Đắk Lắk) đi giám định tâm thần để phục vụ công tác điều tra xử lý vụ cướp tiệm vàng xảy ra tại thị trấn Diêu Trì (huyện Tuy Phước, Bình Định).

Theo Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Định, nghi phạm có nhiều dấu hiệu không bình thường về tâm thần.

“Trước đó, đối tượng đã có bệnh án về tâm thần”, Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên cho hay.

Kẻ cướp tiệm vàng ở Bình Định có biểu hiện tâm thần - Ảnh 1.

Tang vật vụ án (ảnh: Công an cung cấp).

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ gia đình của Sỹ được biết nguyên căn Sỹ có bệnh tâm thần, khi lên cơn thường hay đánh đập, la hét. Gia đình nhiều lần đưa Sỹ đi chữa nhưng không khỏi.

Ngày 26/8, Nguyễn Văn Sỹ từ Đắk Lắk đến Bình Định và sau đó tìm đến một ngôi chùa trên địa bàn huyện Tuy Phước để làm lễ vu lan báo hiếu.

Trong quá trình sinh hoạt tại chùa, Sỹ có nhờ người cạo trọc đầu cho mình. Tuy nhiên, vì Sỹ có những biểu hiện không được bình thường nên chiều 29/8, sư thầy của chùa cho người đưa Sỹ ra QL19 (Bình Định) để đón xe về lại Đắk Lắk.

Sau đó, Sỹ không về mà đi bộ dọc QL1 rồi vào tiệm vàng Mỹ Linh 2 ở thị trấn Diêu Trì đập vỡ tủ kính và cướp đi nhiều vòng trang sức vàng rồi bỏ chạy.

Nhiều người phát hiện sự việc liền hô hoán và bao vây đối tượng để trình báo cơ quan công an.

Kẻ cướp tiệm vàng ở Bình Định có biểu hiện tâm thần - Ảnh 2.

Tiệm vàng Mỹ Linh 2- nơi xảy ra vụ cướp.

Trước đó Báo điện tử VTC News đã đưa tin, tối 29/8, lực lượng chức năng thị trấn Diêu Trì, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định đã tạm giữ Nguyễn Văn Sỹ (25 tuổi, trú tại Đắk Lắk) về hành vi cướp tiệm vàng.

Theo đó, khoảng 18h30 cùng ngày, Sỹ với đầu tóc cắt trọc, mang đồng phục nâu và tràng hạt đen…đến tiệm vàng Mỹ Linh 2 (nằm trên đường Trần Phú, thị trấn Diêu Trì) để hỏi mua vàng. Khi vào tiệm vàng, Sỹ đập vỡ tủ kính và cướp đi nhiều vòng trang sức vàng rồi bỏ chạy.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an thị trấn Diêu Trì có mặt kịp thời, khống chế và đưa Sỹ cùng tang vật về trụ sở huyện Tuy Phước để phục vụ điều tra.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại