Jetstar Pacific giải thích về tin đồn ngừng bán vé tất cả chặng bay và đổi tên

T.Phương |

Thông tin hãng hàng không Jetstar Pacific chính thức ngừng bán vé tất cả chặng bay nhằm mục đích tái cơ cấu do ảnh hưởng của dịch bệnh chỉ là tin đồn.

Đây là khẳng định của đại diện Jetstar Pacific trước thông tin lan truyền trên mạng xã hội rằng: "Jetstar chính thức ngừng bán vé tất cả chặng bay nhằm mục đích tái cơ cấu do ảnh hưởng của dịch bệnh. Hãng sẽ được tái cơ cấu và tổ chức lại hoạt động bay có thể với tên gọi khác".

Thông tin này được lan truyền vài ngày gần đây trong bối cảnh có thông tin cho rằng Jetstar Pacific đang đàm phán, tái cơ cấu sau 13 năm hợp tác giữa Vietnam Airlines và Tập đoàn Qantas của Úc. Tập đoàn của Úc đang nắm giữ 30% cổ phần và là cổ đông chiến lược tại hãng hàng không này.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 15-4, đại diện hãng khẳng định đây là những tin đồn. 

Thực tế, trong thời gian qua Jetstar Pacific đang thực hiện nghiêm túc lịch bay theo chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 và chỉ đạo của Bộ GTVT cũng như lịch bay được cấp phép của Cục Hàng không Việt Nam giai đoạn từ 1-4 đến 15-4.

Jetstar Pacific giải thích về tin đồn ngừng bán vé tất cả chặng bay và đổi tên - Ảnh 1.

Jetstar Pacific khai thác bình thường chuyến bay được cấp phép vào sáng nay. Ảnh: Lam Giang

Thực tế, sáng 15-4, một chuyến bay của hãng từ Hà Nội đi TP HCM vẫn khai thác bình thường theo lịch bay đã được cấp phép của Cục Hàng không Việt Nam trong giai đoạn giãn cách xã hội. Jetstar Pacific được khai thác tổng cộng 5 chuyến bay khứ hồi chặng TP HCM - Hà Nội từ 1-4 đến 15-4.

Lịch khai thác giai đoạn tiếp theo sẽ được thực hiện khi có chỉ đạo của Cục hàng không Việt Nam để bảo đảm tuân thủ quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã có công văn khẩn gửi các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific, Bamboo Airways về kế hoạch khai thác các đường bay nội địa từ 16 đến 30-4. 

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng chỉ được phép mở bán các chuyến bay cho giai đoạn từ 16-4 sau khi được cấp phép bay nhằm tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại