IS tấn công vào lãnh thổ chính phủ Syria kiểm soát, giết 215 người

Thiên Hà |

Trong ngày 25.7, Tổ chức khủng bố IS đã giết hại hơn 200 người, chủ yếu là thường dân tại khu vực miền nam Syria, giáp biên giới với Israel.

Những phần tử thánh chiến đã tấn công nhiều ngôi làng, tổ chức các cuộc tấn công tự sát tại thành phố Sweida, gần một trong những thành trì cuối cùng của IS đang kiểm soát ở Syria.

Người đứng đầu cơ quan y tế tỉnh Sweida cho hay 215 người thiệt mạng và 180 người bị thương trong những đợt tấn công này. IS cũng mất 75 chiến binh thánh chiến trong những đợt tấn công của chúng.

Đài quan sát nhân quyền Syria cho hay số nạn nhân bị IS giết chủ yếu là dân thường. IS thậm chí còn tuyên bố chúng giết được 100 người chỉ trong một cuộc tấn công riêng lẻ.

Truyền thông Syria cho hay IS đã phát động những cuộc tấn công gần như đồng thời vào một số làng phía bắc Sweida, nơi lực lượng quân đội chính phủ Syria đang đụng độ với chúng.

Trong khi đó, ít nhất 2 kẻ đánh bom tự sát đã thực hiện những vụ nổ bom liều chết trong thành phố Sweida. Hãng thông tấn nhà nước SANA cho biết hai kẻ khủng bố khác đã bị giết trước khi chúng có thể kích nổ đai bom quấn quanh người.

Đài quan sát nhân quyền Syria cho hay IS hiện đã bắt giữ con tin, khi chúng tấn công vào những ngôi làng đang thuộc sự quản lý của chính phủ.

"Thành phố Sweida hiện đã an toàn và bình ổn", Thống đốc Sweida Amer al-Eshi nhấn mạnh chính quyền địa phương đã bắt được một kẻ khủng bố.

Với sự giúp đỡ của Nga, quân đội Syria đang dần giải phóng được phần lớn lãnh thổ Syria. Nước này đang mở rộng chiến dịch sang khu vực phía nam, sát biên giới với Israel.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại