iPhone sẽ đi sau đối thủ ở một tính năng quan trọng cho tới tận năm 2020

Vũ Tuấn Anh |

Trước yêu cầu về kết nối qua di động của người dùng ngày một cao, việc trang bị cho smartphone hỗ trợ kết nối 5G sẽ được nhiều nhà sản xuất áp dụng từ năm sau. Tuy nhiên đối với Apple, điều này sẽ không sớm xảy ra.

Khi nhắc đến các công nghệ mạng kết nối mới, Apple luôn là một… kẻ theo đuôi. Điều này được thể hiện ngay từ chiếc iPhone đời đầu ở thời điểm năm 2007 việc chiếc điện thoại có giá khá đặt đỏ nhưng lại không hỗ trợ 3G khiến nhiều người bất ngờ. \

Tương tự, Apple không trang bị cho iPhone kết nối 4G LTE cho đến chiếc iPhone 5 ra mắt năm 2012 - hai năm sau khi chiếc smartphone có 4G đầu tiên bán ra trên thị trường. Ở thời điểm hiện tại, khi công nghệ 5G chuẩn bị được triển khai, Bloomberg cho biết viễn cảnh tương tự có thể sẽ lại xảy ra.

iPhone sẽ đi sau đối thủ ở một tính năng quan trọng cho tới tận năm 2020 - Ảnh 1.

Apple luôn là một nhà sản xuất không quá hào hứng với các công nghệ kết nối dữ liệu di động mới.

Cụ thể, chiếc iPhone đầu tiên hỗ trợ kết nối 5G sẽ không ra mắt cho tới sớm nhất là năm 2020. Bloomberg theo đó cho biết Apple nhận định rằng việc sóng 5G chưa thực sự phổ biến có thể khiến tính năng này chưa quá hấp dẫn với người dùng và chưa đủ "sức nặng" để người dùng thực hiện đổi điện thoại.

Thực tế này có thể không mang đến những tác động tích cực với doanh số iPhone bán ra.

iPhone sẽ đi sau đối thủ ở một tính năng quan trọng cho tới tận năm 2020 - Ảnh 2.

Nhiều nhà sản xuất đang rục rịch ra mắt điện thoại 5G trong năm tới.

Bên cạnh đó, những sự vụ lùm xùm liên quan đến pháp lý với Qualcomm của Apple cũng góp phần dẫn tới quyết định này. Ở thời điểm hiện tại, Apple đang sử dụng độc quyền modem đến từ Intel.

Trong khi đó, chip 5G của Intel sẽ không được tung ra cho đến năm 2020.

Cũng không loại trừ khả năng Apple đang phát triển modem 5G của riêng mình bởi trước đó ông lớn này đã đăng nhiều tin tuyển dụng liên quan đến mạng không dây, bao gồm LTE và 5G.

Mới đây, Hàn Quốc đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới triển khai phiên bản thương mại của kết nối 5G. Nhà mạng tại quốc gia này cũng hứa mở rộng mạnh mẽ mạng lưới để sẵn sàng đón loạt smartphone đầu tiên có kết nối không dây sẽ ra mắt vào tháng 3 năm sau.

(Theo Bloomberg)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại