iPhone bốc cháy lúc đang cắm sạc trên giường, một thiếu niên bỏng mặt

BẢO NAM |

Một cô gái 17 tuổi đã chia sẻ những hình ảnh gây sốc về vết thương trên khuôn mặt của cô sau khi ngọn lửa bùng cháy từ chiếc iPhone đặt bên dưới tấm chăn.

Apple hiện là thương hiệu smartphone có giá trị nhất trên toàn cầu và các sản phẩm của hãng được cho là có chất lượng cao. Nhưng điều đó dường như không mang lại cho chúng khả năng miễn dịch với các trục trặc thông thường. Và những gì đã xảy ra với Amie Hall, 17 tuổi, sống tại Birmingham, Anh có thể chỉ là một "trục trặc nhỏ" khi một chiếc iPhone đã đốt cháy chiếc chăn trên giường của cô ấy.

Sự việc được cho là xảy ra vào đêm 18/3, khi Hall chuẩn bị đi ngủ. Trước đó, cô đã cắm iPhone của mình để sạc và vô tình để nó trên giường, bên dưới chiếc chăn.

iPhone bốc cháy lúc đang cắm sạc trên giường, một thiếu niên bỏng mặt - Ảnh 1.

Hiện trường còn lại từ vụ cháy.

Và rồi, cô đột nhiên nhận thấy một ngọn lửa "nhấp nháy màu cam" dưới chăn của mình. Khi ngọn lửa bùng cháy xuyên qua chăn, nó đã bén vào một phần khuôn mặt, khiến cô bị bỏng trên má. Ngay sau đó, cô đã nhanh chóng báo cho mẹ của mình ở tầng dưới và cả hai đã dập tắt ngọn lửa mà không cần đến sự trợ giúp của lực lượng cứu hỏa.

Hall sau đó đã chia sẻ một số hình ảnh về vết bỏng của mình và cáp sạc bị cháy trên Facebook nhằm cảnh báo mọi người về mối nguy hiểm khi "để điện thoại của họ sạc qua đêm".

iPhone bốc cháy lúc đang cắm sạc trên giường, một thiếu niên bỏng mặt - Ảnh 2.

Hall chia sẻ hình ảnh về vết bỏng của mình qua Facebook.

Trên thực tế, các nhà sản xuất smartphone đều cho biết điện thoại thông minh hiện đại ngày nay đều có bộ điều hợp đi kèm với một số công nghệ để bảo vệ thiết bị khỏi tình trạng sạc quá mức, quá nhiệt và các vấn đề khác. Nhưng điều đó không có nghĩa là mọi nguy hiểm đều có thể phòng tránh được, đặc biệt khi sử dụng phụ kiện của bên thứ ba.

Mặc dù hiện tại vẫn chưa biết nguyên nhân gây ra hỏa hoạn, nhưng báo cáo từ tờ Birmingham Mail nói rằng bộ sạc bao gồm cáp sạc của Apple và củ sạc của một thương hiệu khác. Trong khi đó, Hall chia sẻ trên Facebook rằng: "Đây thậm chí không phải là một bộ sạc rẻ tiền, mà là một bộ sạc của Apple".

Apple hiện đang điều tra nguyên nhân vụ cháy và nhấn mạnh rằng tất cả người dùng iPhone nên đảm bảo họ tuân thủ các tiêu chuẩn sạc an toàn. Người dùng được khuyến cáo không nên sạc iPhone ở những nơi có hơi ẩm hoặc những nơi không thông thoáng.
Bởi điều này có thể dẫn đến việc bộ sạc quá nóng hoặc ẩm ướt, có thể gây ra tia lửa. Công ty cũng khuyên người dùng nên kiểm tra thường xuyên các phụ kiện để phát hiện sớm hư hỏng và thay thế.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại