Indonesia tiếp tục hiện đại hóa thiết bị quân sự

Hữu Chiến (TTXVN) |

Ngày 1/8, Bộ Quốc phòng Indonesia cho biết quốc gia này đã mua 12 máy bay không người lái trị giá 300 triệu USD của Công ty hàng không vũ trụ Thổ Nhĩ Kỳ, thương vụ mới nhất trong loạt giao dịch mua sắm nhằm hiện đại hóa các thiết bị quân sự của quốc gia Đông Nam Á này.

Indonesia tiếp tục hiện đại hóa thiết bị quân sự - Ảnh 1.

Máy bay không người lái Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ bay huấn luyện tại căn cứ quân sự Gecitkale, gần Famagusta, Cộng hòa Síp, ngày 16/12/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Bộ Quốc phòng Indonesia cho hay thỏa thuận đã được hoàn tất vào tháng 2 năm nay. Các máy bay không người lái cùng các thiết bị huấn luyện và bay mô phỏng dự kiến sẽ được bàn giao trong vòng 32 tháng kể từ khi ký kết.

Thỏa thuận trên được công bố sau khi Tổng thống Joko Widodo hồi tháng 7 yêu cầu Nội các duy trì "ngân sách vững mạnh" trong khi tăng cường chi tiêu cho các cơ quan an ninh, trong đó có Bộ Quốc phòng.

Hồi tháng 1 năm nay, Bộ trưởng Quốc phòng Prabowo Subianto đã ký kết thỏa thuận trị giá 800 triệu USD để mua 12 chiến đấu cơ Mirage 2000-5 đã qua sử dụng. Tiếp đó, trong tháng 2, Indonesia cũng mua 42 chiến đấu cơ Rafale trị giá 8,1 tỷ USD.

Theo dữ liệu của Chính phủ Indonesia, Bộ Quốc phòng nhận phân bổ ngân sách lớn nhất trong năm nay với 134.300 tỷ rupiah (8,89 tỷ USD).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại