Hung hăng đến nhà bố vợ đòi ly dị, cảnh sát đến hòa giải mới phát hiện sự thật điếng người

Diệp Anh |

Lo lắng vì bị con rể uy hiếp, ông bố vợ vội cầu cứu cảnh sát và từ đây, một sự thật điếng người đã được phát hiện.

Sự việc vừa xảy ra vào tối ngày 3/12 vừa qua tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Tờ Dương Tử buổi tối (Trung Quốc) đưa tin cho hay, vào thời điểm trên, cảnh sát thị xã Tĩnh Giang, thành phố Thái Châu nhận được tin báo của một người dân cho biết trong nhà người này đang xảy ra chuyện và người gây chuyện chính là gã con rể họ Lý của ông ta.

Thì ra, sau khi kết hôn, quan hệ vợ chồng không được tốt đẹp êm ấm. Từ đầu năm nay, vợ chồng Lý đã đề cập đến việc ly hôn nhưng vì tranh cãi liên quan đến việc phân chia tài sản và quyền nuôi dưỡng con trai nên hai bên vẫn chưa thể thống nhất để giải quyết gọn nhẹ vụ việc.

Cũng vì việc này mà hai bên thường xuyên xảy ra tranh cãi. Vào ngày 3/12, Lý tìm đến nhà bố vợ để trình bày việc ly hôn vợ. Để tăng thêm "khí thế", gã còn kéo theo vài người bạn. Trước tình thế này, ông bố vợ đành phải cầu cứu cảnh sát đến hòa giải.

Hung hăng đến nhà bố vợ đòi ly dị, cảnh sát đến hòa giải mới phát hiện sự thật điếng người - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Sau khi cảnh sát có mặt tại hiện trường, theo lẽ thường, họ sẽ phải tiến hành hòa giải theo trình tự. Nhưng bất ngờ là, Lý nhanh chóng bị bắt giữ.

Cảnh tượng này khiến những người có mặt tại hiện trường đều kinh ngạc trong khi gã con rể tay đeo còng số 8 đang tỏ ra vô cùng ngơ ngác, ra vẻ bị oan uổng.

Cảnh sát địa phương sau đó cho hay, vào tháng 8 vừa qua, Lý bị cảnh sát Nam Thông truy nã trên mạng vì tội lừa đảo. Sau khi bị đưa lên xe về đồn, gã con rể mới ngộ ra mình đã rơi vào chính cái "hố" mà hắn tự tay đào.

Qua thẩm vấn, Lý trình bày lại toàn bộ sự việc với cảnh sát. Từ trước đến giờ, hắn ta làm nghề kinh doanh vật liệu xây dựng ở Tĩnh Giang. Vào tháng 7 vừa qua, Lý có liên hệ với một khách hàng qua phần mềm Wechat và nói rằng có thể ưu đãi giảm giá, khuyến mại mặt hàng thiết bị vệ sinh.

Theo đó, vị khách kia đã đặt cọc 20.000 NDT trước khi thanh toán thêm hơn 20.000 NDT tiền mặt cho Lý. Thế nhưng sau khi nhận được tiền của khách, tên này liền "bốc hơi" không tăm tích.

Không biết phải làm sao, nạn nhân đã trình báo cảnh sát Nam Thông và tên họ Lý nhanh chóng bị liệt vào danh sách tội phạm bị truy nã trên mạng.

Sau khi nhận được thông báo về việc này, cảnh sát Tĩnh Giang đã tiến hành điều tra nhưng vì không nắm rõ tung tích cụ thể của hắn nên việc bắt giữ diễn ra khá khó khăn. Không thể ngờ vì cái "hố" tự đào ra, Lý đã sa lưới pháp luật.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại