Hứa Minh Đạt: Vợ tôi mà diễn với Trấn Thành, Trường Giang thì duyên cực kỳ!

Cao Thanh Hương |

"Vợ chồng tôi cũng bị mâu thuẫn cái tôi cá nhân hoài nhưng chúng tôi được cái nhường nhau. Khi lên sân khấu, tôi luôn chủ động nhường vợ", Hứa Minh Đạt chia sẻ.

Hầu hết các nghệ sĩ khi được hỏi đều không muốn lấy vợ làm cùng nghề. Một phần vì giờ giấc làm việc thất thường, không có ai lo cho gia đình. Một phần vì khi vợ chồng cùng trong showbiz, họ dễ bị áp lực hơn thua. Từ những áp lực đó, họ dễ dẫn tới xung đột không đáng có trong đời sống riêng và chia tay.

Tuy nhiên, trong showbiz Việt vẫn có rất nhiều cặp đôi đều là nghệ sĩ và sống hạnh phúc như Đức Thịnh - Thanh Thuý, Huỳnh Đông - Ái Châu, Hứa Minh Đạt - Lâm Vỹ Dạ, Hoàng Mèo - Đại Ngọc Trâm...

Đó chính là lý do, phóng viên thực hiện cuộc phỏng vấn này với diễn viên Hứa Minh Đạt...

Hứa Minh Đạt: Vợ tôi mà diễn với Trấn Thành, Trường Giang thì duyên cực kỳ! - Ảnh 1.

Bị mâu thuẫn cái tôi cá nhân mỗi khi làm chung!

Anh là thành viên trong nhóm hài của nghệ sĩ Hoài Linh còn bà xã Lâm Vỹ Dạ lại là thành viên nhóm hài Trường Giang. Hai vợ chồng đều diễn hài, vậy tại sao không lập nhóm hài riêng?

Khó lắm. Vợ chồng tôi làm chung game show hay chương trình gì đó vui thì được chứ bảo lập nhóm hài và diễn chung là khớp ngay. Không làm việc chung với nhau được.

Tôi khó tính, mỗi khi bắt tay vào làm hay tập luyện là phải nghiêm túc còn vợ thì cứ vừa tập vừa giỡn tới hồi lên sân khấu mới nghiêm túc nhưng lên sân khấu thì cô ấy có duyên lạ lắm. Cách diễn của bà xã khác tôi nên hai vợ chồng diễn chung, làm chung là bị khực hoài.

Hồi vợ tôi tham gia thi Đấu trường Tiếu lâm và mấy cuộc thi khác, tôi chuốt bài cho cô ấy. Mấy ngày đó, vợ chồng cãi nhau liên tục. Tôi cho rằng, vợ làm cái này sẽ vui nhưng cô ấy lại bảo không vui. Mỗi người một cảm nhận, ai cũng có khán giả của mình, thế là cãi nhau.

Bực mình ở sân khấu rồi mang cái bực đó về nhà. Mất vui!

Tôi từng biết có những cặp vợ chồng cùng trong showbiz nhưng chỉ vì hơn thua, vợ hơn chồng, chồng hơn vợ mà xung đột rồi chia tay. Anh và vợ có bị như vậy không, nhất là khi cả hai đều làm ở lĩnh vực diễn viên?

Nghệ sĩ thường có tham vọng, đã lên sân khấu là phải làm khán giả nhớ tới mình, biết tới mình, coi mình nhiều hơn.

Khi cả hai vợ chồng đều muốn như vậy, đều muốn mình nổi hơn thì mỗi người sẽ diễn theo cái lối riêng của mình. Ai cũng thi nhau nói, giành nhau miếng, không ai nhường ai. Trên sân khấu đã khó chịu thì về nhà dễ cáu gắt rồi gây lộn nên dẫn tới chia tay là điều dễ hiểu.

Hứa Minh Đạt: Vợ tôi mà diễn với Trấn Thành, Trường Giang thì duyên cực kỳ! - Ảnh 2.

Thật ra, vợ chồng tôi cũng bị mâu thuẫn cái tôi cá nhân hoài nhưng chúng tôi được cái nhường nhau. Khi lên sân khấu, tôi luôn chủ động nhường vợ.

Nếu anh chủ động nhường, đẩy đệm cho vợ tung miếng thì có lý do gì để hai người lại khó đứng chung sân khấu và bị khớp?

Cứ mỗi lần vợ chồng đứng chung chiến tuyến là bị khớp, không ai bung được hết ga hết số của mình. Hai đứa bị nhường nhau nên làm không hay. Vợ sợ chồng giận. Chồng sợ vợ giận nên bị như vậy.

Tôi thường nhường, đẩy, đệm miếng cho vợ nhưng cô ấy bị khớp khi diễn chung với chồng. Cô ấy không tự tin để làm hết ga, hết số nhưng vợ tôi mà diễn với Trấn Thành, Trường Giang thì duyên cực kỳ.

Tôi cũng thế. Diễn với vợ thì bị khớp nhưng diễn với anh em thì bung hết, đẩy, đệm cho nhau trơn tru.

Chỉ có diễn chung kịch dài là không khớp vì mình được tập luyện kỹ lưỡng, còn diễn hài cần có hứng. Một khi đã bị khớp là không thể ra miếng hài hay và duyên được.

Ai cũng mệt mà về quạu với nhau thì còn mệt hơn!

Ngoài những điều anh vừa chia sẻ, hai vợ chồng còn gặp hạn chế nào khi kết hợp trong công việc?

Giờ giấc làm việc của nghệ sĩ thì bạn biết rồi, khó nói lắm. Tuy nhiên, hai vợ chồng ráng sắp xếp. Tôi đi diễn, vợ cũng đi diễn thì hai đứa nhỏ phải gửi về cho nội hoặc ngoại. Giờ chúng nó cũng lớn nên hai vợ chồng cũng thoải mái hơn để làm nghề.

Hứa Minh Đạt: Vợ tôi mà diễn với Trấn Thành, Trường Giang thì duyên cực kỳ! - Ảnh 4.

Hai người đã bao giờ rơi vào tình huống người này phải huỷ show ở nhà trông con để người kia đi làm?

Vợ chồng tôi thường có kế hoạch trước 2, 3 ngày nên hiếm có trường hợp như vậy.

Trong tình huống bể lịch mà chưa kịp chuẩn bị thì sao?

Có lần, vợ tôi kẹt lịch quay gameshow. Bên nhà sản xuất báo 11 giờ khuya sẽ xong nhưng cuối cùng tới 4 giờ sáng. Tôi ở nhà trông con. Ba cha con đinh ninh là mẹ 11 giờ sẽ về nên thức đợi. Hơn nữa, hai nhóc nhà tôi không có mẹ thì không chịu ngủ, cả ngày chúng nó không được gặp mẹ nên ráng thức chờ.

Gọi điện thì nhà sản xuất cứ bảo sắp xong rồi, sắp xong rồi. Cuối cùng cả nhà 4 người chẳng ai được ngủ, mà sáng hôm sau tôi phải đi phim sớm. Giá như nhà sản xuất báo thẳng là về trễ thì tôi sẽ ép con ngủ trước, ba cha con không đợi nữa.

Vậy khi vợ về, anh có quạu với cô ấy?

Không. Có chăng là bực nhà sản xuất vì họ không rõ ràng ngay từ đầu. Tuy nhiên, mình đã ra ngoài xã hội kiếm tiền thì phải biết nương qua nương lại. Dẫu trục trặc, bể lịch thì cũng phải chịu.

Tôi biết là vợ đi làm về mệt. Dĩ nhiên, mình ở nhà giữ con cũng mệt. Vợ tôi lại đang giảm cân, ăn chẳng dám ăn, đi làm tới sáng nên kêu mệt hoài. Tôi cũng giữ con, ba cha con đợi tới sáng, có khoẻ khoắn gì đâu. Sáng sớm lại phải đi quay nữa...

Lúc đó, mình nghe thấy bực thì bảo "em ăn uống đàng hoàng lại đi, giữ eo cái gì, mệt rồi than thở nữa".

Hứa Minh Đạt: Vợ tôi mà diễn với Trấn Thành, Trường Giang thì duyên cực kỳ! - Ảnh 6.

Thời điểm này, hai vợ chồng tôi đang cố gắng tạo dựng kinh tế vững chắc, lo cho con học hành tới nơi tới chốn. Muốn thế thì cả hai vợ chồng phải ra sức cày.

Ai cũng mệt mà về quạu với nhau thì còn mệt hơn. Sống phải biết nhường nhịn nhau. Cũng có những lúc gặp chuyện, mình bực lắm nhưng tôi không nói. Mỗi lần đi làm về mệt là tôi im im lên lầu ngủ chứ không than. Vợ có nói gì cũng nằm im ru ngủ thôi.

Hứa Minh Đạt - Lâm Vỹ Dạ đều xuất thân từ sân khấu Nụ Cười Mới từ những ngày đầu thành lập. Chính ông chủ đầu tiên của Nụ Cười Mới - cố nghệ sĩ Hữu Lộc là người "se duyên" cho họ.

Năm 2010, Hứa Minh Đạt và Lâm Vỹ Dạ kết hôn. Trải qua 8 năm chung sống, họ đã có hai cậu con trai. Dù tên tuổi chưa trở thành ngôi sao đình đám và cuộc sống vẫn còn nặng gánh mưu sinh nhưng họ đang có một cuộc hôn nhân vô cùng hạnh phúc!

Cảm ơn anh đã chia sẻ!

Đọc tin tức mới nhất về sao hàn tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên