Hứa Minh Đạt kể chuyện ngủ trong phòng bạn gái bị bố vợ tương lai phát hiện và...

Nguyễn Hương |

Hứa Minh Đạt kể chuyện ngủ trong phòng bạn gái bị bố vợ tương lai phát hiện và...
Hứa Minh Đạt kể chuyện ngủ trong phòng bạn gái bị bố vợ tương lai phát hiện và...

Nghe tiếng cửa mở cái kịch, Hứa Minh Đạt thót tim nằm im giả vờ ngủ tiếp, ai dè bố vợ tương lai đứng nhìn anh chằm chằm 15 phút...

Có lẽ câu hỏi của tôi đã chạm tới những kỷ niệm thú vị trong cuộc tình của anh với Lâm Vỹ Dạ nên Hứa Minh Đạt rất mở lòng chia sẻ...

Ngày nào Lâm Vỹ Dạ cũng nhắn tin tán tỉnh tôi

Anh và Lâm Vỹ Dạ quen nhau thế nào?

Tốt nghiệp ra trường, tôi được anh Thanh Hoàng đưa về sân khấu 5B. Có lần tôi về trường diễn tiểu phẩm, Dạ lúc đó đang là sinh viên cũng tham gia tiểu phẩm ấy. Tôi và Dạ đóng một cặp vợ chồng vô sinh.

Tôi va chạm sân khấu nhiều nên vào vai rất ngọt. Hồi đó, nhìn tôi rất ngầu. Lúc tập kịch tôi cũng hài hước đùa giỡn với mọi người nên Dạ mết lắm. Ngày nào Dạ cũng nhắn tin tán tỉnh tôi.

Dạ nhiều trò lắm, hết khen tôi đẹp trai lại bảo ở bên tôi có cảm giác an toàn... (cười) Tôi nhắn lại: "Mệt quá bà, yêu đương nhăng nhít, lo học đi".

Nhưng Dạ đi đồn khắp trường là đang quen tôi. Bạn bè, thầy cô trong trường gọi điện hỏi tôi đang quen Dạ hả? Tôi nói làm gì có nhưng Dạ đi đâu cũng nói vậy!

Bị cô ấy đồn khắp nơi như thế, anh có giận không?

Không. Lúc đó tôi cũng đang có người yêu nên nghe chuyện này thì chỉ mắc cười. Tôi coi Dạ như em gái. Tôi cũng không nghĩ là Dạ yêu vì chỉ chừng 3, 4 tháng sau Dạ có tình yêu mới rồi.

Hứa Minh Đạt kể chuyện ngủ trong phòng bạn gái bị bố vợ tương lai phát hiện và... - Ảnh 1.

Hứa Minh Đạt.

Dù chỉ coi Lâm Vỹ Dạ như em gái nhưng việc có một cô nàng xinh đẹp chủ động tán tỉnh mình hẳn cũng khiến anh tự hào chứ?

(Cười) Quả thực lúc đó tôi cũng được dịp vênh váo với anh em bạn bè. Tôi bảo "thấy chưa, ai còn dám nói tôi xấu nữa không? Tôi đào hoa lắm kìa. Tôi không làm gì cũng có gái cua tôi đó, thấy chưa...".

Rồi làm thế nào mà chuyện tình đó từ giả thành thật?

Bẵng đi vài năm, tôi quay về Nụ Cười Mới theo lời mời của anh Hữu Lộc thì gặp Dạ đang diễn ở đó. Lúc đầu, hai đứa cũng chỉ chào hỏi nhau bình thường vì Dạ đang có người yêu, tôi cũng thế.

Tôi và Dạ quen nhau thiệt phần lớn là nhờ anh Hữu Lộc. Anh Lộc lúc nào cũng muốn trong sân khấu Nụ Cười Mới có một cuộc tình nào đó nên cấy tôi với Dạ. Đi đâu, làm gì anh Lộc cũng sắp xếp cho hai đứa đi chung, làm chung.

Cho tới một ngày cả hai đứa đều thất tình. Chúng tôi bắt đầu ngồi nói chuyện với nhau nhiều hơn rồi nảy sinh tình cảm và yêu nhau. Chỉ cần nhìn nhau là hiểu rồi hẹn hò đi chơi riêng...

Quen nhau gần 2 năm thì cưới. Tiếc là lúc tôi và Dạ cưới thì anh Lộc mất rồi!

Ngủ trong phòng bạn gái, bị bố vợ tương lai đứng nhìn 15 phút...

Hồi hai người quen nhau, anh có được lòng bố mẹ vợ tương lai không?

Hồi đó, tôi hay tới nhà Dạ chơi và mua bia trốn lên phòng hai chị em Dạ nhậu. Bữa nào có show khá thì mua chai rượu vang về xàm xí vui với nhau.

Hứa Minh Đạt kể chuyện ngủ trong phòng bạn gái bị bố vợ tương lai phát hiện và... - Ảnh 2.

Vợ chồng Hứa Minh Đạt - Lâm Vỹ Dạ.

Hồi đó mẹ Dạ mới mất, sợ con cái buồn nên bố cũng dễ tính. Dù vậy tôi ít tiếp xúc với ông. Ngồi ăn cơm, tôi thường chăm chăm vào ăn, không nói gì.

Bố Dạ nói gì tôi cũng vâng dạ. Bố Dạ là người Huế, nói rặt giọng Huế, có khi tôi nghe được có khi không. Thường đợi hết bữa cơm tôi nói Dạ dịch lại những chỗ mình chưa kịp hiểu.

Có lần Dạ đi tập tuồng, tôi ở trần ngủ trong phòng của Dạ. Lúc đó em gái Dạ đang làm cơm dưới bếp thì bố lên lầu.

Đang nằm tôi nghe tiếng cửa mở cái kịch. Tôi tỉnh rồi nhưng không dám dậy, nằm im giả vờ ngủ. Bố Dạ đứng nhìn 15 phút làm tôi sợ hết hồn.

Lúc bố đi xuống, tôi gọi điện cho Dạ "trời ơi, bố em vừa đứng nhìn anh 15 phút. Anh đang ở trần ngủ, chắc chết quá em ơi"! Dạ cười bảo, bố nhìn xem tôi có xăm mình không vì ông rất ghét mấy người xăm mình. Tôi không xăm mình nhưng người ốm nhom sợ ông nghĩ mình nghiện xì ke. 

Hồi đầu sợ vậy nhưng lâu rồi mới biết bố dễ tính. Lúc hai đứa quyết định làm đám cưới, tôi thưa chuyện: "Dạ bác, con muốn cưới bé Dạ". Ông nói, "tụi bay muốn cưới thì cưới chứ gì đâu". Tôi và Dạ nhìn nhau "ủa, vậy thôi hả. Sao dễ quá vậy"?

Bây giờ, tôi và bố vợ ngồi nhậu với nhau suốt, vui lắm!

Hứa Minh Đạt kể chuyện ngủ trong phòng bạn gái bị bố vợ tương lai phát hiện và... - Ảnh 3.

Hồi mới kết hôn, Lâm Vỹ Dạ cũng ghen lắm, chỉ sợ chồng có người khác bên ngoài...

Giữa chàng rể và bố vợ luôn có nhiều câu chuyện thú vị. Anh và bố vợ thì sao?

(Cười) Tính tôi vốn thẳng thắn, nghĩ sao nói vậy. Nhưng chính tính cách ấy khiến tôi một phen xấu hổ thiếu điều tìm lỗ chui xuống đất với bố vợ và bạn ông.

Bố vợ tôi có người bạn thân kém ông nhiều tuổi. Có lần người bạn đó tới nhà ăn cơm, vừa ăn ông ấy vừa nói mỉa, lấy bố tôi ra làm trò cười. Tôi nghe bực bội nhưng vẫn nhịn vì nghĩ người đó là bạn bố mình.

Nhưng thực ra hai người giỡn với nhau mà tôi không biết. Nhịn hoài, tôi quạu "Chú nói vậy là không được. Ba tôi là người lớn mà nãy giờ chú cứ xấp xỉa hoài, kỳ lắm nha. Tôi ghim chú rồi đó".

Ông ấy nghe vậy lại chọc tiếp. Bố vợ tôi cứ ngồi cười. Tôi tức quá nói "Sao, giờ chú muốn gì? Như tôi là người dưới mà tôi nói chú vậy, chú coi được không?".

Thấy tôi nổi nóng thật, bố vợ mới nói là nãy giờ hai người giỡn chơi thôi. Tôi xấu hổ quá, tìm cách rút lên phòng. Tôi bảo "Rượu hôm nay mạnh quá, chắc con xỉn rồi".

Hôn nhân từng đứng bên bờ vực...

Sau 6 năm chung sống, tình cảm của hai vợ chồng anh thế nào, có được như lúc đầu?

Vợ chồng tôi thương nhau lắm, thỉnh thoảng vẫn trốn con đi chơi. Dạ rất thích con nít. Có hai thằng rồi những Dạ vẫn đòi đẻ nữa vì thèm đứa con gái.

Hứa Minh Đạt kể chuyện ngủ trong phòng bạn gái bị bố vợ tương lai phát hiện và... - Ảnh 4.

Đã có 2 cậu con trai nhưng Lâm Vỹ Dạ vẫn thèm một cô con gái.

6 năm là chặng đường không quá dài cũng không quá ngắn đối với cuộc sống vợ chồng. Những năm đầu hôn nhân hầu như cặp đôi nào cũng trải không ít sóng gió. Vợ chồng anh có nằm trong con số chung đó?

Tôi và Dạ cưới nhau năm trước thì năm sau sinh con. Hồi đó Dạ là diễn viên trẻ, show ít, lại mang bụng bầu nên gần như ở nhà suốt.

Công việc tôi hay đi sớm về khuya. Dạ ở nhà suy nghĩ lung tung, tưởng tượng ra đủ chuyện rồi ghen tuông. Nhưng rồi từ từ Dạ cũng hiểu và có lòng tin vào tôi.

Hai người đã bao giờ căng thẳng tới mức tưởng chừng đường ai nấy đi?

(Trầm ngâm một lúc...) Có. Hồi mới lấy nhau, tôi chịu rất nhiều áp lực về kinh tế. Dạ mới sinh con nên bị căng thẳng. Hai vợ chồng gây nhau nhiều.

Dạ bán hàng online, rồi nhận giao đồ. Tôi nói "Em ở nhà chăm con đi, hứng lên làm mấy việc này chi vậy"? Dạ nói "Kiếm tiền chứ làm chi". "Anh đưa em một tháng nhiêu đó không đủ hay sao mà còn phải kiếm tiền nữa...". Hai vợ chồng nói qua nói lại rồi làm căng.

Lúc đó, tôi không nghĩ cho Dạ. Tôi chỉ nghĩ kiếm tiền về lo cho vợ con, lo cho bố mẹ mình là tròn bổn phận mà không nghĩ tới bố vợ.

Nhà Dạ có 3 chị gái em. Mẹ mất sớm, chị và em gái Dạ đều ở nước ngoài. Ở Việt Nam chỉ còn Dạ và bố. Bố ở một mình lại tuổi cao. Dạ làm thêm để có tiền lo cho bố.

Hồi mới cưới, chúng tôi có nhà riêng. Khi Dạ sinh con đầu lòng, tôi bán và mua căn nhà khác khang trang hơn để đón bố mẹ qua ở cùng cho tiện chăm nom con nít.

Nhưng sau lần vợ chồng gây nhau, chúng tôi về Bình Thạnh ở cùng bố vợ. Nhà cửa bên đó cũng rộng rãi, có sân chơi cho bọn trẻ nên rất thoải mái.

Hứa Minh Đạt kể chuyện ngủ trong phòng bạn gái bị bố vợ tương lai phát hiện và... - Ảnh 5.

Lâm Vỹ Dạ là thành viên nhóm hài Trường Giang.

Làm cùng sân khấu hẳn cũng không tránh được có lúc mâu thuẫn công việc. Hai người có bị những điều đó làm ảnh hưởng tới cuộc sống vợ chồng?

Trong công việc, tôi nóng tính lắm. Không làm thì thôi, đã làm là phải nghiêm túc. Tính Dạ thì vừa làm vừa giỡn, lên diễn thật mới nghiêm túc.

Anh em tôi còn nói được nhưng là vợ nên khó nói. Nói ở sân khấu là thế nào về nhà cũng bị xử. Có lần, tôi mắng Dạ. Dạ giận kêu mệt không tập nữa rồi gọi bố qua chở về, không thèm đi chung xe với tôi.

Tôi oải mấy chuyện đó lắm. Về nhà nhìn nhau lại nhớ chuyện công việc, lại tức nên không thể nói chuyện bình thường được. Thế nên tôi để Dạ đi làm với Trường Giang cho lành!

Cám ơn anh đã chia sẻ! Chúc vợ chồng anh hạnh phúc!

Hứa Minh Đạt sinh năm 1982 tại TPHCM. Anh từng là diễn viên tại sân khấu kịch 5B Võ Văn Tần, kịch Hồng Vân và Nụ Cười Mới.

Trên sân khấu, Hứa Minh Đạt được đánh giá là một nghệ sĩ tài năng, diễn xuất duyên dáng nhưng phải tới khi tham gia MV "Giải cứu tiểu thư" cùng với Hồ Việt Trung, anh mới được biết tới nhiều hơn.

Đặc biệt sau bộ phim "Lật mặt 2" của Lý Hải, cái tên Hứa Minh Đạt trở nên đắt show hơn và khán giả yêu mến, tìm xem những clip hài của anh ngày càng nhiều.

Lâm Vỹ Dạ, vợ anh là diễn viên trẻ ở Nụ Cười Mới. Cô cũng là thành viên trong nhóm hài Trường Giang. Cái tên Lâm Vỹ Dạ chỉ thực sự được khán giả biết đến từ khi cô tham gia Đấu trường tiếu lâm năm 2016.

theo Trí Thức Trẻ

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ

TIN NỔI BẬT SOHA

  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2018 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980