Hứa Minh Đạt: "Vợ lúc nào cũng muốn mình tốt nên khuyên bảo, mình làm theo thì bị nói là sợ vợ"

Nguyễn Hương |

"Khi vợ nổi tiếng, tôi nghiêng về gia đình nhiều hơn, lúc nào cũng phải củng cố gia đình, bởi vì gia đình là nơi để mình trở về, gia đình là trụ cột của mỗi người", Hứa Minh Đạt nói.

Hứa Minh Đạt được biết đến là một diễn viên có thực lực. Anh thu hút khán giả nhờ những vai hài kịch, vai chính diện, phản diện có màu sắc riêng. Bên cạnh nghệ thuật, Hứa Minh Đạt còn là một người chồng cực hài hước, vui vẻ và yêu thương vợ con.

Là khách mời trong chương trình "Đời nghệ sĩ" (VTV9), Hứa Minh Đạt đã có nhiều chia sẻ thú vị về chuyện tình cũng như cuộc sống hôn nhân với vợ là diễn viên Lâm Vỹ Dạ.

Hứa Minh Đạt: Vợ lúc nào cũng muốn mình tốt nên khuyên bảo, mình làm theo thì bị nói là sợ vợ - Ảnh 1.

Hứa Minh Đạt có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc bên vợ là Lâm Vỹ Dạ. (ảnh trong bài do chương trình Đời nghệ sĩ cung cấp)

Hứa Minh Đạt lể: "Lần đầu tiên tôi gặp Lâm Vỹ Dạ là lúc tham gia một vở kịch. Khi đó tôi mới ra trường, là diễn viên trẻ được nhiều show, về trường diễn chung với Dạ trong một tiểu phẩm.

Dạ thấy đàn anh về, diễn cảm xúc nên nảy sinh tình cảm, ngưỡng mộ rồi thầm thương trộm nhớ tôi. Dạ đi đồn khắp trường là yêu tôi rồi tập tỏ tình. Tôi bảo Dạ "em tập trung học đi, yêu đương gì". Mối tình chớm nở, Dạ yêu và tôi từ chối, khoảng 1 tuần sau Dạ cũng bình thường. Dạ không có bồ nhưng tôi thì có rồi hai đứa tách ra.

Về sân khấu Nụ Cười Mới một thời gian thì cả tôi và Dạ đều thất tình. Đi diễn mà 2 đứa buồn quá nên anh Hữu Lộc tìm cách gắn kết, rủ đi ăn, đi uống cho gặp gỡ nhau nhiều hơn rồi bảo "hai đứa bay tới với nhau luôn đi, buồn cái gì". Đêm về thì cô đơn, hai đứa nhắn tin qua lại rồi bắt đầu khăng khít hơn.

Lúc đó, tôi nhỉnh hơn Dạ nhiều nên Dạ rất hãnh diện khi được làm bạn gái Hứa Minh Đạt. Bởi thời điểm đó, tôi đã đóng chính rồi còn Dạ vẫn đóng những vai nhỏ nhỏ.

Hứa Minh Đạt: Vợ lúc nào cũng muốn mình tốt nên khuyên bảo, mình làm theo thì bị nói là sợ vợ - Ảnh 2.

Lâm Vỹ Dạ từng lùi lại chăm lo gia đình khi sinh con nên khi vợ quay lại làm nghề và nổi tiếng, anh cũng nghiêng về gia đình hơn để vợ yên tâm làm việc.

Rồi 2 đứa kết hôn, có con với nhau, kinh tế chính trong nhà là tôi. Dĩ nhiên, diễn viên trẻ nên show không nhiều như ngôi sao nên việc gì tôi cũng làm để chăm sóc gia đình. Khi lập gia đình thì Dạ lùi lại, chăm sóc con cái. Đứa đầu chững chút lại có thêm đứa nữa, bao nhiêu năm trời, Dạ ở nhà như viên ngọc không được mài giũa.

Tới khi 2 con cứng cáp, Dạ nói "cho em quay lại nghề". Dạ đam mê và có ước mơ nên lúc nào tôi cũng bên cạnh ủng hộ. Dạ quay lại nghề, lúc này, viên ngọc được mài giũa sáng hơn. Khi vợ mình nổi tiếng thì tôi nghiêng về gia đình nhiều hơn, lúc nào cũng phải củng cố gia đình bởi gia đình là nơi để mình trở về, gia đình là trụ cột của mỗi người.

Khi Dạ đi làm thì tôi ở nhà, đảm bảo tinh thần cho Dạ là "con đã có anh ở nhà chăm sóc". Vợ chồng chia sẻ với nhau điều đó để tiếp tục hành trình rất dài của đời nghệ sĩ".

Hứa Minh Đạt: Vợ lúc nào cũng muốn mình tốt nên khuyên bảo, mình làm theo thì bị nói là sợ vợ - Ảnh 3.

Hứa Minh Đạt thừa nhận... nịnh vợ để gia đình hạnh phúc chứ không sợ vợ.

Khi được MC hỏi có sợ vợ không, Hứa Minh Đạt chia sẻ: "Vợ mình thì mình sợ thôi. Nói vui thế chứ vợ lúc nào cũng muốn mình tốt nên khuyên bảo, hợp lý thì mình làm theo. Mọi người thấy mình làm theo thì nói là mình sợ vợ, thật ra là nể vợ.

Dạ tuy nhỏ tuổi hơn tôi nhưng sâu sắc hơn nhiều. Tôi đôi khi hời hợt, giỡn nhiều còn Dạ chín chắn, có tầm nhìn xa, nhìn về gia đình. Muốn trong nhà tiếng cười rộn rã thì cứ nịnh vợ. Mình vui, vợ mình vui chắc chắn các con cũng vui. Lúc đó, gia đình ngập tràn hạnh phúc".

Khi MC Minh Đức hỏi, Lâm Vỹ Dạ vừa có tầm nhìn, có danh tiếng, tài giỏi như vậy thì có áp chế trong gia đình không, Hứa Minh Đạt nói: "Không có sự áp chế ở đây, gia đình tôi lúc nào cũng thảo luận, đa số Dạ là người quyết định cuối cùng, đưa ra các phương án.

Họp gia đình là có cả 2 đứa nhỏ nữa chứ không chỉ có 2 vợ chồng. Số đông sẽ thắng số ít. Dạ lanh lẹ, quán xuyến rất nhiều".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại