Họp bất thường, cho thôi chức Chủ tịch MTTQ đánh phó bí thư, sỉ nhục dân

Tuấn Minh |

Ban thường vụ Huyện ủy Lang Chánh (Thanh Hóa) đã tổ chức họp bất thường và thống nhất cho thôi tất cả các chức vụ đối với ông Vì Văn Hà, Chủ tịch MTTQ thị trấn Lang Chánh, người có hành vi đánh phó bí thư, sỉ nhục dân.

Chiều ngày 14-3, ông Quách Văn Hoan, Chánh văn phòng Huyện ủy Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa, đã ký thông báo số 163-TB/HU, thông báo kết luận tại phiên họp bất thường của Ban thường vụ Huyện ủy Lang Chánh về việc đồng ý cho thôi tất cả các chức vụ trong Đảng của ông Vì Văn Hà, Chủ tịch Mặt trận tổ quốc (MTTQ) thị trấn Lang Chánh.

Họp bất thường, cho thôi chức Chủ tịch MTTQ đánh phó bí thư, sỉ nhục dân - Ảnh 1.

Thông báo của Huyện ủy Lang Chánh thống nhất cho thôi tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Vì Văn Hà, Chủ tịch MTTQ thị trấn Lang Chánh

Theo thông báo này, sau khi nghe tờ trình của Ban tổ chức Huyện ủy, báo cáo của Đảng ủy Thị trấn Lang Chánh và đơn xin từ chức của ông Vì Văn Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị trấn Lang Chánh, Ban Thường vụ Huyện ủy Lang Chánh nhận thấy trong quá trình công tác, ông Vì Văn Hà đã có một số vi phạm (đã được cấp có thẩm quyền xử lý); uy tín giảm sút, không còn đáp ứng được nhiệm vụ công tác hiện tại.

Vì thế, theo nguyện vọng cá nhân của ông Vì Văn Hà, Ban Thường vụ Huyện ủy Lang Chánh đã thảo luận và thống nhất, đồng ý cho ông Vì Văn Hà thôi giữ các chức vụ trong Đảng (Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy thị trấn Lang Chánh)

Đồng thời, giao Ủy ban MTTQ huyện Lang Chánh phối hợp Đảng ủy thị trấn, chỉ đạo Ủy ban MTTQ thị trấn thực hiện các bước quy trình cho ông Hà thôi giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị trấn Lang Chánh khóa IX (nhiệm kỳ 2019 - 2024) theo đúng quy định; giao UBND huyện bố trí công tác phù hợp cho ông Vì Văn Hà.

Trước đó, theo phản ánh, ông Vì Văn Hà, Chủ tịch MTTQ thị trấn Lang Chánh, đang trong thời gian bị kỷ luật do trong quá trình công tác có các hành vi đe dọa, hành hung lãnh đạo cơ quan và đánh giá cuối năm không hoàn thành nhiệm vụ. Thế nhưng, ông Hà vẫn được giới thiệu tiếp tục giữ chức vụ trên nhiệm kỳ 2019-2024.

Họp bất thường, cho thôi chức Chủ tịch MTTQ đánh phó bí thư, sỉ nhục dân - Ảnh 3.

Công sở thị trấn Lang Chánh, nơi ông Vì Văn Hà công tác

Cụ thể, vào cuối năm 2017, ông Hà đã hành hung, đánh phó bí thư, phó chủ tịch thị trấn. Đến tháng 4-2018, ông Hà bị kỷ luật khiển trách về mặt Đảng và chính quyền. Cuối năm 2018, ông Hà được đánh giá xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ.

Năm 2006, ông Vì Văn Hà đang là Trưởng Công an thị trấn Lang Chánh, đã có hành vi đánh, sỉ nhục dân và bắt người dân chui qua hai chân.

Sau sự việc, ông Hà bị kỷ luật cảnh cáo Đảng, cách chức trưởng công an và chuyển xuống làm xã đội phó. Đến năm 2009, ông Hà lại được bầu làm Phó Chủ tịch UBND thị trấn Lang Chánh.

Sau khi báo chí vào cuộc, ông Vì Văn Hà đã có đơn gửi Ban thường vụ Huyện ủy Lang Chánh xin thôi các chức vụ trong Đảng và chức Chủ tịch MTTQ thị trấn Lang Chánh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại