Hồng Vân, Hồng Đào ôm nhau khóc lúc 3h sáng

Cao Thanh Hương - ảnh: Tân Phạm |

Lúc đó là 3h sáng, sau 1 ngày quay mệt lả nhưng nghệ sĩ Hồng Vân và Hồng Đào vẫn cháy hết mình ở cảnh quay nặng tâm lý. Họ ôm nhau khóc nghẹn ngào, cả đoàn phim ai cũng xúc động.

"Nailbiz đại chiến", bộ phim truyền hình sitcom đầu tiên của Việt Nam về nghề nail hiện đang được phát trên HTV7. Phim của đạo diễn Quốc Thuận với sự tham gia của rất nhiều nghệ sĩ tên tuổi trong nghề như Hồng Vân, Hồng Đào, Minh Nhí, Anh Vũ, Thuý Nga và hàng loạt diễn viên trẻ mới nổi khác.

Chia sẻ về kỷ niệm ấn tượng nhất khi thực hiện bộ phim này, đạo diễn Quốc Thuận kể: "Kỷ niệm thì rất nhiều nhưng trong đó, tôi đặc biệt nhớ một chuyện liên quan tới hai người chị lớn Hồng Vân, Hồng Đào.

Ngày hôm đó lịch quay căng lắm vì ê-kíp phải giải quyết hết tất cả các cảnh có chị Hồng Đào để kịp lịch cho chị bay về Mỹ nên anh em làm việc từ sáng sớm tới gần sáng ngày hôm sau.

Trong phim có cảnh chị Hồng Vân và chị Hồng Đào bị nhốt trong kho đông lạnh và bị gài bom. Theo kịch bản thì cái kho đông lạnh đó phải thuộc diện chuẩn của Mỹ.

Anh em tổ thiết kế kiếm suốt mấy tháng mới phát hiện ở Biên Hoà, Đồng Nai có 1 cái đạt tiêu chuẩn.

Hôm đó quay xong là 1h sáng. Nếu cả đoàn di chuyển xuống Đồng Nai, lắp đặt thiết bị xong hết cũng phải hơn 3h mới quay được mà như vậy thì rất cực cho anh em.

Tôi thấy ai cũng mệt nên quyết định ngồi sửa lại kịch bản ngay tại hiện trường. Cho quả bom nổ tại cửa hàng chứ không phải kho đông lạnh nữa. Điều đó có nghĩa là mình phải đổi cả không gian, bối cảnh quay, lời thoại sao cho hợp lý.

Đúng 2 rưỡi sáng, anh em thiết kế xong hiện trường và bắt đầu cảnh quay. Cảnh này đòi hỏi diễn tâm lý rất nhiều, diễn viên khóc, đấu tranh nội tâm...

Dù khuya và ai cũng làm cả ngày, mệt lử nhưng chị Hồng Vân, Hồng Đào diễn rất tập trung. Hai chị là diễn viên gạo cội nên diễn hay và đã lắm. Xong cảnh là gần 4h sáng.

Vừa kêu máy cắt là tôi nghe chị Hồng Đào nói với chị Hồng Vân: "Trời ơi, đạo diễn Quốc Thuận ác với hai bà già quá. Nghĩ sao mà 3h sáng mà nó bắt hai bà già ôm nhau khóc".

Tôi nghe mà xúc động lắm và rất vui. Vì tôi biết, nếu không phải là Hồng Vân, Hồng Đào thì khó có ai có thể diễn đạt như thế trong bối cảnh thời gian, không gian đó. Thực sự, lúc đó tôi rất muốn ôm hai người đó khóc".

 Hồng Vân, Hồng Đào ôm nhau khóc lúc 3h sáng - Ảnh 2.

Đoàn phim đến từ rất sớm. Anh em tổ thiết kế là những người bắt tay vào công việc đầu tiên để chuẩn bị chu đáo cho mọi cảnh quay.

 Hồng Vân, Hồng Đào ôm nhau khóc lúc 3h sáng - Ảnh 3.
 Hồng Vân, Hồng Đào ôm nhau khóc lúc 3h sáng - Ảnh 4.
 Hồng Vân, Hồng Đào ôm nhau khóc lúc 3h sáng - Ảnh 5.

Trong lúc đó, các chuyên gia trang điểm thì make up cho diễn viên...

 Hồng Vân, Hồng Đào ôm nhau khóc lúc 3h sáng - Ảnh 6.
 Hồng Vân, Hồng Đào ôm nhau khóc lúc 3h sáng - Ảnh 7.

Diễn viên tập thoại trước khi vào diễn

 Hồng Vân, Hồng Đào ôm nhau khóc lúc 3h sáng - Ảnh 8.

Đạo diễn Quốc Thuận ngồi monitor để chỉ đạo các cảnh quay và diễn xuất

 Hồng Vân, Hồng Đào ôm nhau khóc lúc 3h sáng - Ảnh 9.

Ở một góc nhìn toàn cảnh phim trường...

 Hồng Vân, Hồng Đào ôm nhau khóc lúc 3h sáng - Ảnh 10.

Và biểu cảm của nghệ sĩ Minh Nhí khi vào vai diễn

 Hồng Vân, Hồng Đào ôm nhau khóc lúc 3h sáng - Ảnh 11.

Trước đó ít ngày, Thuý Nga bị ngã phải khâu 10 mũi. Dù sưng tấy và bầm tím khắp chân nhưng Thuý Nga vẫn làm tròn vai diễn. Chân tập tễnh nhưng Thuý Nga vẫn mang giày cao gót, đôi lúc cảnh quay cần chạy chị vẫn ráng hết sức...

 Hồng Vân, Hồng Đào ôm nhau khóc lúc 3h sáng - Ảnh 12.

Dù sau đó phải nhờ tới sự hỗ trợ của anh em trong đoàn dìu mới đi được.

 Hồng Vân, Hồng Đào ôm nhau khóc lúc 3h sáng - Ảnh 13.

Vì đoàn quay liên tục từ sáng sớm tới khuya nên giờ ăn không cố định. Mọi người hầu như đều tranh thủ ăn lúc rảnh để đảm bảo tiến độ công việc.

 Hồng Vân, Hồng Đào ôm nhau khóc lúc 3h sáng - Ảnh 14.

Dù quay sáng đêm và ai cũng mệt nhưng mọi người đều rất vui. Tranh thủ giờ giải lao, nghệ sĩ nhân dân Hồng Vân lấy điện thoại ra selfie.

 Hồng Vân, Hồng Đào ôm nhau khóc lúc 3h sáng - Ảnh 15.

Đạo diễn Quốc Thuận bị anh em đoàn phim trêu chọc.

 Hồng Vân, Hồng Đào ôm nhau khóc lúc 3h sáng - Ảnh 16.

Sau những giờ nghỉ ngơi, cả ê-kíp lại tiếp tục làm việc tới 3, 4h sáng.

 Hồng Vân, Hồng Đào ôm nhau khóc lúc 3h sáng - Ảnh 17.

Phân cảnh này được thực hiện lúc 3h sáng. Cảnh tiệm nail bị gài bom và Hồng Vân, Hồng Đào mắc kẹt trong đó. Một phân cảnh đòi hỏi diễn tâm lý và khóc rất nhiều.

 Hồng Vân, Hồng Đào ôm nhau khóc lúc 3h sáng - Ảnh 18.

Dù 3, 4h sáng nhưng cả hai diễn viên vẫn cháy hết mình với vai diễn khiến cả đoàn xúc động.

Chia sẻ thêm về việc "tự ý" đổi bối cảnh quay, câu chuyện phim mà không thông báo trước với nhà sản xuất, Quốc Thuận nói:

"Tôi được nhà sản xuất và biên kịch rất tin tưởng. Họ biết tôi làm gì thì cũng sẽ nghĩ cho nhà sản xuất, hoặc tốt hơn hoặc có lợi hơn bởi tôi luôn đặt mình vào thế phải tiết kiệm và chia sẻ khó khăn với nhà sản xuất".

Đạo diễn Quốc Thuận cho biết thêm, không những được nhà sản xuất tin tưởng mà anh còn được diễn viên rất thương.

"Có những chương trình tôi mời thầy tôi - nghệ sĩ Minh Nhí hay chị Thuý Nga, họ nói, nếu không phải là Bin mời thì sẽ không làm. Với tôi, sản phẩm được khán giả yêu mến là điều rất quý nhưng tôi cũng quan trọng chuyện được đồng nghiệp và người lớn thương. Có được cả hai điều đó là tuyệt vời nhất", Quốc Thuận nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại