Hong Kong: Người biểu tình chuẩn bị phong tỏa sân bay

Đăng Khoa |

Người biểu tình đang kêu gọi người dân đổ ra phong tỏa các tuyến đường bộ và các tuyến tàu điện dẫn đến sân bay trong hai ngày hôm nay (1-9) và ngày mai 2-9.

Đợt biểu tình ở Hong Kong đã kéo dài liên tục 13 tuần qua. Theo kế hoạch, chiều nay (1-9) người biểu tình Hong Kong sẽ phong tỏa các tuyến đường dẫn đến sân bay quốc tế Hong Kong, báo SCMP đưa tin.

Người biểu tình đang kêu gọi người dân đổ ra phong tỏa các tuyến đường bộ và các tuyến tàu điện dẫn đến sân bay trong hai ngày hôm nay (1-9) và ngày mai 2-9.

Tình hình khá đáng ngại khi hai tuần trước người biểu tình cũng thực hiện một đợt phong tỏa sân bay , khiến hàng trăm chuyến bay phải hủy, hoãn.

Hong Kong: Người biểu tình chuẩn bị phong tỏa sân bay - Ảnh 1.

Cảnh sát bắn hơi cay vào người biểu tình Hong Kong ngày 31-8. Ảnh: SCMP

Đến sáng nay (1-9), dịch vụ tàu điện ở nhiều nơi tại Hong Kong vẫn chưa được khôi phục. Ngày 31-8 khoảng một nửa số trạm tàu điện ở Hong Kong phải ngưng hoạt động theo lệnh huấn thị của cảnh sát nhằm ngăn người biểu tình di chuyển từ mục tiêu biểu tình này sang mục tiêu biểu tình khác.

Ngày biểu tình 31-8 diễn ra đầy bạo lực và căng thẳng. Đường phố rực lửa vì người biểu tình phóng hỏa. Người biểu tình dùng đá, bom xăng ném vào cảnh sát.

Hong Kong: Người biểu tình chuẩn bị phong tỏa sân bay - Ảnh 2.

Cảnh sát bắt giữ người biểu tình tại một trạm tàu điện ở Hong Kong ngày 31-8. Ảnh: SCMP

Phần mình, cảnh sát huy động vòi rồng phun dung dịch thuốc nhuộm, bắn hơi cay vào người biểu tình. Trong đêm 31-8 lại có hai phát súng chỉ thiên được cảnh sát bắn ra cảnh cáo người biểu tình. 40 người biểu tình bị bắt trong ngày 31-8.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại