Hôn nhân không hạnh phúc, 1 phụ nữ hận đời, phóng hỏa đốt 11 người bạn

Feng Ling |

Vợ chồng bất hòa, cuộc sống hôn nhân không như ý muốn, cảm thấy ông trời không công bằng, nữ bị cáo đâm lòng thù hận, muốn trả thù xã hội.

Thời gian gần đây, tòa án đưa ra phán quyết cuối cùng đối với bị cáo họ Uông về tội cố ý giết người.

Được biết, bị cáo họ Uông (nữ, sinh năm 1987), sinh sống tại quận Thương Sơn, thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Sau khi kết hôn, quan hệ vợ chồng bất hòa, thường xuyên cãi nhau vì những chuyện lặt vặt không đáng. Cho rằng ông trời không công bằng với mình, họ Uông tỏ thái độ căm ghét thù hận ngày một rõ ràng, bắt đầu nảy sinh ý đồ trả thù xã hội.

Hôn nhân không hạnh phúc, 1 phụ nữ hận đời, phóng hỏa đốt 11 người bạn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ngày 22/8/2019, Uông thuê hẳn một căn chung cư tại quận Cổ Lâu trong thành phố, với danh nghĩa bồi dưỡng tình cảm, bạn bè cũ tụ họp, bàn chuyện làm ăn để lần lượt mời 13 người bạn hẹn ngày 26/8/2019 đến dự tiệc nhà mới.

Hôm đó, bạn bè chị ta lần lượt đến nhà, nhưng Uông lấy lý do đang ở ngoài mua đồ, nhờ một người bạn giúp đỡ tiếp khách, rồi trốn trong phòng ngủ. 10h tối cùng ngày, sau khi xác nhận có khoảng 11 người đã đến, số người đã tương đối, Uông bắt đầu thực hiện kế hoạch. Trước tiên, chị ta đốt tờ giấy A4 chuẩn bị sẵn đặt dưới gối, rồi ném vào thùng rác có chứa giấy vệ sinh đặt cạnh tủ quần áo, chăn màn. Đợi lửa bắt đầu cháy, Uông nhanh chóng rời khỏi phòng ngủ, khóa trái cửa rời khỏi chung cư, đồng thời khóa cửa chống trộm từ bên ngoài.

Xuống đến tầng 1 thấy lửa đã lan ra, khói bắt đầu bốc lên, Uông một mặt gọi điện cho một trong số người bạn trên tầng nói mình đã báo cảnh sát, mọi người không cần quá lo lắng, mặt khác, gọi điện cho lái xe đã hẹn từ trước. Nhưng vì anh này chưa đến kịp nên nữ nghi phạm tự bắt xe rời đi.

May mắn thay, toàn bộ số người bị nhốt đều có ý thức tự cứu mình, dùng sức đạp cửa phòng đang cháy, lấy nước dập lửa. Đợi khi cảnh sát và lực lượng chức năng đến phá cửa chống trộm giải cứu ra ngoài.

Sau khi vụ việc xảy ra, Uông bị cảnh sát bắt giữ. Tại phiên tòa sơ thẩm, tòa án cho rằng, chỉ vì cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc mà bị cáo hẹn hơn 10 người bạn đến nhốt trong phòng rồi phóng hỏa đốt nhà. Mặc dù biết rất rõ hành vi này sẽ dẫn đến cái chết của người khác, nhưng bị cáo vẫn để nó xảy ra.

Hành vi này cấu thành tội cố ý giết người. Tòa tuyên án bị cáo mức phạt 6 năm tù. Bị cáo không phục làm đơn kháng cáo, cho biết mình mắc chứng rối loạn lo âu, hơn nữa hành vi của mình vẫn chưa gây nên hậu quả gì nghiêm trọng.

Tháng 3 vừa qua, sau khi xem xét lại toàn bộ sự việc, tòa án bác bỏ đơn kháng cáo, giữ nguyên mức án ban đầu, bị cáo họ Uông 6 năm tù về tội cố ý giết người.

Theo Sina News, Sohu News


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại