Hơn 35 máy bay quân sự Triều Tiên có "động thái bất thường" tại sân bay

Minh Thu |

Hình ảnh vệ tinh hé lộ Triều Tiên đang có những hành động chuẩn bị cho hoạt động bay của dàn máy bay quân sự tại sân bay Wonsan-Kalma.

Yonhap đưa tin, hôm nay (24/1) trang web 38 North của Mỹ cho hay, đây là lần đầu tiên hoạt động chuẩn bị cho các chuyến bay quân sự được tiến hành tại sân bay Wonsan-Kalma nằm ở bờ biển phía đông Triều Tiên, kể từ khi Chủ tịch Kim Jong-un tới giám sát một cuộc tập trận không quân tại đây hồi tháng 11/2019.

Hiện mục đích Triều Tiên chuẩn bị cho các chuyến bay quân sự tại căn cứ Wonsan-Kalma để làm gì vẫn chưa rõ. Song khả năng đây sẽ là nơi diễn ra một cuộc tập trận không quân trong tương lai hoặc liên quan tới khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội Triều Tiên .

Theo những hình ảnh được vệ tinh chụp lại vào ngày 17/1 và 21/1, 5 chiến đấu cơ MiG-21 cùng 2 xe quân sự của Triều Tiên đã xuất hiện ở phía bắc nhà ga của sân bay Wonsan-Kalma cùng 8 chiếc MiG-21 và 2 chiếc MiG-17 đỗ ở phía nam sân bay.

Do đó, theo 38 North, hình ảnh này cho thấy khả năng các máy bay của Triều Tiên "đã được đặt trong tình trạng sẵn sàng bay hoặc chuẩn bị bay".

"Dù phần lớn các máy bay được hình ảnh vệ tinh ghi lại đều là máy bay thế hệ cũ của Triều Tiên, nhưng sự hiện diện của hơn 35 máy bay và hoạt động của chúng là điều bất bình thường tại sân bay Wonsan-Kalma", 38 North kết luận.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại