Hơn 1 triệu chiếc loa vừa được hãng Bose thông báo thu hồi, nhưng đây lại là tin vui cho những người muốn đổi mới?

Quế Mai |

Được biết vấn đề liên quan tới loa Bass (âm trầm) sản xuất từ tháng 1/1994 đến tháng 4/2007.

Được thành lập vào năm 1964, Bose là nhà sản xuất thiết bị âm thanh nổi tiếng của Mỹ. Các sản phẩm thường được biết đến của hãng là loa, các dàn loa gia đình, tai nghe khử ồn, các sản phẩm âm thanh chuyên nghiệp và hệ thống âm thanh cho ô tô.

Ít giờ trước, Bose đã ra thông báo thu hồi hơn 1 triệu loa bass đã bán ra trong 13 năm kể trên tại các thị trường Mỹ, Canada và Mexico.

Theo Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC), các loa Bass và Subwoofer (loa Sub siêu trầm) này có nguy cơ bị hỏng phần điện và có thể gây hỏa hoạn.

Cần lưu ý loa bass cùng các loa có dây khác là những phần cấu thành các dàn loa gia đình Acoustimass, Lifestyle và Companion của Bose.

Hơn 1 triệu chiếc loa vừa được hãng Bose thông báo thu hồi, nhưng đây lại là tin vui cho những người muốn đổi mới? - Ảnh 1.

Và nếu Bose của bạn trông giống với thứ trong bức ảnh trên, rất có thể nó nằm trong diện thu hồi.

Cũng cần lưu ý rằng Bose cũng sản xuất các dàn loa kiểu này màu trắng. Vì vậy nếu thứ bạn đang sở hữu không phải là màu đen, điều đó không có nghĩa là bạn đã có thể yên tâm.

CPSC cũng lưu ý rằng đã có 21 báo cáo trên toàn thế giới về việc các loa Bass chập cháy -bao gồm ba vụ hỏa hoạn gây thiệt hại về tài sản như thảm, tủ và các món đồ xung quanh loa. Rất may là không có trường hợp thương tích nào được báo cáo.

Mặc dù các vụ cháy nói trên không lớn nhưng số lượng báo cáo đã nhiều tới mức Bose cảm thấy cần phải ra thông báo thu hồi.

Hơn 1 triệu chiếc loa vừa được hãng Bose thông báo thu hồi, nhưng đây lại là tin vui cho những người muốn đổi mới? - Ảnh 2.

Dàn loa Bose SoundTouch Stereo JC Acoustimass and Jewel Cube màu trắng.

Thông báo thu hồi đi cùng 1 danh sách dài các sản phẩm bị ảnh hưởng, nhưng người dùng có thể truy cập vào trang Bose Smart Soundbar 900 để tìm tên, số sê-ri và mã ngày sản xuất của sản phẩm mà bạn đang sở hữu.

Nếu nó nằm trong số các thiết bị bị ảnh hưởng, Bose sẽ khuyên người dùng nên ngừng sử dụng sản phẩm ngay lập tức.

Tiếp theo, người dùng sẽ có hai lựa chọn. Họ có thể gửi loa Bass tới Bose và hãng sẽ sửa chữa miễn phí - hoặc nếu thấy rằng đây là cơ hội để nâng cấp - họ có thể nhận được giảm giá lên tới 40% cho loa soundbar Bose mới khi trả lại hãng loa cũ.

Hơn 1 triệu chiếc loa vừa được hãng Bose thông báo thu hồi, nhưng đây lại là tin vui cho những người muốn đổi mới? - Ảnh 4.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại