Hỏi xin giấy vệ sinh, cô gái ngoại quốc sống tại Hàn bị đánh dữ dội và phải chịu sự phân biệt đối xử của những người xung quanh

IMACHO |

Không chỉ bị tấn công vô cớ, cô gái trẻ còn cảm thấy bị đối xử bất công bởi người dân và cảnh sát ở xứ sở kim chi.

Ngày 13/7 vừa qua, chủ nhân tài khoản Facebook Sara Lee Park, quê quán ở thành phố Stockholm (Thụy Điển), chia sẻ câu chuyện bị hành hung ngay tại Seoul (Hàn Quốc), nơi cô đang sinh sống thu hút sự chú ý của đông đảo dân mạng. 

Không chỉ có vậy, Sara còn cảm thấy bị mọi người xung quanh đối xử bất công.

Hỏi xin giấy vệ sinh, cô gái ngoại quốc sống tại Hàn bị đánh dữ dội và phải chịu sự phân biệt đối xử của những người xung quanh - Ảnh 1.

Cụ thể, sự việc xảy ra vào tối ngày 11/7 tại 1 nhà vệ sinh nằm ở khu vực phố Tây Itaewon. Thời điểm đó, Sara đang đứng bên ngoài chờ bạn đang đi vệ sinh cùng 1 cô gái người Hàn có vẻ cũng đang đợi ai đó. 

Nhận tin nhắn của bạn nói bên trong không còn giấy, Sara quay sang hỏi xin khăn giấy từ cô gái bên cạnh. 

Vậy nhưng, chẳng hiểu vì lý do gì mà cô gái kia lao vào nắm tóc và đánh Sara túi bụi. Bạn của người này sau khi bước ra từ phòng vệ sinh cũng lập tức gia nhập cuộc tấn công.

"Bạn cô ấy bước ra rồi lao vào tấn công tôi. Cô ấy đạp vào đầu tôi, cắn rồi với tay cào mặt tôi. Bạn tôi sau đó cũng bị 2 người này đánh đập" - Sara kể lại.

May mắn là lúc đó, 1 vài người xuất hiện và lao vào can thiệp. Vậy nhưng, thay vì hỏi xem Sara và bạn cô có bị sao không thì họ chỉ một mục kéo những cô gái người Hàn kia ra để bảo vệ họ như thể họ mới chính là nạn nhân bị đánh. 

Cả 4 người sau đó được triệu tập đến đồn cảnh sát và tại đây, Sara lại tiếp tục bị đối xử bất công khi cô bị nhân viên tại đây yêu cầu giữ im lặng.

"Tôi hét lớn và hỏi vì sao cô ấy lại tấn công mình nhưng cảnh sát thì cứ kêu tôi im miệng. 

Tôi cảm thấy mình không được tôn trọng, bị đối xử bất công và chẳng có ai ở bên cạnh chúng tôi cả" - Sara thể hiện sự tức giận trong bài đăng. 

Cô gái Hàn kia cũng không phải dạng vừa, liên tục la lối, đáp trả Sara và yêu cầu cô hãy rời khỏi đất nước của họ.

Hỏi xin giấy vệ sinh, cô gái ngoại quốc sống tại Hàn bị đánh dữ dội và phải chịu sự phân biệt đối xử của những người xung quanh - Ảnh 2.
Hỏi xin giấy vệ sinh, cô gái ngoại quốc sống tại Hàn bị đánh dữ dội và phải chịu sự phân biệt đối xử của những người xung quanh - Ảnh 3.
Hỏi xin giấy vệ sinh, cô gái ngoại quốc sống tại Hàn bị đánh dữ dội và phải chịu sự phân biệt đối xử của những người xung quanh - Ảnh 4.
Hỏi xin giấy vệ sinh, cô gái ngoại quốc sống tại Hàn bị đánh dữ dội và phải chịu sự phân biệt đối xử của những người xung quanh - Ảnh 5.

Cuối bài đăng, Sara cho biết cô vẫn chưa vượt qua nỗi sợ hãi sau vụ việc: "Tôi vẫn còn run đây. Tôi không thể tin được chuyện này lại có thể xảy ra với mình. 

Tôi đang rất bất an, tôi không thể tiếp tục sống ở đây nữa". Bài đăng của Sara hiện đã nhận được hơn 7,1 nghìn lượt chia sẻ trên Facebook, cộng đồng mạng đang tích cực chung tay bảo vệ và đòi lại công bằng cho cô gái trẻ.

Hỏi xin giấy vệ sinh, cô gái ngoại quốc sống tại Hàn bị đánh dữ dội và phải chịu sự phân biệt đối xử của những người xung quanh - Ảnh 6.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại